ต้องรู้! บรา 7 แบบที่ควรมีติดตู้ เลือกยังไงให้เหมาะกับชุด มีแล้วรอด!

ต้องรู้! บรา 7 แบบที่ควรมีติดตู้ เลือกยังไงให้เหมาะกับชุด มีแล้วรอด!
Women Team
28 กันยายน 2562 ( 10:00 )
8.8K
36

     ชุดชั้นในโดยเฉพาะ “บรา” เป็นไอเท็มสำคัญที่สาวๆ ต้องมีหลายตัวติดตู้แน่นอน แต่ละแบบที่เราสรรหามาใส่เสริมความงามของหน้าอกไม่ให้หย่อนยานก็ต้องตามแฟชั่นทันสมัยตลอด ซึ่งวันนี้เราจึงได้ลิสต์บรา 7 แบบที่ควรมีไว้ติดตู้ มาบอกต่อกันค่า สาวๆ เชื่อไหมคะว่า การเลือกบราที่เหมาะกับเสื้อผ้าของเราจะช่วยเสริมบุคลิกและช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกชุดที่เราสวมใส่ แถมทำให้สาวๆ ดูดี จะงานไหนก็รอด! มาค่ะ ตามมาดูกันว่า บราแต่ละแบบที่สาวๆ ควรมีติดตู้ จะเหมาะกับเสื้อผ้าแบบไหนบ้าง

 

 

1. T-Shirt Bra

     สำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่เสื้อยืดเป็นไอเท็มหลัก แต่มักมีลายของเสื้อชั้นในออกมาโชว์ตรงหน้าอก นี่ล่ะ! ที่ทำให้เราดูไม่มั่นใจเลยใช่ไหมคะ ก็แหม! เจ้าลายของเสื้อชั้นในดั๊นกลายเป็นจุดนำสายตาให้คนมองซะอย่างงั้น สาวๆ ก็ควรลองเปลี่ยนมาใช้ T-Shirt Bra แทนดูค่ะ เพราะเค้าเป็นบราที่ไม่มีลวดลาย ไม่มีตะเข็บ เก็บทรงได้ดี สาวๆ อาจเลือกแบบมีดันทรงนิดๆ เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้เนินอกแม้มองจากภายนอกและเค้าก็เหมาะกับสาวๆ ทุกคัพด้วยนะจ๊ะ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Lincoln Lingerie (@lincolnlingerie) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Brassion Mexico (@brassion_mexico) เมื่อ

   

  2. Strapless Bra

       Strapless Bra หรือบราไร้สาย เป็นไอเท็ม Must Have ของสาวๆ ที่ชอบสวมเสื้อสายเดี่ยวเลยค่า เพราะการใส่เสื้อสายเดี่ยว แต่มีสายเสื้อชั้นในโผล่ออกมาทักทายโลก ก็คงทำให้ดูไม่โปร ซึ่งเจ้า Strapless Bra ได้ถูกออกแบบมาสำหรับเสื้อผ้าแฟชั่นที่ต้องเปลือยไหล่ เช่น สายเดี่ยว เกาะอกหรือชุดไทยค่ะ แล้วเค้าก็ยังเหมาะกับสาวๆ ทุกไซส์ทุกคัพด้วยนะ เมื่อสวมใส่ก็ไม่ต้องกลัวหน้าอกจะยาน เพราะเค้ามีโครงดันทรงไม่ให้เลื่อนหลุดง่ายแทนสายบรา ดังนั้นสาวๆ ก็มั่นใจได้เลยว่า ถ้ายืดไหล่ตึง อกก็ตั้งแน่นอนค่า อุ๊บส์!

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Brooke Thornsbury (@bthornsbury1) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

  3. Demi Bra

       สาวๆ ที่ชอบสวมเสื้อคอวีหรือเสื้อคอกลมลึก เพื่อให้คอดูยาวระหงก็ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า อาจจะต้องโชว์เนินอกเบาๆ หากสาวๆ เลือกหยิบเสื้อชั้นในแบบ Demi Bra ซึ่งเป็นบราครึ่งทรงมาสวมใส่ก็จะหมดปัญหาขอบเสื้อชั้นในโผล่ไปเลย อีกทั้งเค้าจะมีฟองน้ำเสริมดันทรง เพื่อให้เนินอกอิ่มกระชับได้รูปสวย ดูเซ็กซี่ แม้ใส่เสื้อคอกว้างหรือเสื้อคอวีธรรมดา แต่ขอกระซิบนะคะว่า หากเลือกซื้อ Demi Bra ที่มีตะขอหน้าจะช่วยให้อกดูอิ่มกระชับยิ่งขึ้น แต่ต้องเลือกให้พอดีกับคัพหน้าอกของเราด้วยน้า

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Victoria's Secret RU (@vsdaily_ru) เมื่อ

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Mark Christopher (@classicdemibra) เมื่อ

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Diane's Lingerie (@dianeslingerie) เมื่อ

   

  4. Convertible Bra

       มาต่อกันด้วย Convertible Bra โดยเค้าเป็นบราที่ใช้ได้กับเสื้อผ้าหลากสไตล์ เพราะสามารถปรับสายได้หลายแบบ ซึ่งตอบโจทย์สาวๆ สายแฟชั่นยุคนี้ได้ดีเลย อย่างเช่น สาวๆ ที่ชอบสวมเสื้อผ้าที่มีเนื้อซีทรูบางส่วนหรือผ้าที่บางจนเห็นสายเสื้อชั้นใน ก็เป็นการเพิ่มเทกเจอร์ให้ลุคชวนมองมากขึ้น รวมถึงการปรับเปลี่ยนสายเสื้อชั้นในให้มีลูกเล่นแบบเก๋ๆ จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ เย้ายวนเพิ่มไปอี๊ก! ยิ่งไปกว่านั้นเค้าเหมาะที่จะพกไปในกระเป๋าเดินทาง เนื่องจากช่วยลดจำนวนของเสื้อชั้นในลง ไม่ต้องพกไปหลายแบบ จะแมทช์กับเสื้อสไตล์ไหนก็เริ่ด!

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Sabina Official Malaysia (@sabina_officialmy) เมื่อ

   

   

   

  5. Sport Bra

       สาวๆ ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและรูปร่าง อีกทั้งรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ก็ควรมี Sport Bra ติดตู้ไว้เลยค่า เพราะเค้าเป็นไอเท็มจำเป็นและสำคัญมากที่จะช่วยประคับประคองและปกป้องหน้าอกของเราในขณะที่ออกกำลังกาย โดยเค้าถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการกระแทก ลดการเสียดสี และลดการหย่อนยานของหน้าอกได้ ขอบอกเลยว่า Sport Bra มีหลายแบบและควรเลือกให้เหมาะกับประเภทของการออกกำลังกายนะคะ

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Sportswear (@aa.sportwear) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

  6. Adhesive Bra

       Adhesive Bra กำลังเป็นที่นิยมมากของสาวยุคใหม่ เพราะเค้าสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าที่เปิดหลังเปิดไหล่หรือชุดราตรีที่เปิดหลังลึกๆ โดยสาวๆ ไม่ต้องห่วงว่าสายจะโผล่หรือตะขอเสื้อชั้นในแลบค่า Adhesive Bra หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนามว่า บราปีกนก เป็นบราที่มีกาวด้านในใช้แปะติดกับหน้าอกสามารถใช้ได้หลายครั้ง ซึ่งตัวบราจะทำจากวัสดุที่เป็นซิลิโคนทั้งชิ้นและแบบกึ่งซิลิโคน อีกทั้งมีหลายแบบให้เลือกด้วยค่ะ แต่ขอบอกก่อนว่า เวลาเลือกซื้อต้องเลือกขนาดที่กระชับกับหน้าอกและลำตัวของเรานะคะ รวมถึงสีก็ต้องแมทช์กับผิวของเราด้วย จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องส่วนใดส่วนหนึ่งของบราโผล่ออกมาหรือเก็บทรงได้ไม่หมดค่า

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย jokie kuang (@jokie33) เมื่อ

   

   

  7. Bralette

       จบงานเผยเนินอก สวยเซ็กซี่ด้วย Bralette ที่สาวๆ สายแซ่บจะพลาดไม่ได้ หยิบมาแมทช์กับเสื้อแบบไหนก็ดูเซ็กซี่ไปหมด ซึ่งเจ้า Bralette เค้าเป็นบราที่ไม่มีโครง ไม่เสริมฟองน้ำ มีลักษณะกึ่งเสื้อครอป แม้สาวหน้าอกเล็กใส่แล้วก็ยังดูเซ็กซี่ได้ แถมเค้าก็มีแบบให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ผ้าธรรมดาที่ให้ลุคเซ็กซี่นิดๆ ไปจนถึงผ้าลูกไม้บางเบาที่ให้ความเซ็กซี่เต็มพิกัด นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ตามเทรนด์แฟชั่นให้สาวๆ เลือกกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียวจ้า นั่นเพราะว่า เค้าสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Ntynomai.gr (@ntynomai.gr) เมื่อ

   

   
   
   
   
   
  ดูโพสต์นี้บน Instagram
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

  โพสต์ที่แชร์โดย SIXTY’C STUDIO (@sixtycstudio) เมื่อ

   

   

  โพสต์ที่แชร์โดย Sabina Official Malaysia (@sabina_officialmy) เมื่อ

   

       สาวๆ ลองไปเช็คในตู้กันด่วนๆ เลยจ้า ว่ามีแบบไหนบ้าง เชื่อว่าทุกคนก็ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งแบบที่หยิบมาสวมใส่กันบ่อยๆ แต่ถ้าสาวๆ อยากใส่ชุดสไตล์ต่างๆ ให้ปัง ก็ต้องมีบราทั้ง 7 ติดตู้กันแล้วล่ะค่า และการเลือกบราให้เหมาะกับขนาดหน้าอกก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลยนะจ๊ะ อีกทั้งการออกกำลังกายและพฤติกรรมที่เราทำเป็นประจำก็มีผลต่อหน้าอกของเราด้วยค่า วันนี้เราตัวขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะ อย่าลืมไปฟิตแอนด์เฟิร์มหน้าอกให้ตึงกระชับเสมอเด้อสาวๆ บ๊ายบาย

  Written by P_Ananya

   

  บทความที่คุณอาจสนใจ 

  6 สิ่งควรรู้ เกี่ยวกับบราตัวเก่ง 

   

  ยอดนิยมในตอนนี้

  สิทธิประโยชน์แนะนำ

  แท็กยอดนิยม

  บทความที่เกี่ยวข้อง