รีเซต

10 ไอเทมดีไซน์แปลกใหม่ที่มาช่วยป้องกันเชื้อโรค เข้ากับไลฟ์สไตล์ New Normal !!

10 ไอเทมดีไซน์แปลกใหม่ที่มาช่วยป้องกันเชื้อโรค เข้ากับไลฟ์สไตล์ New Normal !!
pommypom
21 พฤษภาคม 2563 ( 17:45 )
1.2K

     10 ไอเทมดีไซน์แปลกใหม่ที่มาช่วยป้องกันเชื้อโรค เข้ากับไลฟ์สไตล์ New Normal !! ...ในช่วงที่เราต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตต้องเปลี่ยนไปด้วย รวมถึงสิ่งของต่างๆที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์เพื่อเข้ามาช่วยป้องกันเชื้อโรคให้กับเรา ซึ่งถือได้ว่าตอบโจทย์และเข้ากับชีวิตวิถีใหม่ หรือ New Normal สุดๆไปเลยค่ะ

 

 

1. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : กล่องเก็บหน้ากากอนามัย

     เมื่อเราใช้ชีวิตอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้พบเจอกับปัญหาของการเก็บหน้ากากอนามัย เมื่อเราต้องถอดออกเพื่อรับประทานหรือทำกิจกรรมอื่นๆที่จำเป็นต้องถอดหน้ากากอนามัยออก ดังนั้นจึงเกิดเป็นไอเดียกล่องเก็บหน้ากากอนามัยขึ้นมา ให้เราสามารถใส่หน้ากากอนามัยไว้ในพื้นที่ที่ปลอดภัยจากเชื้อโรค แทนการวางไว้บนโต๊ะหรือยัดใส่กระเป๋าที่ในบางครั้งก็อาจจะไม่ได้สะอาดมากนัก และยิ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคมากขึ้นไปอีกเมื่อเรานำหน้ากากอนามัยมาใส่ต่ออีกครั้ง

 

 

2. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : แท่งกดอนามัย

     สิ่งที่เราต้องระวังต่อมาในเรื่องของการใช้ชีวิตในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโรคก็คือ การใช้มือสัมผัสกับสิ่งของในที่สาธารณะโดยที่เราไม่อาจรู้เลยว่าสิ่งของเหล่านั้นสะอาดดีหรือไม่ โดยเฉพาะการกดลิฟต์ การกดปุ่ม ATM หรือการกดสิ่งของต่างๆที่ต้องใช้ร่วมกับผู้อื่น ไอเทมนี้จะมาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของการกดสิ่งของต่างๆได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

 

3. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : แท่งช่วยกดและเปิดประตู

     ไอเทมที่จะมาช่วยเลี่ยงการใช้มือสัมผัสกับวัตถุต่างๆในที่สาธาณะอีกหนึ่งไอเทม ซึ่งนอกไปจากการช่วยกดลิฟต์ หรือกดปุ่มต่างๆได้แล้ว ไอเทมนี้ยังช่วยในการเปิดประตูได้อีกด้วยค่ะ ถือเป็นไอเทมที่ครบมากในอันเดียว เป็นเสมือนมือที่สามที่ช่วยให้เราสามารถกดหรือเปิดประตูได้โดยไม่ต้องใช้มือของเราไปสัมผัสกับสิ่งของเลยล่ะค่ะ

 

 

4. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : มือจับอนามัย

     สิ่งของในที่สาธารณะบางอย่างก็อาจจะต้องใช้ทั้งมือของเราจับ อย่างเช่นการโหนราว BTS หรือการเปิดลูกบิดประตู ดังนั้นไอเทมมือจับอนามัยนี้เป็นเสมือนถุงมือที่ช่วยป้องกันการสัมผัสกับมือได้โดยตรงเมื่อเราต้องหยิบจับสิ่งของในที่สาธารณะต่างๆ รวมถึงยังสามารถช่วยในเรื่องของการกดปุ่มด้วยค่ะ

 

 

5. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : สายคล้องเจลล้างมือ

     อีกหนึ่งไอเทมที่เราต้องพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลาก็คือเจลล้างมือแอกอฮอล์ ดังนั้นการที่เรามีสายคล้องเจลล้างมือหรือกระเป๋าห้อยเจลล้างมือจะช่วยทำให้เราหยิบจับเจลล้างมือออกมาใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ไม่ต้องมัวเสียเวลาควานหาในกระเป๋าจนเอาออกมาใช้ล้างมือได้ไม่ทันกาลนั่นเอง

 

 

6. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : สบู่แผ่นพกพา

     นอกจากเจลล้างมือแอกอฮอล์แล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้มือของเราสะอาดปลอดจากเชื้อโรคก็คือการล้างด้วยน้ำและสบู่ค่ะ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าสะอาดกว่าการใช้เจลล้างมือแบบไม่ต้องล้างออก แต่ถ้าจะให้พกสบู่ติดตัวไปด้วยก็คงจะไม่สะดวกนัก ดังนั้นจึงเกิดเป็นไอเทมสบู่แผ่นพกพาแบบนี้ ที่ช่วยทำให้เราพกสบู่ติดตัวไปได้ทุกที่อย่างง่ายดาย แถมยังหยิบออกมาใช้งานได้สะดวกอีกด้วยค่ะ

 

 

7. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : ขวดสเปรย์แอลกอฮอล์

     ไอเทมนี้คงเป็นไอเทมที่หลายๆคนคุ้นตาเป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่เคยพกสิ่งเหล่านี้อย่างจริงจัง ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ไอเทมนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นเลยล่ะค่ะ เพราะเราควรที่จะพกแอลกอฮอล์สำหรับฆ่าเชื้อโรคติดตัวไว้สำหรับใช้ฉีดพ่นสิ่งของต่างๆให้สะอาด ปลอดจากเชื้อโรคค่ะ

 

 

8. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : สายคล้องขวดสเปรย์แอลกอฮอล์

     เมื่อมีขวดสเปรย์แอลกอฮอล์แล้ว ในบางครั้งก็อาจจะเจอกับปัญหาในการหยิบมาใช้ เช่นการควานหาจากกระเป๋ายาก ดังนั้นหากเราใช้สายคล้องขวดสเปรย์แอลกอฮอล์แบบนี้ จะช่วยทำให้เราใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็วขึ้นได้ แถมยังไม่ต้องกลัวหายอีกด้วยค่ะ

  • Teabkk - Necklaces keychain + ขวดเสปร์ยแอลกอฮอล์ ราคา 199 บาท
  • เช็คพิกัด

 

 

9. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : เครื่องอบฆ่าเชื้อโรค

     เชื่อว่าหลายๆคนเมื่อกลับถึงบ้านก็ต้องใช้แอลกอฮอล์เช็ดสิ่งของต่างๆที่เรานำออกไปใช้ตอนอยู่นอกบ้าน แต่บางครั้งการใช้แอลกอฮอล์กอาจไม่สะดวกนัก แถมยังไม่ปลอดภัยต่อวัสดุบางชนิดอีกด้วย โดยเฉพาะหน้าจอมือถือ ดังนั้นเครื่องอบฆ่าเชื้อโรคนี้จะมาช่วยฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังใช้งานง่าย เพียงแค่นำสิ่งของใส่ในในกล่องนี้เท่านั้น เครื่องก็จะทำการฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV ค่ะ

  • Xiaomi - Youpin 3 in 1 ราคา 1,590 บาท

 

 

10. ไอเทมป้องกันเชื้อโรค : เครื่องฆ่าเชื้อโรคแบบพกพา

     หากใครที่อยากพกพาเครื่องฆ่าเชื้อโรค ไอเทมนี้ตอบโจทย์มากเลยค่ะ เป็นเครื่องฉายแสง UV ฆ่าเชื้อโรคแบบแท่ง ที่สามารถพกพาง่าย ใช้ฆ่าเชื้อโรคกับสิ่งใกล้ตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นช้อนส้อม แก้วน้ำ โทรศัพท์ ลูกบิดประตู เรียกได้ว่าฆ่าเชื้อโรคได้ทุกอย่างเลยค่ะ รวดเร็วภายใน 10-30 วินาที สะดวกมากๆเมื่อเราต้องออกไปข้างนอก

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง