กูรูตอบรัก : เมื่อยอมทิ้งอนาคตเพื่อผู้ชายคนนึง แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป by Kooup

กูรูตอบรัก : เมื่อยอมทิ้งอนาคตเพื่อผู้ชายคนนึง แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป by Kooup
Beau_Monde
8 ตุลาคม 2561 ( 10:10 )
384

     ผู้ประสบภัยทางความรักทั้งหลาย กูรูตอบรัก ยินดีต้อนรับค่ะ สำหรับอาทิตย์นี้แต่ละคำถามที่เราคัดเลือกมาถือว่าเข้มข้นมากๆ เลย แต่ละเรื่องดราม่าหนักม้ากกก เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละคนมีปัญหาอะไรกันบ้าง ไม่แน่นะ!! อาจจะมีบางปัญหาคล้ายคลึงกับเรื่องที่เรากำลังเจออยู่ตอนนี้ก็เป็นได้ค่ะ 

คำถาม : เคยทำผิดกับแฟนมากๆ ครั้งนึง มันเป็นเรื่องของการนอกใจครับ ตอนนั้นผมเมาด้วยเลยทำอย่างนั้น พอแฟนจับได้เธอร้องไห้หนักมาก ผมก็ร้องไห้หนักมากเช่นกันครับ ทุกคืนที่นึกถึงภาพคืนนั้น ผมก็ใจสั่นได้แต่คิดว่า ผมไม่น่าทำเลย ผมรักเธอมากๆ และนี่เป็นครั้งแรกที่ผมนอกใจ ตอนนี้เราก็ยังไม่ได้เลิกกันนะครับ แต่ว่าตอนนี้เธอระแวงมาก และเธอมักจะนำเรื่องเก่าที่ผมนอกใจกลับมาพูดแดกดันผมเสมอ จนบางทีทะเลาะกันเลยก็มี ผมควรหาทางออกให้กับปัญหานี้อย่างไรดีครับ

คำตอบ : มันเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ รู้มั้ยว่าการที่เราถูกคนรักนอกใจ มันเหมือนกับการถูกคนที่เราไว้ใจหักหลัง ดังนั้นมันอาจจะต้องใช้เวลาค่ะ ดีใจด้วยที่คุณสำนึกผิดได้ แต่คุณก็ต้องใจเย็นๆ เข้าไว้ เอาความดีเข้าแลก แคร์เธอ ใส่ใจเธอให้มากขึ้น และที่สำคัญคือ ห้ามมีอีกเป็นครั้งที่ 2 เด็ดขาดไม่งั้นคุณอาจไม่ได้รับโอกาสอีก ดิฉันเชื่อว่าหากคุณทำดีมากพอ คุณก็จะได้ความเชื่อใจกลับมา มันไม่ยากค่ะ แต่มันก็ไม่ได้ง่ายเช่นกัน

คำถาม : สวัสดีค่ะ คือหนูมีเรื่องจะปรึกษา คือหนูคบกับคนที่โตกว่า 5 ปี ตอนนี้หนูอยู่ ม.6 เราเจอกันบ่อยมากขึ้นเรื่อยๆ จนหนูมีโอกาสได้นอนค้างคืนกับเขา หนูรู้สึกว่ามีความสุขมาก และหนูก็ค้างบ่อยขึ้นเรื่อยๆ จนไม่ค่อยได้กลับบ้าน แล้วพอผ่านมาเรื่อยๆ เขาขอให้หนูมาอยู่ด้วยกันเลย จำได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่มากกับที่บ้านหนู แต่ตอนนั้นหนูก็ยืนยันที่จะอยู่กับเขา ใครก็ห้ามหนูไม่ได้ แต่พอวันนี้หนูรู้สึกว่าเขาเริ่มเปลี่ยนไป เราทะเลาะกันบ่อยขึ้น บางทีถึงขั้นตบตี แล้วพอทะเลาะกันขึ้นมาเขามักจะว่าหนูว่ามาอยู่ฟรี ไม่ยอมทำอะไรเลย ทุกวันนี้หนูได้แต่ด่าตัวเองว่า ไม่น่าคิดผิดเลย จะกลับไปหาแม่หนูก็ไม่กล้า เพราะว่าทะเลาะกันค่อนข้างหนักเลยค่ะ หนูควรทำอย่างไรดีคะ?

คำตอบ : หนูคิดผิดมากๆ เลยนะคะ เราเองอยู่แค่ ม.6 เอง กำลังจะเตรียมตัวขึ้นมหาลัยอยู่แล้วเชียว ทำไมหนูไม่รออีกหน่อยคะ เข้าใจว่าการอยู่กับคนที่เรารักมันดี แต่มันก็ควรอยู่ในวัยที่เหมาะสมด้วยนะคะลูก เป็นไงในเมื่อพอลองมาอยู่จริงๆ ด้วยความที่ความรักหนูมันมาเจอจุดอิ่มตัว ตอนนี้ทุกอย่างมันก็ดูแย่ไปหมดค่ะ ส่วนเรื่องการตบตีมันไม่ดีมากๆ เลยนะคะ คิดถึงพ่อแม่เราหน่อยถ้าเกิดท่านรู้ว่ามีคนมาทำลูกท่าน ท่านจะเป็นยังไง ถึงแม้ท่านจะโกรธแต่ก็ยังให้โอกาสเสมอนะคะ กลับไปหาท่านซะ แล้วไปขอโทษ แล้วห่างๆ กับผู้ชายคนนี้ไปก่อนค่ะ แล้วดูต่อไปว่ามันจะเป็นยังไงต่อ สู้ๆ นะคะ

คำถาม : เป็นมือที่สามทั้งๆ ที่รู้ตัว แต่ไม่สามารถถอยได้จริงๆ เพราะเราตกหลุมรักเขาไปเต็มๆ อยากให้เขาเลิกกับแฟนมากค่ะ

คำตอบ : อึ้งเลยค่ะ ว่าจะมีคนทัศนคติแบบนี้อยู่จริงๆ บนโลกใบนี้ คุณผิดตั้งแต่เข้าไปเป็นมือที่สามค่ะ แต่ที่น่ากลัวกว่านั้นคือ เมื่อคุณรู้แล้วแต่คุณไม่แคร์แถมยังจะเอาชนะแฟนเก่าเขาอีกต่างหาก ซึ่งดิฉัน
ไม่แนะนำมากๆ เลยค่ะ เนื่องจากมันผิดจริงๆ และ บาปกรรมมีจังนะคะ เราควรถอยออกมาแบบสวยๆ ดีกว่าถูกตราหน้าว่าอะไรก็แล้วแต่…
 

ตอบคำถามโดย
สีเทียนเขียนรัก


เรียบเรียงโดย
แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : แฟนยังลืมรักเก่าไม่ได้ รับมืออย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แก้ไขอย่างไรเมื่อตัวอยู่ไกล ใจก็ยิ่งห่าง by Kooup


 

 บทความที่เกี่ยวข้อง