กูรูตอบรัก : เมื่อเพื่อนชอบผู้ชายคนเดียวกับเรา จะทำอย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : เมื่อเพื่อนชอบผู้ชายคนเดียวกับเรา จะทำอย่างไรดี by Kooup
Beau_Monde
1 ตุลาคม 2561 ( 10:15 )
1.2K

     สวัสดีค่าา เจอกันอีกเช่นเคยกับ กูรูตอบรัก วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีปัญหาความรักอะไรบ้างให้เรามาไขปัญหาและข้อข้องใจ ทั้งตอบคำถามพร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เราคัดสรรมาเสิร์ฟให้กับสาวๆ ที่มีปัญหาทางใจโดยเฉพาะ อย่างเช่นอาทิตย์นี้ที่เราจะมาตอบปัญหากันว่า หากเรากับเพื่อนแอบหลงรักหนุ่มคนเดียวกันเข้าแล้ว เราควรจะทำอย่างไรกับปัญหานี้ดี ว่าแล้วก็ไปดูคำตอบของเรากันเลยดีกว่าค่ะ 

คำถาม : คุยหลายคนค่ะ ทุกคนนั้นดีกับเรามาก แต่ก็มีคนที่เราชอบมากที่สุดอยู่คนนึง กำลังจะตัดสินใจคบแบบจริงจัง แต่เราดันรู้สึกว่าสงสารคนที่เหลือ เราควรทำอย่างไรดีคะ ?
คำตอบ : เอาจริงๆถ้าสงสารคนที่เหลือก็ไม่ควรยื้อค่ะ จริงจังกับใครก็ตัดทุกคนทิ้งซะ ยังไงถ้าเขารักเราจริงเขาต้องเคารพการตัดสินใจเราอยู่แล้ว การที่เรามัวแต่สงสารมันอาจทำให้คนที่เราเลือกต้องเสียใจมากขึ้นก็ได้นะคะ

คำถาม : คุยกับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว จนทุกอย่างมันเลยเถิดไปหมด เราไม่สามารถตัดเขาได้แล้ว และเราก็ไม่สามารถให้เขารักคนอื่นได้เช่นกัน ควรทำอย่างไรดีคะ ?
ตอบคำ : มาย้อนถามตัวเองก่อนค่ะ ว่ากล้าคุยไปได้ไงเขามีแฟนแล้วนะ ถลำตัวไปได้ยังไงขนาดนั้นตอนนี้ไม่ทันก็ต้องทันค่ะ ทำทุกอย่างให้ถูกต้องถอยออกมาเลย ไม่งั้นไม่ดีแน่ ไม่เชื่อลองคิดกลับกันถ้าคุณเป็นแฟนของเขา คุณจะรู้สึกอย่างไร

คำถาม : เพื่อนชอบผู้ชายคนเดียวกับเราทั้งๆ ที่เราชอบก่อน ตอนนี้เรารู้ว่าเพื่อนเราชอบเพราะว่านางออกตัวแรงมากค่ะ แต่เรากลับไม่กล้าดันทำตัวเงียบๆ เรากลัวว่าเพื่อนเราจะสมหวังมากค่ะ อยากขอคำปรึกษา
คำตอบ : จากที่อ่านมาเข้าใจนะคะ ว่าเราชอบก่อนเพื่อนจะมาชอบได้ไง แต่ยังไงก็เรื่องนี้มันน่าจะเป็นเรื่องที่ เขาจะเลือกใครมากกว่าค่ะ ถ้าหากว่าเขาตัดสินใจยังไง ก็เคารการตัดสินใจ แล้วไม่ต้องคิดมากนะคะ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่มีทั้งสมหวัง และ ผิดหวัง ขอให้โชคดีนะคะ

เรียบเรียงโดย
แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : แฟนยังลืมรักเก่าไม่ได้ รับมืออย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : ตอบปัญหาคาใจ เลิกกับแฟนมานาน แต่ไม่กล้าเปิดใจรับคนใหม่ ทำไงดี by Kooup


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง