ของมันต้องซื้อ!! ฮาวทู ช้อปปิ้งอย่างไรให้ปลอดภัย ในช่วงไวรัส COVID-19 ระบาด!

ของมันต้องซื้อ!! ฮาวทู ช้อปปิ้งอย่างไรให้ปลอดภัย ในช่วงไวรัส COVID-19 ระบาด!
Faii_Natnista
20 มีนาคม 2563 ( 17:00 )
362
4

     วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ สำหรับช่วงไวรัส COVID-19 กำลังระบาดอยู่แบบนี้ จะออกไปช้อปปิ้ง ซื้อของอย่างไรถึงจะปลอดภัยในช่วงนี้ เราได้รวมเทคนิคช้อปปิ้งให้ปลอดภัย มาแนะนำค่ะ เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นมาดูวิธีการป้องกันตัวให้ปลอดภัย ห่างไกลจากไวรัส COVID-19 กันเลยดีกว่าจ้า!

 

 

ไปที่ไม่แออัด มีอากาศปลอดโปร่ง

     รักษาระยะห่างจากคนอื่นเพราะเมื่อคุณอยู่ในที่ๆ อากาศปลอดโปร่ง จะช่วยลดโอกาสการติดเชื้อจากไวรัสได้ ขอให้เลือกไปช้อปปิ้งในสถานที่ที่ไม่แออัด มีพื้นที่โล่งและอากาศถ่ายเทได้ดีจะดีกว่าจ้า

 

 

ล้างมือบ่อยๆ

     เคล็ดลับง่ายๆ ที่อยากแนะนำคือ หลังสัมผัสกับสิ่งของ หรือกดลิฟต์ ควรล้างมือด้วยสบู่ ทุกครั้ง หรือพกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ เพราะอาจมีเชื้อไวรัสปะปนอยู่ได้ทุกที่ค่ะ

 

 

หลีกเลี่ยงการใช้มือ สัมผัสบริเวณใบหน้า

     ควรหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสบริเวณใบหน้าและเส้นผม เนื่องจากมือของเราอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

 

 

ใส่หน้ากากอนามัย

     ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน เพื่อลดการปนเปื้อนละอองฝอยจากการไอจาม เป็นการช่วยลดความเสี่ยงได้ดีกว่า ค่ะ ซึ่งหากไม่มีหน้ากาอนามัยเพียงพอ จะเลือกใช้เป็นหน้ากากผ้าก็ได้เช่นกัน

 

 

จ่ายเงินด้วย E-Money

     E-Money หรือ เงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นทางออกที่ดีสำหรับสาวนักช้อป เพราะ เงินสดสามารถเป็นสื่อแพร่เชื้อไวรัสนี้ได้เช่นกัน สมัยนี้ต้องโอนไวใจถึง หรือหากจำเป็นต้องใช้เงินสดพยายามจ่ายพอดีเพื่อลดการสัมผัสให้น้อยที่สุดค่ะ

 

 

งดการลองสินค้า

     พยายามหลีกเลี่ยงการทดลองสินค้าทั้งเสื้อผ้า และเครื่องสำอาง เพราะเป็นสิ่งที่ถูกจับต้องผ่านคนมากหน้าหลายตา ทางที่ดีควรวัดไซส์จากบ้านมาให้ดี

 

 

รีบกลับบ้าน

     เมื่อเสร็จธุระแล้ว รีบกลับบ้านค่ะ งดการพบปะ สังสรรค์ไปก่อนในช่วงนี้เพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

 

ช้อปปิ้งออนไลน์

     การช้อปปิ้งออนไลน์ ช่วยประหยัดเวลา และ ลดความเสี่ยงต่อการออกไปพบปะผู้คนค่ะ แต่ก็ควรเลือกร้านที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ เพื่อความมั่นใจว่าสินค้าจะถึงมือเราแน่นอนนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 แอปพลิเคชัน ซื้อของเข้าบ้าน ถึงจะไม่ได้ออกไปไหนก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง