เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

"มิลาน แฟชั่น วีค" อัพเดต "เทรนด์แฟชั่น" ที่ผู้หญิงต้องน่าจับตามอง

"มิลาน แฟชั่น วีค" อัพเดต "เทรนด์แฟชั่น" ที่ผู้หญิงต้องน่าจับตามอง
ไทยรัฐ
5 มีนาคม 2562 ( 03:14 )
146
2

หากเห็นสาวๆ จับกลุ่มพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่อง "แฟชั่น" พูดได้คำว่าเลยว่า...เม้าส์มอยกัน 3 วัน 3 คืนก็ยังไม่จบ เพราะ "เทรนด์แฟชั่น" นั้นผัดเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่ทุกฤดูกาล จนตามไม่ทันแล้วจ่ะคุณขา อย่างในงาน "Milan Fashion week" (มิลาน แฟชั่น วีค) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ที่มีบรรดาแฟชั่นนิสต้ามากมายจากทั่วโลก มาอัพเดตเทรนด์ถึงประเทศอิตาลีกันเลยทีเดียว

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะพามายซิสทุกท่าน มาอัพเดตเทรนด์ "แฟชั่น" เพิ่มเติมกันอีกสักหน่อยถึงคอลเลกชั่น Fall/Winter 2019/2020 นี้ ว่าจะมีความเก๋ และความน่าสนใจอะไร? ให้เราได้ติดตาม ซึ่งหากทุกคนไม่อยากตกเทรนด์แล้วล่ะก็ ตามมาทางนี้ได้เลยค่ะคุณขา...

สนุกนำสมัย

เริ่มต้นประเดิมมิลานแฟชั่นวีคนี้ด้วย แบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูของอิตาลี อย่างแบรนด์ Max Mara ที่นำเสน่ห์ความงดงามของผู้หญิงมาแต่งเติมให้สาวๆ ได้แต่งกายที่นำสมัยและสนุกกว่าเดิมด้วยซิลลูเอทที่ดูแข็งแรงตรงดีเทลที่ไหล่ รูปทรงที่หลวมและกว้าง ทรง Boxy กระโปรงที่ถอดแบบออกมาจากกางเกงผู้ชาย และเพิ่มความน่าสนใจในดีไซน์ด้วยการผสมผสานระหว่าง ผ้าทวีต ลายตาราง หนังจระเข้ ม้าลายเทียม ขนอัลปาก้า ขนอูฐ และแคชเมียร์ถูกนำมาใช้ร่วมกับหนังสัตว์ กลายเป็นเสื้อแจ็กเก็ตดีไซน์เก๋ ซึ่งสีหลักที่ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ในซีซั่นนี้ คือ สีคาเมล สีดำ สีขาว และสีแทน โดยสีนี้จะสะท้อนความแข็งแรงและการกล้าออกนอกกรอบของผู้หญิงนั่นเองค่ะ

มีเสน่ห์และเอกลักษณ์

มาถึง "แฟชั่น" ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่คลั่งไคล้ และชอบงานดีไซน์แนวสปอร์ตกันบ้าง ซึ่งงานนี้ต้องยกให้ Sportmax ไปเลยจ้า ด้วยนวัตกรรมความมีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางแบรนด์ จึงดีไซน์และออกแบบให้คอลเลกชั่นนี้ออกมาในมุมมองของความคลาสสิก ในสไตล์เฟมินีน (Feminine) และฟิวเจอร์ริสติก (Futuristic) สะท้อนออกมาเป็น ชุดสูท ที่สามารถสวมใส่ได้หลากหลายแบบ โดยมีสีหลักที่ถูกนำมาผสมผสานกับวัสดุที่หลากหลายอย่าง สีขาว สีเบจ สีแซน (sand) สีฟ้าอ่อน และสีคาราเมล (Caramel) 

สง่างาม หรูหรา

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของงานดีไซน์ อย่าง Etro (เอทโทร) ในคอลเลกชั่น Fall–Winter 2019/2020 นี้ก็ได้นำความสง่างาม และความหรูหรา ในยุคโรแมนติกสมัยนีโอวิคตอเรียน (Neo-Victorian) มาผสานความเท่ในสไตล์กรันจ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบในครั้งนี้ ด้วยการปรับแต่งและดีไซน์ให้แฟชั่นของผู้หญิงมีความน่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็น เสื้อเบลเซอร์ ถูกดัดแปลงสู่ มินิเดรส หรือจะเป็นกางเกงบ็อกเซอร์ ของผู้ชายที่ออกแบบใหม่ให้จับคู่กับเสื้อเชิ้ตเดรส และดึงเสน่ห์สรีระของผู้หญิงด้วย เข็มขัด (Bustier belts) ดีไซน์เก๋ ซึ่งก็ถือเป็นอีกงานดีไซน์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ 

สะท้อนตัวตน

ปิดท้าย มิลาน แฟชั่น วีค ในครั้งนี้ ด้วยกระเป๋าจากแบรนด์ Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) ที่นำภาพยนตร์เรื่อง Four Rooms ได้แก่ LADIES ROOM, LIVING ROOM, PINK LADIES, KITSCH-EN มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยความเย้ายวนของ Maria Schneider ในภาพยนตร์เรื่อง Last Tango in Paris ถูกถ่ายทอดสู่ลวดลายบนกระเป๋าลายทางขนาดใหญ่ เอฟเฟกต์ของก้อนอิฐ ลวดลายแผ่นกระเบื้อง รวมไปถึงภาพพิมพ์ของหนังงูก็ปรากฏอยู่บนกระเป๋าสไตล์วินเทจดีไซน์นี้ด้วยเช่นกัน ห้องสีลูกกวาดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Grease แผ่นโปสเตอร์บนกำแพง การทำเล็บ และชุดพรอมพองฟู ผมสีชมพูสตรอว์เบอร์รี่แบบตัวละคร Frenchy ก็นำมาสู่การดีไซน์กระเป๋ารุ่นไอคอนิค อย่างรุ่น Ambrine, Arlettis และ Zaniah เท่านี้ยังไม่พอ เพราะได้นำกระเป๋าสไตล์ doctor มาออกแบบใหม่ให้เด่นด้วย หนังพิมพ์ลายจระเข้อีกด้วย ถือเป็นการสร้างคาแรกเตอร์ที่ดีให้กับแบรนด์มากๆ 

สุดท้าย "แฟชั่น" เกิดจากความชอบ และไม่มีคำว่าถูกหรือผิด ทุกอย่างคือศิลปะที่จะเข้ามาช่วยเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดี และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น หากเจอสไตล์ที่ใช่ และแนวทาง "แฟชั่น" ที่เหมาะกับตัวคุณแล้ว ก็จัดเต็มไปให้สุดเลยค่ะ อย่าไปแคร์สายตาใคร ขอแค่ถูกกาลเทศะเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

ขอให้สาวๆ สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์กับ "เทรนด์แฟชั่น" นะคะ.

บทความที่เกี่ยวข้อง