5 สถานที่ขอพรความรัก "วาเลนไทน์" ปีนี้สละคาน ทิ้งความโสด!

5 สถานที่ขอพรความรัก "วาเลนไทน์" ปีนี้สละคาน ทิ้งความโสด!
ไทยรัฐ
13 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:30 )
511

เป็นประจำทุกปี เมื่อวัน "วาเลนไทน์" มาถึง คนมีคู่เขาก็จะดี๊ด๊าแฮปปี้มีความสุขกับแฟน แต่คนโสดๆ เนี่ยสิ! เริ่มจะอิจฉาตาร้อนผ่าวๆ เอาเป็นว่าปีนี้ใครที่โสดมานานหลายปี หรือเพิ่งจะโสดได้ไม่กี่เดือน อย่ามัวเสียใจไปค่ะ สาวสวยอย่างคุณต้องมีความหวังต่อไป

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะชวนไปไหว้ขอพรความรักกับ 5 สถานที่ชื่อดังที่หลายคนให้ความเคารพศรัทธา และเชื่อว่าจะนำพาเนื้อคู่ให้มาพบเจอกันได้ในเร็ววัน ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง มาเช็กทางนี้...

1. วัดหวังต้าเซียน, ฮ่องกง

วัดที่คนโสดหลายคนอยากไปไหว้ขอพรเรื่องเนื้อคู่มากที่สุด คงหนีไม่พ้น วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง เป็นวัดเก่าแก่กว่าร้อยปี และได้รับความศรัทธามากที่สุดในฮ่องกง ผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ตลอดเวลา ส่วนใหญ่เน้นขอพรความรักกันเป็นพิเศษ

คนโสดมักจะไปไหว้ขอพรเรื่องความรักกับเทพหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก) ประดิษฐานอยู่มุมหนึ่งในวัดแห่งนี้ คนที่อยากสมหวังเรื่องความรักก็จะมาขอพรกับเทพหยุคโหลว โดยวิธีขอพรคือ ให้นำด้ายแดงผูกที่นิ้ว (มีวิธีผูกด้ายให้อ่านตามป้าย) พร้อมกับอธิษฐานจิตขอพรให้เจอคู่แท้ หรือขอให้คนที่มีคู่อยู่แล้วรักยั่งยืนมั่นคง

สามารถนั่ง mtr สายสีเขียว ไปลงสถานี Wong Tai Sin ออกทางออก B ที่นี่เปิดให้เข้าสักการะทุกวัน เวลา 07.00-17.30 น.

อ่านเพิ่ม : 

- พี่จะลงจากคาน! พาขอพรสละโสดวัดหวังต้าเซียน

- ดวงความรักไม่ค่อยดี? ไหว้ขอพร 5 สถานที่เสริมดวงให้รักรุ่งพุ่งแรง!

2. ศาลเจ้าเมจิ, ญี่ปุ่น

มาต่อกันอีกประเทศที่ชาวไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันมากอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่ก็มี 'ศาลเจ้าเมจิ' ที่ตั้งอยู่ในชิบูย่า เมืองโตเกียว สถานที่แห่งนี้ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรในเรื่องของความรัก เพราะด้วยบรรยากาศภายในศาลเจ้าจะร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

นอกจากนี้สิ่งที่นิยมทำกันเมื่อมาถึงศาลเจ้าแห่งนี้คือ เขียนคำขอพรลงในแผ่นไม้เล็กๆ และขอพรเรื่องความรักที่หน้าต้นการบูรศักดิ์สิทธิ์ หรือต้นสามีภรรยา ถ้าสาวโสดมีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ห้ามพลาดไปขอพรที่นี่เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ

3. วัดหลงซาน, ไต้หวัน

มาต่อกันที่ วัดหลงซาน กรุงไทเป ไต้หวัน วัดนี้เขาก็โด่งดังเรื่องการขอพรความรัก ขอพรเรื่องเนื้อคู่เช่นกัน นอกจากจะไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมแล้ว สาวโสดยังนิยมไปไหว้ขอพรความรักกับเทพเฒ่าจันทรา โดยจะประดิษฐานอยู่ด้านในสุดของวัด

โดยชาวไทเปเชื่อกันว่าเทพองค์นี้จะใช้ด้ายแดงผูกหนุ่มสาวให้เป็นลิขิตของกันและกัน มีวิธีการไหว้แนะนำอยู่ใกล้ๆ จุดไหว้เทพเจ้า การเดินทางก็ไปง่ายๆ คือ มุ่งหน้าไปยังสถานี MRT Longshan Temple (สาย 5) ทางออก 1 ให้เดินตามป้ายที่ชี้ไปวัดหลงซาน ผ่านโซนขายของชั้นใต้ดินแล้วขึ้นบันไดเลื่อน ก็จะถึงหน้าวัดทันที ที่นี่เปิดให้เข้าไปเที่ยวชมทุกวัน เวลา 06.00 - 22.00 น. 

4. ศาลพระตรีมูรติ, ไทย

พระตรีมูรติ เป็นเทพที่เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 มหาเทพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศาสนาพราหมณ์ ได้แก่ พระพรหม, พระวิษณุ, พระศิวะ จึงเชื่อกันว่าเทพทั้ง 3 เมื่อมาอยู่ในร่างเดียวกันแล้วก็ยิ่งมีอานุภาพมากขึ้นไปอีก สามารถบันดาลพรทุกประการแก่ผู้ประพฤติดีให้สมปรารถนา รวมทั้งเรื่องของ ‘ความรัก’ ด้วย

แม้ว่าจะไม่มีหลักฐานปรากฏแน่ชัดว่า ทำไมพระตรีมูรติจึงกลายเป็นเทพแห่งความรักในความเชื่อของคนไทย แต่จากการบอกต่อกันปากต่อปาก ว่ามีคนมาขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวัง จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีผู้คนตามมากราบไหว้ขอพรอย่างเนืองแน่น สามารถไปสักการะได้ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ตลอด 24 ชม. แต่ถ้าจะเอาให้ขลังๆ เลยก็ต้องไปไหว้วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น.

อ่านเพิ่ม : วิธีไหว้ "พระตรีมูรติ" ขอความรักในวัน "วาเลนไทน์"(คลิป)

5. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี, ไทย

อีกหนึ่งสถานที่ขอพรเรื่องความรัก ที่คนไทยหลายคนให้ความเคารพนับถือก็คือ "วัดแขก" หรือ "วัดพระศรีมหาอุมาเทวี" ย่านสีลม โดยมีความเชื่อกันว่าพระแม่อุมาเทวี ขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากขอพรความรัก ขอให้ความรักที่มีอยู่เป็นรักมั่นคงเป็นคู่แท้ ใครที่โสดขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ก็จะได้พบเนื้อคู่เร็วขึ้น

ภายในวัดมีบริการเครื่องสักการะทั้งหมดอยู่บริเวณด้านหน้าวิหารด้วย ราคาไม่แพงมากเท่าไรโดยรายได้นี้ทางวัดจะนำไปบำรุงวัดและสร้างสิ่งต่างๆ เวลามีงานประจำปีวัดแขก 

สามารถไปไหว้ได้ในวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 6.00 - 20.00 น., วันศุกร์ เวลา 6.00 - 21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 6.00 - 20.30 น. การเดินทางให้ไปลง BTS สุรศักดิ์ แล้วเดินต่อไปยังวัดแขกหรือเรียกมอเตอร์ไซค์ก็ได้ 

ที่มาภาพบางส่วน : visitjapanth

บทความที่เกี่ยวข้อง