แจกฟรี!! 7 ภาพพื้นหลังสวยๆ ลายพิมพ์ Marimekko เซฟไว้เป็นพื้นหลังหน้าจอมือถือชิคๆ

แจกฟรี!! 7 ภาพพื้นหลังสวยๆ ลายพิมพ์ Marimekko เซฟไว้เป็นพื้นหลังหน้าจอมือถือชิคๆ
pommypom
26 พฤษภาคม 2563 ( 14:45 )
1.7K
54

     แจกฟรี!! 7 ภาพพื้นหลังสวยๆ ลายพิมพ์ Marimekko เซฟไว้เป็นพื้นหลังหน้าจอมือถือชิคๆ...มาเปลี่ยนภาพพื้นหลังหน้าจอมือถือของเรากันเถอะ! การเปลี่ยนภาพพื้นหลังสวยๆให้หน้าจอมือถือของเรา นอกจากจะทำให้มือถือของเราดูสวยขึ้นแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกเหมือนได้โทรศัพท์ใหม่มายังไงยังงั้นเลยล่ะค่ะ

 

     

     เชื่อว่าหลายๆคนต้องเล่นโทรศัพท์มือถือกันตลอดเวลาอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะค่ะ เผลอๆโทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งแรกที่เราจับเมื่อตื่นนอนตอนเช้า และเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราจับตอนก่อนนอนอีกเช่นเดียวกัน ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะเริ่มต้นวันใหม่ สไลด์หน้าจอมือถืออย่างสดใสด้วยการใช้ภาพพื้นหลังสวยๆจาก Marimekko ลายพิมพ์ที่ออกแบบไว้อย่างมีเอกลักษณ์ เห็นแล้วก็รู้ได้เลยค่ะว่าเป็นลายจาก Marimekko แน่นอน สาวๆสายมินิมอลต้องมีภาพสวยๆนี้ติดเครื่องไว้แล้วล่ะ!!

 

ลายพิมพ์ Marimekko

     ลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ของ Marimekko (มารีเมกโกะ) ที่หลายๆคนคุ้นตากันเป็นอย่างดีก็คงจะเป็นลายดอกไม้ที่มีชื่อว่าลาย UNIKKO หรือ ลายดอกอูนิโกะนั่นเอง ซึ่งผู้ออกแบบลายนี้ก็คือ Maija Isola (ไมยา อิโซลา) ดีไซเนอร์มือหนึ่งประจำแบรนด์ Marimekko ค่ะ โดยลายนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกป๊อปปี้ ที่สื่อถึงการฉีกกฏเกณฑ์...

     และแม้ว่า Armi Ratia (อาร์มี ราเทีย) ผู้ก่อตั้ง Marimekko จะเคยประกาศไว้ว่า ทาง Marimekko จะไม่มีทางใช้ลายพิมพ์ที่เป็นดอกไม้โดยเด็ดขาด เพราะดอกไม้ก็มีความสวยงามในแบบของมันเองตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ในท้ายที่สุดเธอก็ต้องยอมเปลี่ยนใจ เมื่อเห็นลาย UNIKKO อันโดดเด่นเช่นนี้...เป็นใครก็ต้องชอบค่ะ ถือเป็นลายที่สวยมากๆจนกลายเป็นลายซิกเนเจอร์ประจำ Marimekko ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ปี 1964 มาจนถึงปัจจุบันเลยล่ะ

     นอกจากลาย UNIKKO แล้ว ทาง Marimekko ก็ยังมีลายอื่นๆอีกมากที่สวยและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เห็นแล้วก็รู้ได้เลยว่าเป็นลายพิมพ์จากแบรนด์ Marimekko เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งสาวๆอย่างเราก็ขอกด Save ลายเหล่านี้ไว้ตั้งเป็นภาพพื้นหลังแบบชิคๆไว้บ้างแล้วล่ะ เพราะภาพสวยๆสไตล์ Marimekko เหล่านี้ดีงามสุดๆ เห็นแล้วช่วยเพิ่มความสดใสให้ชีวิตตลอดทั้งสัปดาห์ของเราทุกครั้งที่กดสไลด์หน้าจอมือถือเลยล่ะ...จัดให้เต็มๆทั้ง 7 วัน 7 ลายแบบไม่ซ้ำกันไปเลยค่าาา

 

7 ภาพพื้นหลังลาย Marimekko

ภาพพื้นหลังวันจันทร์
ลาย UNIKKO (poppy, 1964) โดย Maija Isola

 

 

ภาพพื้นหลังวันอังคาร
ลาย Räsymatto (rag rug, 2009 ) โดย Maija Louekari

 

 

ภาพพื้นหลังวันพุธ
ลาย Rakastaa, ei rakasta (loves me, loves me not, 1972) โดย Maija Isola

 

 

ภาพพื้นหลังวันพฤหัส
ลาย Raidee (railroad track, 1966) โดย Annika Rimala

 

 

ภาพพื้นหลังวันศุกร์
ลาย Laine (wave, 1965) โดย Annika Rimala

 

 

ภาพพื้นหลังวันเสาร์
ลาย Tähtiniitty (star meadow, 2018) โดย Lotta Maija

 

 

ภาพพื้นหลังวันอาทิตย์
ลาย UNIKKO (poppy, 1964) โดย Maija Isola

 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Marimekko Thailand

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง