สวยหรูไปกับไอเท็มหนังจาก เซลีน (CÉLINE) ในคอลเลคชั่น A/W 2015

สวยหรูไปกับไอเท็มหนังจาก เซลีน (CÉLINE) ในคอลเลคชั่น A/W 2015
Faii_Natnista
26 มิถุนายน 2558 ( 17:31 )
5K

     เซลีน (CÉLINE) แบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์ชื่อดังแห่งกรุงปารีส ต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง 2015 นี้ ด้วยเสื้อผ้าที่ทันสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิค และเป็นที่ปรารถนาของแฟชั่นนิสต้าหลายๆคนเสมอมา เสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นนี้สวมใส่ง่ายเหมาะกับทุกโอกาสในคอนเซ็ป ลักซ์ชัวรี่เดย์แวร์ (Luxury daywear) ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ฟีบี้ ฟิโล (Phoebe Philo) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์คนเก่ง ยังคงเน้นซิลลูเอ็ทของการเทลเลอร์เสื้อผ้าผู้ชายเป็นหลัก ผสานเข้ากับความอ่อนหวานของหญิงสาวที่ดูเท่ห์ ทะมัดแทมงแต่แฝงความเป็นเฟมินินเอาไว้ได้อย่างลงตัว     แรงบันดาลใจของคอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ร่วงนี้ เริ่มจากเสื้อผ้าที่เป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ ด้วยฝีมือการตัดเย็บชั้นเลิศ ตั้งแต่ เสื้อคลุมตัวยาว(Oversized culottes) ไปจนถึงเสื้อโค้ตคล้ายผ้าห่ม (Blanket coat) เสื้อผ้าสไตล์ Military และการนำผ้าตัดสูทของผู้ชายมาเป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งแสดงถึงความกล้าหาญ สวยงาม หรูหรา และแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

     ซิลลูเอทของคอลเล็คชั่นนี้ยังคงเน้นถึงความประณีตและฝีมือโดยช่างผู้ชำนาญ ทั้งตอกย้ำความเป็นเฟมินีนในแบบฉบับของเซลีน โดยเริ่มจากลุคแรกที่กางเกงขายาวทรงตรงกับเสื้อแขนกุดผ้าวูลถักสวมทับด้วยเสื้อกั๊กไหล่เดียวเพิ่มลูกเล่นด้วยสายรัดบริเวณช่วงเอวเน้นให้เห็นถึงสรีระของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำเสนอถึงความเป็นหญิงสาวให้กับกับคอลเล็คชั่น ในครั้งนี้ฟีบี้ได้ออกแบบชุดเดรสยาวครึ่งน่องสายสปาเก็ตตี้ที่นำมาแมทช์กับเสื้อแขนยาวคัตเอาท์ช่วงไหล่ปล่อยชายแขนเสื้อให้ความรู้สึกลำลองแต่หรูหราด้วยเนื้อผ้าซิลค์ นอกจากนี้ยังแฝงความเท่ห์ด้วยลุค Military กับเสื้อโค้ตโอเวอร์ไซส์ (Oversize) สีเขียวความยาวถึงเข่าจับคู่กับกางเกงขาตรงความยาวระดับข้อเท้าทำให้ลุคดูผ่อนคลายแต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงินเพิ่มรายละเอียดด้วยซิปกลางและห่วงโลหะรูปวงกลมสีทองใส่คู่กับกางเกงขาบานครึ่งน่องสีเบอร์กันดีช่วยเพิ่มสีสันให้กับคอลเล็คชั่น

    โทนสีของเสื้อผ้าประจำซีซั่นนี้ยังคงความคลาสสิคคือ ดำ ขาว ครีม และน้ำเงิน แต่ก็ยังเพิ่มความสดใสให้กับคอลเล็คชั่นด้วยสีน้ำตาลคาเมล (Camel) สีเบจ (Beige) สีกากี (Khaki) สีน้ำตาลแดง (Copper) สีเหลือง (Banana Yellow) และสีฟ้า (Pool Blue)


 
 

     แอคแซสซอรี่ชิ้นเด่นซีซั่นนี้เซลีนนำเสนอกระเป๋ารุ่น Trotteur กระเป๋าสะพายข้าง ที่ถูกปรับโฉมใหม่ให้สะดวกสบายและน้ำหนักเบากว่าเดิมมีให้เลือก 2 ขนาด ขนาดเล็กและขนาดกลางเหมาะกับลุควันทำงานและวันหยุดพักผ่อน หรือจะใช้สำหรับเดินทางก็เก๋ไม่ซ้ำใคร แน่นอนว่าเครื่องหนังทุกชิ้นทำจากหนังคุณภาพเยี่ยมอย่างหนังแพะ หนังวัวปั้มลาย หนังวัวที่เคลือบเงา และหนังลูกวัวโพนี่ นอกจากนี้ยังมีกระเป่ารุ่นใหม่อย่างรุ่น Tab, Sangle และ Side Ring


 

     วัสดุที่โดดเด่นคือหนังวัวแท้ที่ใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะแบรนด์เซลีนเท่านั้นนำมาผลิตกระเป๋าใบเด่นของเซลีน อย่างรุ่น Luggage, Belt และกระเป๋ารุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังคงมีกระเป๋ารุ่น Trapeze, Ring, Side Ring, Symmetrical และ Classic Box ในรูปแบบของหนังต่างๆให้เลือกสรรเพื่อเพิ่มความชิคให้กับกระเป๋าและรองเท้าคู่เก๋


 

     รองเท้าคู่เด่นประจำซีซั่นนี้คือรองเท้ารุ่น Barrel Heel รองเท้าหนังวัวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าผู้ชายซึ่งต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการทำรองเท้าเท่านั้น จุดเด่นอยู่ที่ส้นของรองเท้าที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนมากที่สุดและผ่านขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน นอกจากนี้ยังมีรองเท้ารุ่น Chisel ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเต้นของผู้ชายในศตวรรษที่ 18 ตกแต่งด้วยแผ่นทองเหลืองตัดเป็นรูปหัวใจที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับซีซั่นนี้ นอกจากนี้ยังมีรองเท้ารุ่น Curved Heel หนังกลับที่ได้แรงบันดาลใจมากจากยุค 60 ด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์ โทนสีประจำคอลเล็คชั่นนี้มีทั้งสีโทนคลาสสิคอย่างสีดำ สีขาว สีน้ำตาล และช่วยเพิ่มความสดใสด้วย สีเขียวมิ้นท์ (Mint) สีน้ำเงิน (Indigo) สีแดงเลือดนก (Burgundy) สีน้ำตาลอมแดง (Chestnut) สีน้ำตาลอ่อน (Tan) และสีอื่นๆอีกมากมายให้เลือกสรร


 

     พลาดไม่ได้สำหรับสาวๆที่กำลังมองหาเสื้อผ้าและแอคแซสซอรี่ชิ้นเด่นที่เก๋ไม่ซ้ำใคร พบกับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิได้ที่ร้าน CÉLINE ชั้น 1 ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02 003 6003 และชั้น M สยามพารากอน โทร. 02 610 9380


ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


  Facebook    Twitter  

 

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง