รีเซต

ยูนิโคล่จับมือ MARNI รังสรรค์คอลเลคชันใหม่ร่วมกันครั้งแรก ผ่านเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทุกวัน

ยูนิโคล่จับมือ MARNI รังสรรค์คอลเลคชันใหม่ร่วมกันครั้งแรก ผ่านเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ทุกวัน
pommypom
6 พฤษภาคม 2565 ( 16:50 )
286

     กรุงเทพฯ (26 เมษายน 2565) – ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ประกาศเปิดตัวคอลเลคชันใหม่ UNIQLO and MARNI การร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างยูนิโคล่ และแบรนด์แฟชั่นลักชัวรี่จากประเทศอิตาลี โดยการร่วมงานกับ MARNI ที่หลายคนต่างเฝ้ารอครั้งนี้ จะปล่อยคอลเลคชันเสื้อผ้าที่โดดเด่นด้วยสไตล์ แฝงความสนุกสนาน และขี้เล่น ซึ่งเป็นสไตล์อันโดดเด่นของ MARNI และปรัชญาไลฟ์แวร์ (LifeWear) พร้อมถูกถ่ายทอดผ่านดีไซน์อันชาญฉลาด และการตัดเย็บอย่างมืออาชีพ ยิ่งไปกว่านั้น ความงดงามในแบบฉบับของ MARNI จะถูกร้อยเรียงโดยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและลายปริ้นต์หลากสี พร้อมรังสรรค์ตู้เสื้อผ้าของคุณด้วยความสดใหม่ สร้างความสนุกสนานในทุกช่วงเวลาที่สวมใส่

 

 

     คุณยูคิฮิโระ คัตซึตะ เจ้าหน้าบริหารระดับอาวุโสของบริษัทฟาสต์ รีเทลลิ่ง และหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ พูดถึงการร่วมงานกันของคอลเลคชันนี้ไว้ว่า “พวกเราภูมิใจที่การร่วมงานกันครั้งแรกกับ MARNI ที่จะสร้างคอลเลคชันสำหรับยุคสมัยใหม่และซีซันใหม่ที่ปลดปล่อยให้ทุกคนร่วมสร้างความสนุกและความทรงจำผ่านการแต่งตัว โดยปรัชญาของยูนิโคล่ที่เน้นถึงความเรียบง่าย คุณภาพสูง และสวมใส่ได้จริงตอบโจทย์วิถีการใช้ชีวิต พร้อมกับรายละเอียดเสื้อผ้าที่พัฒนาโดยความคิดสร้างสรรค์ที่เฉพาะเจาะจงของ MARNI จะช่วยส่งต่อความเป็นไลฟ์แวร์ที่ชัดเจนและแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน ผมพอใจมากที่พวกเราสามารถมอบคอลเลคชันไลฟ์แวร์อันย้ำถึงคาแรคเตอร์และความรู้สึกเฉพาะบุคคลในทางสร้างสรรค์อย่างชัดเจน”

 

 

     คุณฟรานเชสโก ริสโซ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ (Creative Director) ของ MARNI กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นมากสำหรับการร่วมงานครั้งนี้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลย โดยตลอดการทำงานด้วยกัน พวกเราชื่นชมในวิธีการสื่อสารหรือเล่าเรื่องของยูนิโคล่ รวมถึงความจริงใจที่ชัดเจนในวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ทำให้เราเข้าใจปรัชญาไลฟ์แวร์ของยูนิโคล่ผ่านข้อเสนออันไร้กรอบ พร้อมด้วยเสื้อผ้าที่ตัดเย็บอย่างดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเติมเต็มสปิริตที่ตอบรับทุกจังหวะชีวิตของ MARNI ผมหวังอย่างยิ่งว่าไม่ว่าใครที่สวมใส่จะรู้สึกดีที่ได้เป็นตัวเองอย่างไร้ขอบเขต”

 

 

สีสันและลวดลาย

     คาแรคเตอร์ของไอเทมหลักสำหรับยูนิโคล่เปรียบเสมือนผืนผ้าใบโล่งเปล่าสำหรับการลงสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ของ MARNI ที่จะแต่งเติมไปกับดีไซน์สไตล์ป็อปและลายปริ้นต์กราฟิกสีโทนร้อน สำหรับคอลเลคชันนี้จะเต็มไปด้วยลูกเล่น ทั้งลายปริ้นต์ขนาดเล็กใหญ่ที่อยู่ภายใต้การพลิกแพลงโจทย์การออกแบบ นอกจากจะแตกต่างกับโทนสีโมโนโครมและลายแพทเทิร์นต่างๆ แล้ว ยังมีลูกเล่นมราสร้างด้วยซิลลูเอทอันตีโจทย์ความสบาย และแต่งเติมทรงด้วยความพริ้วไหวที่โดดเด่นสำหรับการสวมใส่ที่อันเป็นเอกลักษณ์ในทุกๆ วัน อีกทั้งคอลเลคชันนี้เกิดขึ้นภายใต้ธีม “Universality” หรือ “ความเป็นสากล” จึงเป็นไลน์อัพเสื้อผ้าที่เปิดกว้างความเป็นไปได้อย่างไรขีดจำกัดที่จะเข้ามาสร้างการมองโลกอันอึมครึมในทุกๆ วัน

 

 

สไตล์และดีไซน์

     การออกแบบที่สวยงามถูกสร้างผ่านความสะดวกสบาย แต่ยังคงความโดดเด่นของซิลลูเอทในคอลเลคชันนี้  เช่น เสื้อโค้ทบล็อกเทค (BLOCKTECH) ที่สวมใส่ได้อย่างคล่องตัวในโครงเสื้อผ้าแบบรังไหมหรือ Dynamic Cocoon และเซ็ตชุดนอนเนื้อผ้าอันมากับความพริ้วไหว เป็นไอเทมตัวโปรดสำหรับได้ทุกเพศ ทุกวัย หรือจะเป็นชุดกระโปรงบอลลูนในไลน์อัพคุณผู้หญิงที่มากับกระโปรงทรงพลีท ซึ่งชุดนี้จะสร้างลุคที่เบาสบาย แต่เด่นชัดในสไตล์ และสามารถแมชกับเสื้อแขนกุดในโทนสีเดียวกันได้ สำหรับไลน์อัพคุณผู้ชายจะรวมถึงเสื้อแจ็คเก็ตและกางเกง มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของ MARNI โดยไลน์อัพของลายปริ้นต์กิงแฮม และสีสันอันเด่นชัดจะถูกวางในโครงเสื้อผ้าที่เรียบง่าย เหมาะกับเทรนด์การแต่งตัวในลุคที่ดูดีแบบไม่ต้องพยายามในช่วงเวลาแบบนี้ รวมถึงเสื้อฮู้ดแบบพับเก็บได้ (Pocketable Parka) ในสัมผัสผ้าไนลอนอ่อนนุ่ม จะเป็นไอเทมที่เหมาะทุกสถานการณ์ จะสวมใส่กับชุดว่ายน้ำในซัมเมอร์สุดแอคทีฟหรือแมชคู่กันเพื่อสไตล์ใหม่ๆ ก็ได้

 

 

  • วันวางจำหน่าย:  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
  • สาขาที่วางจำหน่าย: วางจำหน่ายครบทั้งคอลเลคชันเฉพาะร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และออนไลน์สโตร์ UNIQLO.com
  • เว็บไซต์สำหรับคอลเลคชัน: https://www.uniqlo.com/th/th/contents/collaboration/marni/22ss/

บทความที่เกี่ยวข้อง