รีเซต

รักหรือหลง? 7 สิ่งที่บอกว่ารักครั้งนี้คือ 'รัก' จริง ไม่ใช่แค่ 'หลง'

รักหรือหลง? 7 สิ่งที่บอกว่ารักครั้งนี้คือ 'รัก' จริง ไม่ใช่แค่ 'หลง'
Faii_Natnista
29 เมษายน 2563 ( 11:30 )
15.3K

     เอ๊ะ เรา รักหรือหลง เขากันแน่นะ? ใครที่ยังสับสน ไม่แน่ใจว่ารักครั้งนี้เรารักจริง หรือแค่หลงเขาเท่านั้น วันนี้เรามีเช็คลิสต์มาให้สาวๆ ได้ลองเช็คความรู้สึกกันแล้วค่ะว่าที่เรารู้สึกอยู่มันรักหรือหลงกันแน่นะ?! เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่แน่ใจในความรู้สึกเพราะความรู้สึกรักและหลงนั้นต้องบอกว่ามีความคล้ายกันไม่น้อยค่ะ แต่ที่แน่ๆ เราเชื่อว่าความรู้สึกรักนั้นย่อมพิเศษไปกว่าความหลงแน่นอน ถ้าอยากชัดเจนกับรักครั้งนี้มาดูกันเลยดีกว่าว่า รักหรือหลง กันแน่!

 

 

1. อยากคุยกับเขาทั้งคืน รับฟังความเห็นของกันและกัน

     ถ้าเป็นความหลง อาจจะให้คุณอยากคุยโทรศัพท์กับเค้าทั้งคืนก็จริง แต่หัวข้อในการคุยอาจเป็นเรื่องขำๆ ที่ทำให้คุยหัวเราะได้ตลอดเวลาที่คุยกัน แต่กลับกันเมื่อเป็นความรักคุณจะอยากคุย อยากฟังความเห็นของกันและกันแบบไม่มีเบื่อ คุณสามารถรับฟังสิ่งที่เค้าคิด สิ่งที่เค้าอยากพูด อยากระบายได้ตลอดทั้งคืนแบบไม่รู้สึกง่วงเลยล่ะ หรือก็คือคุณพร้อมที่จะเรียนรู้ รับฟังตัวตนของเค้า พร้อมที่จะทำความรู้จักกันและกันให้มากขึ้นไปอีกนั่นเอง

 

2. อยากเห็นหน้าเขาเป็นคนสุดท้ายก่อนนอน และอยากเห็นหน้าเขาเป็นคนแรกตอนตื่น

     แม้จะบอกว่าความรักคือการที่คุณอยากเห็นหน้าเค้าเป็นคนสุดท้ายก่อนนอน และอยากเห็นหน้าเค้าเป็นคนแรกตอนตื่น แต่นั่นเราไม่ได้หมายถึงแค่เรื่องความสัมพันธ์ทางกายเท่านั้นนะคะ แต่เป็นความรู้สึกที่คุณอยากจะเป็นคนบอกฝันดีเค้าก่อนนอน และอยากจะเป็นคนทำให้อาหารเช้าให้เค้าทุกเช้าตอนตื่นต่างหากล่ะ! ถ้าคุณคิดว่าคุณมีความสุขสุดๆ ที่ได้เห็นหน้าเค้าเป็นคนสุดท้ายก่อนนอน และได้ตื่นมากินข้าวเช้าด้วยกัน มันคือความรักแล้วล่ะค่ะ

 

3. หยุดคิดถึงเขาไม่ได้เลย!

     แน่นอนว่าอาการคิดถึงเค้าตลอดเวลา จะทำอะไรก็ละเมอ เพ้อคิดถึงเค้าไปหมด ก็ถือเป็นความหลงได้เช่นกัน แต่ถ้าเป็นในมุมมองของความรักล่ะก็ สิ่งที่คุณคิดถึงเค้านั้นจะเป็นสิ่งที่คุณได้เคยทำร่วมกัน ได้พูดถึงสิ่งนั้นๆ ด้วยกัน ไม่ใช่อาการละเมอเพ้อถึงแต่หน้าตาหล่อๆ ของเขาแน่ๆ ล่ะ! 

 

4. อยากรู้จักตัวตนทุกมุมของเขา

     ถ้าคุณรักเค้าคนนั้นจริงๆ ล่ะก็ คุณจะไม่อยากรู้จักหรือหลงใหลแค่เปลือกนอกของเขาเท่านั้นแน่นอนค่ะ คุณจะอยากทำความรู้จักชีวิตของเขาในทุกๆ มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อน เรื่องครอบครัว และบอกเลยว่าเรื่องของครอบครัวของเค้าจะเป็นสิ่งที่คุณหยิบมาคิด รวมถึงอยากก้าวเข้าไปทำความรู้จักและสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวของเค้าแบบสุดๆ

 

 

 

5. รับในสิ่งที่เขาเป็นได้จริงๆ

     อย่างที่เรารู้กันค่ะว่า ไม่มีใครที่จะเพอร์เฟ็กต์ไปเสียทุกอย่าง ถ้าเป็นความหลงคุณอาจจะคาดหวังให้เค้าเป็นแบบในสิ่งที่คุณคิด แต่ถ้ามันเป็นความรักล่ะก็ แม้ว่าเค้าจะมีบางสิ่งไม่เพอร์เฟ็กต์ มีบางอย่างที่ไม่เหมือนที่คุณอยากให้เป็น แต่คุณก็จะรับในสิ่งนั้นได้แบบไม่มีข้อแม้ คุณจะพร้อมที่จะเรียนรู้และยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็น เรียนรู้ข้อดีข้อเสียของกันและกัน และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กัน

 

6. ความรักต้องใช้เวลา

     บางครั้งความรักก็ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีทันใดแบบความหลงหรอกนะคะ รักแรกพบอาจจะมีอยู่จริง แต่นั่นก็อาจจะเป็นความรักที่เราหลงรักเค้าเพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้นค่ะ ความรักจริงๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้นิสัยและความคิดของกันและกัน เพราะความรักบางทีก็เกิดจากการได้เรียนรู้กันและกัน ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และได้เรียนรู้ตัวตนของกันและกันนั่นเองค่ะ หากเรารู้สึกอยากจะรู้จัก อยากเรียนรู้ตัวตนของคนๆ นั้นให้มากขึ้นแล้วล่ะก็ นั่นล่ะค่ะคือความรัก

 

7. ไม่มีคำว่าฉันหรือเธอ แต่เป็น 'เรา'

      ถ้าเป็นความหลง คุณอาจจะคิดแค่ว่าเธอต้องเป็นแบบนี้สิ ทำแบบนี้สิ ฉันจะทำแบบนี้ เธอไม่ควรทำแบบนี้ แต่เมื่อเป็นความรักแล้ว ในหัวของคุณจะมีแต่คำว่า 'เรา' ผุดขึ้นมาเลยล่ะค่ะ เราจะไปไหน เราจะทำอะไร เพราะความรักคือการแชร์ความรู้สึกให้กับใครอีกคนหนึ่ง เราจะรู้สึกอยากมีส่วนร่วมในทุกๆ การกระทำของเค้า และถ้าหากแพลนต่างๆ ในอนาคตของคุณมีเขาเข้าไปอยู่ด้วยล่ะก็ มันคือความรักแน่ๆ แล้วล่ะค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง