ปัญหาคู่ใจคู่กายของสาวๆ หลายๆ คน นั่นก็คืออยากได้หน้าท้องแบนราบ ไม่ต้องถึงขั้นเห็นซิกแพคเป็นมัดๆ แต่ก็ขอให้แบนๆ ไม่มีพุงป่องมาคอยกวนใจสาวๆ ค่ะ ซึ่งงานนี้บอกเลยว่าการใช้ ท่าออกกำลังกาย แบบลดตามสัดส่วน โดยเฉพาะ ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้องและลดพุงนั้น ช่วยเราได้เยอะเลยล่ะค่ะ แค่ทำบ่อยๆ วันละนิดละหน่อย เผลอแป๊บเดียว เดี๋ยวหน้าท้องก็เฟิร์มค่ะ
     แต่พูดถึง ท่าออกกำลังกาย ที่ลดเฉพาะพุงและหน้าท้องนั้น มีมากมายหลายท่าเลยทีเดียว จะเลือกใช้ท่าไหนมาออกกำลังดีล่ะเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด แบบเหนื่อยไม่นานแต่ลดได้เยอะ วันนี้สาวๆ ไม่ต้องไปหาท่าออกกำลังกายให้วุ่นวายที่ไหนค่ะ เพราะเราได้รวมท่าออกกำลังกายที่ลดพุงได้ดีมาฝากกันแล้ว กับ 5 ท่าออกกำลังลดพุง ลดหน้าท้อง ซึ่งนอกจากท่าที่เรานำมาแนะนำกันวันนี้แล้ว เรายังมีวิธีออกกำลังที่ถูก และจำนวนในการทำของแต่ละท่ามาฝากสาวๆ ค่ะ เรียกว่าเป็นการจัดตารางออกกำลังแบบย่อมๆ ให้สาวๆ ที่อยากลดพุงกันเลยล่ะค่ะ บอกแล้วว่าไม่ต้องไปหาที่ไหน ดูได้ที่นี่เลย!!

ท่าที่ 1 : แพลงก์
     แพลงก์ (Plank) - นอนคว่ำ เหยียดตัวและขาให้ตรงขนานกับพื้น ตั้งศอกทั้ง 2 ข้างแล้วค่อยๆ ยันตัวขึ้น ยกสะโพก คอยระวังอย่าให้สะโพกสูงเกินไป เกร็งหน้าท้อง ค้างท่าไว้ 30 วินาที - 1 นาที

ท่าที่ 2 : แพลงก์แบบเหยียดแขน
     แพลงก์แบบเหยียดแขน (Full Plank) - นอนคว่ำ เหยียดตัวและขาให้ตรงขนานกับพื้น วางฝ่ามือทั้ง 2 ข้างยันพื้นไว้ แล้วค่อยๆ ดันตัวขึ้น เท้าตั้งฉากกับพื้น เกร็งหน้าท้อง ค้างท่าไว้ 30 วินาที - 1 นาที

ท่าที่ 3 : แพลงก์แบบหันข้าง
     แพลงก์แบบหันข้าง (Side Plank) - นอนตะแคง ใช้แขนและข้อศอกยันตัวขึ้น ค่อยๆ ยกสะโพกขึ้น แขนด้านตรงข้ามอาจเหยียดขึ้นด้านบน หรือจับสะโพกไว้ก็ได้ ยกสะโพกขึ้น ค้างท่าไว้ 30 วินาที - 1 นาที ค่อยๆ คลายท่าแล้วทำสลับข้าง

ท่าที่ 4 : ครันช์
     ครั้นช์ (Crunch) - นอนหงาย งอเข่า เกร็งหน้าท้องแล้วยกลำตัวขึ้น มือ2 ข้างช้อนไว้ใต้ศรีษะ เสร็จแล้วผ่อนลำตัวลง วางขาและมือลงกับพื้น นับเป็น 1 ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 17 ครั้ง

ท่าที่ 5 : วี-อัพ
     วี-อัพ (V-Up) - นอนหงาย เกร็งหน้าท้องแล้วยกลำตัวขึ้น พร้อมๆ กับยกขาแล้วงอเข่าเข้าหาหน้าอก มือ2 ข้างยื่นไปด้านบน หรือยื่นไปด้านหน้าให้ขนานกับพื้น เสร็จแล้ววางขาและมือลงกับพื้น นับเป็น 1 ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 11 ครั้ง 

Tags

firm recommend ท่าออกกำลังกาย ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดพุง ลดหน้าท้อง ออกกำลังกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top