6 ไอเดียจัดมุมทำงานที่บ้าน ช่วง Work from Home สวยจนอยากทำงานทั้งวัน!

6 ไอเดียจัดมุมทำงานที่บ้าน ช่วง Work from Home สวยจนอยากทำงานทั้งวัน!
pommypom
7 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
232

     เชื่อว่าหลายๆ คนที่ทำงานอยู่บ้าน Work from Home มักจะรู้สึกว่าการทำงานของเราไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าที่ควร แถมยังจะเป็นการเพิ่มความเครียดให้มากขึ้นไปอีก ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปจัดมุมทำงานที่บ้านของตัวเองใหม่กันค่ะ! เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรยากาศการทำงานรอบๆ ตัวเราค่อนข้างมีผลต่อเนื้องานของเราเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าได้มีมุมทำงานดีๆ สวยสะอาดตา ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศการทำงานที่บ้านของเราผ่อนคลายขึ้นและไม่เครียดจนเกินไปค่ะ

 

 

จัดมุมทำงานตาม Pinterest

     แน่นอนว่าหลายๆ คนเมื่อคิดอยากจะจัดมุมทำงานใหม่ขึ้นมา ก็มักจะเข้าไปหาแรงบันดาลใจจาก Pinterest กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่หลายๆ ครั้งเราก็มักที่จะกดเซฟไอเดียเอาไว้โดยที่ไม่ได้ลองทำจริงๆ เสียที เอาเป็นว่าตอนนี้ได้เวลาลงมือทำจริงกันแล้วล่ะค่ะ มาเปลี่ยนวันทำงานอันหดหู่ที่บ้าน ให้ Productive มากขึ้นกันดีกว่า! สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี ตามไปส่องไอเดียของช่อง RUN RUNNA กันได้เลยค่ะ

 

 

จัดมุมทำงานสำหรับห้องเล็ก 

     สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโดห้องสตูดิโอเล็กๆ ที่มีพื้นที่จำกัด เราก็สามารถมีมุมทำงานสวยๆ โดยที่ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะได้นะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนั่งทำงานกันบนเตียงกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แบบตื่นปุ๊บทำงานปั๊บ! ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ การ Work from Home ของเราจะไม่มีประสิทธิภาพได้นะคะ ดังนั้นได้เวลาจัดมุมทำงานในห้องให้เป็นสัดส่วนกันแล้วล่ะค่ะ ใครที่กำลังอยากหาไอเดียอยู่ ลองตามไปส่องช่อง Khawwi กันได้เลย!

 

 

จัดมุมทำงานให้เหมือนออฟฟิศ

     สำหรับใครที่ต้องทำงานที่บ้านอย่างจริงจัง บวกกับตัวงานที่เราทำก็ค่อนข้างมีความซีเรียสด้วย จึงอยากจะเปลี่ยนทั้งบ้านใหม่หมด ให้เป็นบรรยากาศแบบออฟฟิศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก็สามารถนำไอเดียจากช่อง Peanut Butter ไปใช้ได้นะคะ มาเปลี่ยนบ้านให้เป็น Home Office แบบง่ายๆ บรรยากาศเป็นใจให้ทำงานแบบนี้ จะ Work from Home นานแค่ไหนก็ Productive ค่ะ

 

 

จัดมุมทำงานแบบงบน้อย

     การจัดมุมทำงานที่บ้านให้สวยน่าทำงาน จริงๆ แล้วไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณให้เยอะแยะมากมายเลยนะคะ เราสามารถจัดมุมทำงานด้วยงบน้อย แต่ได้บรรยากาศสวยดูแพง สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการ Work from Home ของเราให้ดีขึ้นได้ไม่ต่างกัน ใครที่สงสัยว่า จัดมุมทำงานแบบใช้งบน้อยทำยังไง เรามีไอเดียจากช่อง tormorstory มาให้ทุกคนได้ลองดูแล้วเอาไปประยุกต์ใช้กันค่ะ

 

 

จัดมุมทำงานสไตล์มินิมอล

     เอาเป็นว่ามุมทำงานของใครที่รกมาก แต่อยากจะเปลี่ยนให้กลายเป็นสไตล์มินิมอล ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราค่ะ แม้ว่าอาจจะมีเหนื่อยเก็บของบ้าง แต่ตอนที่มุมทำงานของเราเสร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่างแล้ว รับรองได้เลยว่าหายเหนื่อยค่ะ มีมุมทำงานสวยสะอาดตาแบบนี้ จะให้นั่งทำงานทั้งวันยังได้ ใครอยากเริ่มลงมือจัดมุมทำงานใหม่แล้ว แต่เห็นของรกๆ แล้วก็ท้อใจทุกที ไปส่องไอเดียจากช่อง Paul Property ก็จะช่วยกระตุ้นความขยันของเราขึ้นมาได้ดีเลยล่ะค่ะ!

 

 

จัดมุมทำงานแบบ DIY

     ใครว่าจะจัดมุมทำงานใหม่แล้ว ก็จะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ตกแต่งใหม่ล่ะ บอกเลยว่าไม่จำเป็นค่ะ! แถมยังสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายอีกด้วย ซึ่งเราสามารถจัดมุมทำงานให้สวยดูดีด้วยการ DIY จากของใกล้ตัวง่ายๆ แต่ดูเหมือนซื้อมาใหม่ยังไงยั้งงั้นเลย ใครที่คิดไอเดีย DIY มุมทำงานไม่ออก ขอแนะนำช่อง Atompakon เลยค่ะ ไอเดียเจ๋งสุดๆ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง