คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2021 ของ Saint Laurent โดย Anthony Vaccarello

คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2021 ของ Saint Laurent โดย Anthony Vaccarello
Faii_Natnista
30 เมษายน 2564 ( 17:00 )
94

     สำหรับคอลเล็กชั่นฤดู ฤดูหนาวประจำปี 2021 ของ Saint Laurent โดย Anthony Vaccarello ได้นำเสนอผลงานสร้างสรรค์ผ่านทางวิดีโอความยาวกว่า 20 นาที กำกับโดย Natalie Canguilhem พร้อมเสียงดนตรีประกอบโดย Sebastian จากอัลบั้ม “MEMORYHOUSE” (2002) ของ Max Richter นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอังกฤษเชื้อสายเยอรมัน

 

 

WHERE THE SILVER WIND BLOWS
ณ ดินแดนที่สายลมหนาวพัดผ่าน

     “เรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้น เป็นผลให้คุณให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ น้อยลง การหาจุดสมดุลในขณะที่ยืนอยู่บนขอบหน้าผา สิ่งนั้นคือการเรียนรู้อันล้ำค่า” Anthony Vaccarello

 

 

     Anthony Vaccarello พาเราไปยังสถานที่ๆ มีภูมิทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่และพลังของธรรมชาติ เริ่มจากลานหินอันเวิ้งว้าง ไปสู่น้ำตกอันไพศาล ริมมหาสมุทรที่มองเห็นแผ่นน้ำแข็งล่องลอยอยู่เหนือพื้นน้ำ เทือกเขาสูง ริมชายหาดที่เรียงรายไปด้วยเศษซากก้อนน้ำแข็งสีขาวสะท้อนแสงวิบวับ รวมถึงบนหน้าผาสูงชัน ซึ่งทั้งหมดล้วนมาพร้อมสายลมเย็นเฉียบที่พัดผ่านใบหน้า เส้นผม และเสื้อผ้า

     ในคอลเล็กชั่นนี้ Anthony Vaccarello ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคลังผลงานของตำนานผู้ก่อตั้ง Yves Saint Laurent ในช่วงยุค 60s บวกกับสไตล์ความเรียบโก้แต่แฝงไว้ด้วยคลาสสิก โดยการนำเนื้อผ้าที่ใช้สำหรับตัดชุดผู้บุรุษมาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี ซึ่งโดดเด่นด้วยแจ็กเก็ตผ้าทวีต คาร์ดิแกนผ้านิตในลวดลายกราฟิกแบบยุค 60s พร้อมตกแต่งด้วยขนเฟอร์สังเคราะห์ รวมไปถึงสไตล์ที่เปรี้ยวซ่าอันได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Peaches นักร้องแนวอิเล็กโทรแคลชชื่อดังในยุคสมัย 90s

 

 

     การผสมผสานความแตกต่างอันสุดขั้ว เพื่อสรรค์สร้างสไตล์ความงามที่ไม่สมบูรณ์แบบคือสิ่งที่ Anthony Vaccarello นำมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานโดยตลอด เฉกเช่นเดียวกันกับคอลเล็กชั่นนี้ ที่เขาใช้ความเรียบโก้ทว่าคลาสสิกจากผลงานในอดีตของ Yves Saint Laurent มาผสมสานกับสไตล์ที่แตกต่างและเป็นการบาลานซ์กันระหว่างความผิด-ถูก ความหรูหราและความเชยเฉิ่มหรือเลี่ยนเกล่อ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่แจ็กเก็ตที่ตัดเย็บในแบบงานเทเลอร์กับชุดบอดี้สูทผ้าเจอร์ซีย์ หรือกระโปรงสั้นในเฉดสีเมทัลลิคประดับด้วยเฟอร์สังเคราะห์ ทั้งยังมีการผสมผสานชิ้นงานหรูหราด้วยการประดับเลื่อมคู่กับชิ้นเบสิกอย่างเกงเกงเดนิมอีกด้วย

     มากไปกว่านั้น ยังมีการเติมเต็มสร้างความโดดเด่นในสไตล์ร็อกแอนด์โรลล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Saint Laurent ด้วยเครื่องประดับอันได้รับมาจากผลงานในยุคเก่าของ Yves Saint Laurent เป็นสิ่งดลใจ ทั้งโชกเกอร์แบบโซ่และประดับด้วยคริสตัล สร้อยคอ ต่างหูรูปไม้กางเกงขนาดใหญ่ประดับด้วยหินสีและมุก เข็มขัดใบโคลเวอร์สี่แฉก รวมไปถึงรองเท้าส้นสูงหัวแหลมประดับโลหะ หรือรองเท้าบู๊ตหนังความยาวเหนือเข่าสุดโดดเด่นสำหรับคอลเล็กชั่นนี้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง