5 เคล็ดลับเป็นสาวตัวหอม ฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดตัว หนุ่มเดินผ่านแล้วต้องเหลียวหลัง

5 เคล็ดลับเป็นสาวตัวหอม ฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดตัว หนุ่มเดินผ่านแล้วต้องเหลียวหลัง
Beau_Monde
31 ธันวาคม 2562 ( 08:05 )
2.7K
2

     เป็นสาวตัวหอมๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รอบกาย ก็ถือเป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับเราได้ ใครๆ ก็อยากจะอยู่ใกล้ๆ คนตัวหอมค่ะ ซึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะเป็นสาวตัวหอมได้นั้นก็คือการเลือกใช้น้ำหอมที่เราชอบนั่นเองค่ะ แต่การ ฉีดน้ำหอม ก็มีข้อควรระวังเพื่อไม่ให้น้ำหอมนั้นมีกลิ่นฉุนจนเกินไป เราจึงมีเคล็ดลับในการใช้มาฝากกันค่ะ


     วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการใช้น้ำหอมให้ได้กลิ่นมากที่สุด ฉีดน้ำหอม แล้วกลิ่นกระจายได้ดีแต่ไม่ฉุนจนคนข้างกายปวดหัว รวมถึงวิธีการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับชีวิตประจำวันของเราค่ะ ทั้ง 5 เคล็ดลับที่สาวๆ จะได้รู้ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถนำไปใช้ได้ รับรองเลยว่าหากทำตามนี้สาวๆ ก็จะได้เป็นสาวตัวหอมที่แค่เดินผ่านใครคนนั้นก็ต้องเหลียวหลังมามองเลยล่ะ

1. เลือกประเภทของน้ำหอม

     น้ำหอมปกติที่มีขายในบ้านเรานั้นจะมีอยู่หลายประเภทค่ะ ถ้าเราลองสังเกตที่ด้านหน้าของขวดหรือกล่องน้ำหอมนั้นจะมีเขียนระบุประเภทไว้ น้ำหอมประเภท Eau de Cologne (EDC) หรือโคโลญจน์ ตัวนี้จะเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นติดอยู่บนร่างกายน้อยที่สุด อยู่ที่ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงค่ะ รองลงมาคือ Eau de Toilette (EDT) และตัวที่ให้กลิ่นติดอยู่บนร่างกายมากที่สุดคือ Eau de Parfum (EDP) ค่ะ และนั่นหมายความว่าหากสาวๆ ใช้น้ำหอมประเภท EDC หรือ EDT ก็อาจมีการต้องฉีดน้ำหอมเพิ่มระหว่างวันเพื่อให้มีกลิ่นติดทนมากขึ้นค่ะ

2. ทำร่างกายให้สะอาด

     อาบน้ำและทาโลชั่นเพื่อให้ร่างกายสะอาดและมีความชุ่มชื่นเพราะน้ำหอมจะสามารถซึมซับเข้าผิวหนังได้ดีกว่าค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไม่อาบน้ำหรืออยู่ในขณะที่ตัวกำลังมีกลิ่นแล้วฉีดน้ำหอมทับ โดยหวังว่ากลิ่นของน้ำหอมจะกลบกลิ่นตัวของเราได้ บอกเลยว่าถ้าทำอย่างนั้นจะเป็นการเพิ่มกลิ่นอะไรต่อมิอะไรให้ไปกันใหญ่ เพราะกลิ่นน้ำหอมจะเพี้ยนไปทันทีและจะกลายเป็นว่าบนตัวเรามีทั้งกลิ่นหอมและกลิ่นเหม็นตีกันจนมั่วไปหมด ทางที่ดีก็ฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำจะดีกว่าค่ะ

3. เลือกฉีดในจุดชีพจร

     จุดชีพจรในร่างกายหรือ Pulse Point ต่างๆ ในร่างกายนั้นช่วยกระจายกลิ่นน้ำหอมได้ดีค่ะ เพราะมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงกว่าตรงบริเวณอื่นและมีอุณหภูมิคงที่ ทำให้การฉีดน้ำหอมบริเวณนี้ช่วยให้น้ำหอมกระจายตัวได้ดีและสามารถส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ รอบตัวเราได้ค่ะ จุดชีพจรในร่างกายที่เราสามารถฉีดน้ำหอมลงไปได้ เช่น หลังใบหู ข้อพับแขน ข้อมือ หรือแม้แต่ข้อพับขาด้านในก็สามารถฉีดได้ ในกรณีที่วันไหนสาวๆ ใส่กระโปรงสั้นหรือขาสั้นการฉีดน้ำหอมลงบนจุดนี้ก็ช่วยให้เรามีกลิ่นตัวหอมๆ ได้ค่ะ

4. ระยะในการฉีดน้ำหอม

     บางคนก็เลือกฉีดน้ำหอมโดยการนำขวดมาใกล้ๆ กับผิวหนังแล้วก็ฉีด เพราะไม่ชอบให้น้ำหอมฟุ้งกระจายโดนที่ใบหน้าของเรา ซึ่งวิธีแบบนี้จะทำให้น้ำหอมกระจุกตัวเป็นจุด การฉีดน้ำหอมแบบนี้ทำให้กลิ่นเปลี่ยนและไม่ฟุ้งกระจายค่ะ การฉีดน้ำหอมที่ดีควรให้ขวดห่างจากผิวของเราพอสมควรสักประมาณ 1 ไม้บรรทัดก็ได้ค่ะ ทั้งนี้เพื่อให้กลิ่นของน้ำหอมกระจายตัวได้ดีเนื่องจากละอองน้ำหอมจะตกกระจายตัวลงบนผิวหนังของเราค่ะ

5. ฉีดก่อนใส่เสื้อผ้า

     น้ำหอมจะกระจายตัวได้ดีเมื่อเราฉีดลงบนผิวของตนเองค่ะ ยิ่งเราทาโลชั่นหรือบำรุงผิวจนชุ่มชื่นแล้วจะยิ่งช่วยส่งให้กลิ่นน้ำหอมกระจายตัวได้ดีขึ้น นอกจากนี้น้ำหอมบางประเภทยังมีสารเคมีที่ทำให้เสื้อผ้าของเราเป็นรอยหรือหากฉีดไปโดนเครื่องประดับก็จะทำให้หมอง ทางที่ดีจึงควร ฉีดน้ำหอม ก่อนใส่เสื้อผ้าและใส่เครื่องประดับจะดีกว่าค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


เคล็ดลับเด็ด!! 4 วิธีฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายได้ตลอดทั้งวัน


3 วิธีฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด กลิ่นหอมพอดี ไม่ฉุนเกิน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง