กูรูตอบรัก : เพิ่งเลิกกันเมื่อคืน แต่เขากลับมีคนใหม่ได้ภายในคืนเดียว by Kooup

กูรูตอบรัก : เพิ่งเลิกกันเมื่อคืน แต่เขากลับมีคนใหม่ได้ภายในคืนเดียว by Kooup
Beau_Monde
15 ตุลาคม 2561 ( 10:35 )
2.2K

     กูรูตอบรักวันนี้ กลับมาพร้อมคำถามช็อคโลกประจำสัปดาห์ โดยจะมาทำให้สาวๆ ที่กำลังหนักอกหนักใจกับความรักด้มีทางออกและผ่อนคลายลง ซึ่งเราได้รวบรวมมาจากกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตคนๆ นึง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร

คำถามที่ 1 : เวลาเราจะคุยกับใครสักคนควรจะใช้เวลานานขนาดไหนคะ พอดีมีคนขอเราคบทั้งๆที่คุยกันได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งเราก็โอเคกับเขานะ แต่ใจนึงก็กลัวมันเร็วเกิดไป เลยอยากทราบว่าปกติแล้ว คนเราจะคบกันได้ต้องใช้เวลาเท่าไหร่คะ
คำตอบ : ไม่มีจำกัดหรอกค่ะ ว่าเราต้องคุยเท่าไหร่ถึงจะคบกันเป็นแฟนได้ ซึ่งมันอยู่ที่ตัวเรา จริงๆการคบการเร็ว มันก็ไม่ได้แย่นะคะ เวลามันเข้ากันไม่ได้จะได้ไม่เสียใจมากนัก แล้วก็ยังได้ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยกันไปนานๆ ด้วยอีกค่ะ มีหลายคนที่คุยกันไม่กี่วันแต่ก็คบกันยันแต่งงานก็มีนะคะ แต่ก็มีหลายคนเหมือนกันที่คุยกันมาหลายเดือน หลายปี แต่พอคบจริงๆ กลับไปไม่รอดก็ได้ ทำให้เสียเวลาไปมากเลย ซึ่งถ้าคิดว่าถ้าความรู้สึกมันมากพอที่จะตกลงปลงใจ มีเขาคนเดียวได้เเล้ว ก็ลุยเลยค่ะ

คำถามที่ 2 : เลิกกับแฟนเมื่อคืน แต่พอเช้ามาแฟนกลับมีแฟนใหม่ได้เร็วมากค่ะ ภายในคืนเดียว เขาไม่ได้ตั้งคบกันนะคะ แต่เค้าเพ้อสเตตัสหาในเฟสบุ๊ค แล้วเพื่อนๆ เค้าก็มาแซว ว่าคนนั้นใช่มั้ย ซึ่งไม่ใช่เรา ซึ่งเพื่อนๆ เขาก็รู้นะคะ ว่าเราคบกัน แต่ทำไมทุกคนกลับไม่เห็นเราอยู่ในสายตาเลยตอนนี้
คำตอบ : เลิกกันคืนเดียวจริงหรอคะ ทำไมพี่คิดว่าเขาเลิกกับคุณมานานแล้วทางใจ แต่คบกันในทางสถานะที่รอวันเลิกเท่านั้น จริงๆ คนนั้นเขาแอบคุยกันมานานแล้วค่ะ และรอวันที่เลิกกับคุณอยู่ เพราะฉะนั้น ต้องพยายามทำใจให้ได้นะคะ มันอาจจะเจ็บช่วงแรกๆ แต่สักพักก็จะทำใจได้เอง พยายามหากิจกรรมทำกับเพื่อนเยอะๆ

คำถามที่ 3 มีความสัมพันธ์ที่มันเกินเลยจากคำว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน บอกคิดถึงกันตลอด ไปเที่ยงต่างจังหวัด ด้วยกันก็บบ่อย แต่ไม่มีสถานะที่ชัดเจนเลย ไม่รู้ควรจะทำอย่างไรดีไปดีค่ะ
คำตอบ : จริงๆการทำแบบนี้ไม่ก็ไม่ต่างอะไรกับแฟนเลยนะคะ เพียงอาจจะแค่เรายังไม่ได้คุยกันให้เคลียร์ เพราะฉะนั้นต้องคุยกันนิดนึงค่ะ แต่ว่าโอกาสที่จะได้คบกันค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ก็ต้องดูด้วยนะ ว่าเขามีคนที่ชอบเป็นตัวเป็นตนมั้ย ถ้าเขามีเราก็ไม่ควรปล่อยให้มันเกินเลยรีบดึงตัวเองกลับมาเพราะมีโอกาสที่เราจะเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่องๆ ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเขาไม่มีคนที่ชอบสักที โอกาสที่คนที่เขาชอบจะเป็นเราก็ค่อนข้างมีสูงค่ะ ยังไงลองดูสักตั้งนะคะ

ตอบคำถามโดย
สีเทียนเขียนรัก


เรียบเรียงโดย

แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนยังลืมรักเก่าไม่ได้ รับมืออย่างไรดี by Kooup

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง