7 ความรู้สึก ที่บอกได้ว่ารักนี้คือคู่แท้

7 ความรู้สึก ที่บอกได้ว่ารักนี้คือคู่แท้
Pookie Chan
4 กันยายน 2558 ( 16:08 )
47.1K

  

     ไม่ว่าจะก่อนจีบหรือหลังตกลงเป็นแฟน ผู้หญิงก็อดสงสัยไม่ได้ว่าคนๆ นี้จะใช่เนื้อคู่เราไหมน้า คบกันแล้วจะส่งเสริมกันหรือเปล่า คบกันแล้วเขาจะมีใครไหม ฯลฯ สารพัดคำถามเหล่านี้หมอดูต่างได้ยินจากหญิงสาวจนชินค่ะ ก็แหม! มันอดอยากรู้ไม่ได้นี่นา หากใครกำลังสงสัยและสับสนอยู่ล่ะก็ 7 ข้อนี้คือสิ่งที่คู่รักที่ประสบความสำเร็จต่างรู้สึก และมีให้กันและกันค่ะ ลองมาสำรวจดูนะคะ ว่าทั้งคุณและเขามีความรู้สึกเหล่านี้กันคนละกี่ข้อ


 

 

     1. รู้สึกเป็นกันเอง

     ไม่ใช่แค่หัวเราะด้วยกันเท่านั้น แต่ยังพร้อมที่จะพูดคุยเรื่องซีเรียสกันได้ด้วย การพูดคุยกันได้ทุกเรื่องคือสิ่งที่บ่งบอกว่าคุณทั้งคู่เป็นได้ทั้งคนรักและเพื่อนสนิท ตัวติดกันได้โดยไม่รู้สึกลำบากใจเลย แต่กลับรู้สึกสบายใจด้วยซ้ำไป

 

     2. รู้สึกปลอดภัย

     บางคนมีแฟนเข้มงวด การจะกลัวโดนดุบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่หากเมื่อไหร่ที่รู้สึก “กลัว” อย่างจริงจังว่าจะโดนอีกฝ่ายทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ายร่างกาย หรือทำร้ายจิตใจจนเสียคุณค่าความเป็นตัวเอง ก็คงถึงเวลาต้องทบทวนความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง เพราะคู่แท้นั้นจะต้องรู้สึกปลอดภัยยามอยู่ใกล้กันค่ะ

 

     3. รู้สึกมีความมุ่งมั่น

     คู่รักที่เกื้อหนุนส่งเสริมกัน จะคอยผลักดันและช่วยเหลืออีกฝ่ายให้ทำตามความฝันตัวเอง และเชื่อว่า เราต่างเป็นอะไรก็ได้ที่เราอยากเป็น มีอะไรก็ได้ที่เราอยากมี หากตั้งเป้าให้ถูกและวางแผนให้ดี โดยไม่เอาแต่คิดแง่ร้าย บั่นทอนกำลังใจอีกฝ่ายโดยไม่ยอมลงมือทำ

 

 

 

     4. รู้สึกหลงใหลกันและกัน

     สำหรับคู่ที่รักกันดี จะมีความรู้สึกหลงใหลกันและกันยามได้กอด สัมผัส หรือจูบกันเสมอ แม้จะไม่มากเท่าวันแรกที่คบกัน แต่มันจะไม่มีวันสิ้นสุด เพราะพวกเขาจะหมั่นเติมไฟรักให้กันและกันเสมอ 

 

     5. รู้สึกมั่นคง 

     ข้อนี้ถือเป็นความรู้สึกที่ต้องมีเลยก็ว่าได้ คู่รักที่ประสบความสำเร็จจะไม่รู้สึกกังวลกับความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าหากเกิดปัญหาขึ้น พวกเขาจะรับมือได้ พวกเขารู้สึกรักกันมากเกินกว่าจะใส่ใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง และเมื่อไหร่ก็ตามที่อีกฝ่ายอ่อนแอ ก็รู้ว่าจะมีอีกคนคอยเคียงข้างเสมอ

 

     6. รู้สึกมีความหวัง

     รักที่ดีควรมองเห็นอนาคตร่วมกัน เช่น สักวันจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน จะมีลูกด้วยกันกี่คน ฯลฯ ไม่ใช่มองเห็นแต่อนาคตตัวเองโดยไม่มีอีกฝ่ายอยู่ด้วยเลยแม้แต่น้อย 

 

     7. รู้สึกขอบคุณ

     ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเจอคนที่ใช่ ดังนั้นการที่ทั้งคู่ได้เจอกันจึงเป็นทั้งความสำเร็จและโชคดีสุดๆ ที่ทั้งคู่ไม่ควรลืม คู่รักที่อยู่ด้วยกันตลอดไปจึงมักชื่นชมกันและกัน ไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ เพื่อรักษาความรู้สึกนี้เอาไว้เสมอ 

 

     ลองสำรวจแล้วรู้สึกว่า “ใช่” กันกี่ข้อคะ แต่อย่างไรก็ตาม หากยังไม่ครบก็ไม่ได้แปลว่าคุณทัั้งคู่จะไม่ใช่เนื้อคู่กันนะคะ เพราะความรักเป็นเรื่องของการเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากัน (โดยไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายเริ่มก่อน) ซึ่งหากสอบผ่านไปได้ จากรักเล่นๆ ก็จะกลายเป็นรักแท้ได้ในที่สุดค่ะ

 

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


บทความที่เกี่ยวข้อง