รีเซต

ไอเดียถ่ายรูปหน้าคาเฟ่ ให้ได้รูปสวยๆ มุมยอดฮิต ที่สายคาเฟ่ต้องหาทำ

ไอเดียถ่ายรูปหน้าคาเฟ่ ให้ได้รูปสวยๆ มุมยอดฮิต ที่สายคาเฟ่ต้องหาทำ
Faii_Natnista
25 มิถุนายน 2564 ( 16:30 )
335

     ไปคาเฟ่ทั้งที จะไม่มีรูปสวยๆ กลับมาไม่ได้! วันนี้เราก็ขอเอาใจสายคาเฟ่ สายฮอปกันสักนิด ด้วยการหยิบ ไอเดียถ่ายรูปหน้าคาเฟ่ มาฝากกัน สำหรับใครที่ไปคาเฟ่ยอดฮิตแล้วเจอคนแน่นๆ คนในร้านเยอะจนไม่รู้จะถ่ายรูปมุมไหน แนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาแสนปภาพหน้าร้านกันดูค่ะ บอกเลยว่ามุมหน้าร้านก็เป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตที่สายคาเฟ่จะพลาดไม่ได้เลย แถมยังเป็นการถ่ายหลบมุม หลบคนในร้านได้ดีมากๆ ด้วย! ซึ่งไอเดียการถ่ายรูปหน้าร้านนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ลองตามมาดูการถ่ายรูปของเหล่าไอดอล บล็อกเกอร์เหล่านี้กันได้เลย!

 

 

นั่งสวยๆ กับเก้าอี้หน้าร้าน

     ถ้าคาเฟ่ไหนเค้ามีพร็อพ มีเก้าอี้ให้นั่งถ่ายรูปหน้าร้าน ก็ไม่ต้องคิดเยอะเลยค่ะ นั่งบนเก้าอี้แบบสวยๆ ไปก่อน สำหรับการนั่งบนเก้าอี้ก็แนะนำให้เหยียดปลายเท้าเข้าหากล้องนะคะ จะช่วยให้ขาดูไม่ตัน และพยายามให้ขาของเราอยู่ชิดขอบด้านล่างของภาพ จะช่วยให้ได้ขายาวๆ และรูปสวยๆ ในคราวเดียวเลยล่ะ!

 

 

ยืนแอ็คท่าแบบสวยๆ เผลอๆ

     งานจับผม จับแก้ว ดูดน้ำ มองไปทางนู้น ทางนี้ แบบเผลอๆ ต้องมาค่ะ สำหรับท่ายืนหลายๆ คนอาจจะเกร็งๆ ไม่รู้จะโพสท่ายังไง ลองปล่อยตัวสบายๆ มองไปทางนู้นทีทางนี้ที ก้มหน้า จับผม ทำไปเรื่อยๆ ค่ะ หลักของการได้รูปที่ดีคือเราต้องโพสต์ไปเรื่อยๆ และกดชัตเตอร์รัวๆ หรือถ้าใครที่ยังไม่รู้จะโพสท่ายังไงจริงๆ มาลองซ้อมท่าแบบเหล่าไอดอลเหล่านี้กันก่อนได้ค่า

 

 

ท่าเดิน เพิ่ม Movement

     และถ้าใครคิดว่าการยืนเฉยๆ มันยากไป ลองเปลี่ยนจากการยืนมาเป็นการเดินเลยค่ะ ท่าเดินนอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องเกร็งมากมายแล้ว ยังช่วยให้ภาพดูมีชีวิตชีวา ดูมี Movement ขึ้นมาอีกด้วยนะ!

 

 

สายย่อ ย่อตัวลงนั่ง

     ยืนๆ เดินๆ เมื่อยแล้ว ก็ย่อตัวลงนั่งสิคะ เป็นอีกหนึ่งท่าที่ทำให้เราได้ภาพน่ารักๆ หน้าคาเฟ่เช่นกัน! สำหรับใครที่แต่งตัวหวานๆ ไปคาเฟ่ การนั่งยองๆ หรือย่อตัวลงนั่งแล้วถ่ายภาพแบบเสยนิดๆ บอกเลยว่าเข้ากับลุคหวานๆ ที่สุดเลยล่ะค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง