โอเรียนท์ สตาร์ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ ด้วยองค์ประกอบดีไซน์อันปราณีต

โอเรียนท์ สตาร์ เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ ด้วยองค์ประกอบดีไซน์อันปราณีต
Beau_Monde
9 มกราคม 2564 ( 08:05 )
70

     โอเรียนท์ สตาร์ เพิ่มนาฬิกา รุ่นใหม่ในคอลเลคชั่นยอดนิยมอย่าง Mechanical Moon Phase Classic ที่เปิดตัวด้วยรุ่น New Look Original” และ รุ่น Next Generation” คอลเลคชั่น Mechanical Moon Phase นี้ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 แลเป็นหนึ่งในดีไซน์ที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์ในขณะนี้ รุ่น New Look Original” เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาจากรุ่เรือธงซึ่งมีเอกลักษณ์ที่สุดของโอเรียนท์ สตาร์ ในขณะที่ รุ่น “Next Generation” ได้ออกแบบให้มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนพร้อมด้วยลวดลายสายน้ำไหลใหม่บนหน้าปัดและเข็มรูปเพชร ทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติในตัว พร้อมพลังงานสำรอง 50 ชั่วโมง โดยใช้ caliber46-F7 ซึ่งมีวิวัฒนการมาจาก caliber 46 ที่เปิดตัวในปี 1971 ทำให้ได้นาฬิกาที่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง แต่ยังคงไว้ซึ่งความสง่างาม และช่วยเพิ่มความน่าสนใจในกลไลของนาฬิกา

     นาฬิการุ่น Mechanical Moon Phase ทั้ง 4 ชิ้น มีรูรับแสงกึ่งโครงกระดูกที่ 9 นาฬิกา ตัวบ่งชี้พลังงานสำรองที่ 12 นาฬิกาและหน้าต่างข้างขึ้น-ข้างแรม พร้อมการแสดงวันที่ที่ 6 นาฬิกา การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และการขับเคลื่อนกลไลคุณภาพสูงนี้ทำให้ Mechanical Moon Phase เป็นหนึ่งในรุ่นที่คนทั่วโลกชื่นชอบมากที่สุดของโอเรียนท์ สตาร์

 

 

     รุ่น News Classic มาพร้อมหน้าต่างข้างขึ้นข้างแรม ตัวบ่งชี้พลังงานสำรอง และมีความแม่นยำสูงที่เชื่อถือได้ตั้งแต่ +15 วินาทีถึง 5 วินาทีต่อวัน ซึ่งมีพลังงานสำรอง 50 ชั่วโมงพร้อมด้วย caliber F7M62 ในตัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ 46-F7 ที่มีรายละเอียดและการเคลื่อนไหวที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม สามารถมองเห็นผ่านตัวเรือนคริสตัลแซฟไฟร์ด้านหลัง

 

 

     รุ่น New Look Original ยังคงรักษาดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ของ Mechanical Moon Phase ตัวดั้งเดิมไว้ ในขณะที่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมและรวมฟังก์ชั่นพื้นฐานที่ได้รับการอัพเกรด ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น หน้าปัดมีดัชนีตัวเลขโรมันและประทับโลโก้ OS แบบดั้งเดิม เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีที่กว้างขึ้น และเข็มชั่วโมงที่สั้นลงเพื่อให้แน่ใจว่าเข็มชั่วโมงจะไม่ซ้อนทับกับเครื่องหมายดัชนี

 

 

 

     รุ่น Next Generation คือ Mechanical Moon Phase รุ่นแรกที่มีลวดลายน้ำไหลเป็นเอกลักษณ์บนหน้าปัด ประทับลายเส้นโค้งอันนุ่มนวลที่ขยายไปยังขอบหน้าปัดและดัชนีตัวเลขโรมัน ซึ่งบ่งบอกถึงแม่น้ำที่ไหลในโทนสีกรมท่าและสีเทา การไล่ระดับสีทำให้หน้าปัดมีควาคอนทราสต์และความลึกอย่างน่าสนใจ เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเป็นรูปโดฟีนพร้อมการปัดเงาและการตกแต่งกระจก ปลายเข็มที่ออกแบบใหม่เป็นรูปเพชร เน้นสีเพื่อเพิ่มความชัดเจน หน้าต่างข้างขึ้นข้างแรมแสดงให้เห็นดวงจันทร์ที่ส่องแสงให้แม่น้ำที่ไหลอย่างนุ่มนวล ในขณะที่เข็มรูปเพชรเป็นตัวแทนของดวงดาวระยิบระยับ

 

 

 

     รุ่น New Look Original มาด้วยกันทั้งหมด แบบ ซึ่งทั้ง  มาพร้อมหน้าปัดสีขาวแบบดั้งเดิม  และรุ่น Next Generation 2 แบบ ที่หน้าปัดมีสีกรมท่าและสีเทา และลวดลายน้ำไหล โดยทุกรุ่นเป็นกระจกคริสตัลแซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนที่กระจกทั้งสองด้าน (เคลือบ SAR) เพื่อลดแสงสะท้อนและช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจน ด้านหลังของตัวเรือนยังเป็นคริสตัลแซฟไฟร์ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งตัวเรือนและสายโลหะทำจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูงทนต่อการกัดกร่อน (SUS316L) สายรัดหนังที่ประกอบด้วยหนังคอร์โดแวนซึ่งมักจะพบในนาฬิกาคุณภาพสูง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สวมใส่ได้อย่างสบายและจะเป็นนาฬิกาเรือนโปรดไปอีกหลายปีข้างหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง