รีเซต

VERAPARIS แบรนด์กระเป๋าหนังแท้ของไทย รุ่นใหม่ Lundi ทรง Hobo แรงบันดาลใจจาก Batman

VERAPARIS แบรนด์กระเป๋าหนังแท้ของไทย รุ่นใหม่ Lundi ทรง Hobo แรงบันดาลใจจาก Batman
pommypom
11 พฤศจิกายน 2565 ( 17:00 )
342

VERAPARIS แบรนด์กระเป๋าของคนไทย โชว์จุดเด่นด้วยดีไซน์ไม่อิงกระแส และเหนือกาลเวลา จะหยิบมาใช้เมื่อไร ก็ใช่เสมอ ออกกระเป๋ารุ่นใหม่ Lundi กระเป๋าทรง Hobo ที่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือแล้วไม่เหมือนใคร 

คุณวิไลพร ศิรินภาพันธ์ ดีไซน์เนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ VERAPARIS กล่าวถึงความสำเร็จของ แบรนด์ VERAPARIS ที่สาวไทยจำนวนมากให้การยอมรับตลอดมา 8 ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดจำหน่ายกระเป๋ารวมกว่า 100,000 ใบ 

 

 

ล่าสุดแบรนด์ VERAPARIS จึงได้ออกแบบกระเป๋ารุ่นใหม่ Lundi กระเป๋าทรง Hobo ที่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือแล้วไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งใน DNA ของแบรนด์ และกระเป๋านั้นต้อง Timeless จริงๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหูของตัวละคร Batman ที่ใช้สายเส้นเดียวปรับทรง ซึ่งเมื่อปรับเป็นแต่ละทรงก็ให้ลุคที่แตกต่างกัน ทำจากหนังวัวแท้ทั้งใบทั้งด้านนอกด้านใน ด้านนอกใช้หนัง Embossed Cow Leather ทนทานต่อรอยขีดข่วน ใช้ได้นานก็ยังสวย ซับในเป็นหนังกลับวัว Cow Suede Leather สัมผัสนุ่ม ให้ความสมูท น้อยแต่ดูดี เพิ่มลูกเล่นด้วยหนวดทั้งสองข้าง แล้วใช้เทคนิคการเข้าตัวแบบอิตาลี ใช้ Mold ในการขึ้นทรงกระเป๋า เย็บจากด้านนอก และใส่ใจในเรื่องการทำให้กระเป๋าทรงสวยเมื่อสะพายเข้าไหล่ ที่จริงๆ ก็คือสายสะพายทีลอดตามช่องด้านข้างกระเป๋าที่เราเจาะเอาไว้ ข้างละ 2 ช่อง ทำให้เมื่อเวลาสะพาย หนวดนี้จะ movement ตาม และสายนี้ยังปรับระดับสะพายได้ 3 ระดับ ที่มาพร้อม 3 ทรงฝากระเป๋าจะโค้งมีลักษณะคล้ายยิ้ม ซึ่งต้องอาศัยความเข้าใจในเรื่องวัสดุของหนังและตัวเสริมอย่างมาก เป็นงานที่รายละเอียดที่ซ้อน ที่ต้องอาศัยความรักประสบการณ์และความอดทน รวมถึงความบ้าในการทำสิ่งที่ไม่เคยมีให้ทำให้ได้ และที่สำคัญ VERAPARIS เราก็ไม่คิดจะตามกระแสแฟชั่น

 

 

Lundi 13 (4,850 บาท) ขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ใส่ของสำคัญได้ครบ ดีไซน์ให้มีต่างหูและหางกระเป๋าด้านข้าง เพื่อความ Cute พริ้วไหวเวลาใช้งาน มาพร้อมสายสะพาย ปรับใช้ได้ทั้งแบบถือ สะพายไหล่ และสะพายข้าง และพิเศษ Option เสริม ซื้อ Fringe (1,250 บาท) เพิ่มเพื่อความพลิ้วขั้นสุด

 

 

Lundi 15 (6,850 บาท) ขนาดกว้างขึ้น 2 เซนฯ แต่จุเพิ่มเกือบ 2 เท่า ยังคงความ Cute กะทัดรัด ใช้งานได้คล่องตัว ใส่มือถือได้ทุกรุ่น มาพร้อม Lundi pod ไว้ห้อยแต่งกระเป๋าเพื่อความพริ้วน่ารักขั้นสุด แถมยังใส่ของชิ้นเล็กได้ เช่นกุญแจรถ หรือหูฟังไร้สาย มาพร้อมสายสะพายให้ได้อัพลุคในสไตล์ที่ต้องการ

 

 

Lundi 20 (7,850 บาท) ด้วยดีไซน์ที่เรียบแต่ดูดีไม่มี out เป็นใบที่เราได้ Inspiration มาจาก Batman ความโค้งของ Hobo ที่มากับหูทรงตั้ง ที่สำคัญ เราเลือกใช้ magnet ทำให้การเปิดปิดสะดวกเป็น single action ทรงสวยดูเป็น Curved ด้วยเทคนิคพิเศษ 

 

 

Lundi pod (1,450 บาท) กระเป๋าจิ๋วไว้ตกแต่งเพิ่มความ cute ให้กับกระเป๋าใบโปรด ใส่ของชิ้นเล็กเช่นหูฟังไร้สายหรือกุญแจรถได้ ด้านนอกเป็นหนังวัว Cow Embossed Leather ซับในด้วยหนังกลับวัว Cow Suede Leather

คุณวิไลพร กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากแบรนด์ VERAPARIS ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในสปีกเกอร์ภายในงาน Asia Pacific Leather Fair (APLF ASEAN 2022) หรืองานแสดงเครื่องหนังระดับอาเซียน ส่งผลให้แบรนด์ได้รับการคัดเลือกให้ทำงานร่วมกับโรงฟอกหนังระดับแนวหน้าของประเทศอิตาลี ในการผลิตกระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ เพื่อที่จะนำไปโชว์ที่งานแสดงสินค้าเครื่องหนังระดับอาเซียนที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในต้นเดือนมีนาคม ปี 2566 ซึ่งเป็นงานที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหลายประเทศในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ซึ่งผลงานที่กำลังรังสรรค์ใหม่นี้ จะออกมาเป็น Limited Edition และวางแผนที่จะจำหน่ายไปทั่วโลกอีกด้วย

ปัจจุบันแบรนด์ VERAPARIS มีแล้วกว่า 10 รุ่น แต่ละรุ่นจะมีทั้งหมด 6 เฉดสี และมีการออกแบบเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 6 แบบต่อปี มีกำลังการผลิต 1,000 ใบ/ล็อต โดยกลุ่มลูกค้าจะเป็นสาววัยทำงานที่มีกำลังซื้ออายุระหว่าง 25-35 ปี และตอนนี้ทางแบรนด์มี VERA Gallery ที่ชั้น 1 ตึก Wave Place (BTS เพลินจิต) และ K-Fabulous ชั้น G The Crystal Veeranda เลียบด่วนรามอินทรา (แผนที่: https://vera.onl/store) หรือติดตาม และอัพเดตสินค้าได้ที่ https://vera.onl หรือ Facebook/ Instragram : VERAPARISbag / Line : @veraparisbag

บทความที่เกี่ยวข้อง