รีเซต

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต สเก็ตบอร์ด เล่นยังไม่เก่งแต่รูปต้องเด่นไว้ก่อน

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต สเก็ตบอร์ด เล่นยังไม่เก่งแต่รูปต้องเด่นไว้ก่อน
Faii_Natnista
3 มีนาคม 2564 ( 17:00 )
6.4K

     นาทีนี้ไม่มีอะไรจะฮอตจะฮิตไปกว่า Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) อีกแล้วล่ะค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเปิดโซเชียลมาทีไรก็เห็นแต่รูปคนเล่นเจ้าเซิร์ฟสเก็ตเต็มไปหมด งานนี้ใครที่เพิ่งเข้าสู่วงการบอร์ดก็อย่าได้น้อยหน้าค่ะ มาดู ไอเดียถ่ายรูปคู่กับ Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) สเก็ตบอร์ด เอาไว้ลงในโวเชียลเก๋ๆ เท่ๆ กันดีกว่า! เบื้องหลังจะล้มหนักขนาดไหนก็เก็บไว้อย่าให้ใครรู้ค่ะ มาลงรูปเบื้องหน้าสวยๆ กับบอร์ดเรียกไลค์กันดีกว่า บอกเลยค่ะว่า แม้จะยังเล่นยังไม่เก่งแต่รูปเราต้องเด่นไว้ก่อนจ้าา

 

 

Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) คืออะไร

     เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้จักสเก็ตบอร์ดกันดี แต่ยังไม่รู้ว่าเจ้าเซิร์ฟสเก็ตคืออะไร และต่างจากสเก็ตบอร์ดอย่างไรใช่ไหมล่ะคะ ต้องบอกว่าเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นเป็นกีฬาที่นำเทคนิคการเล่นสเก็ตบอร์ดและการเล่นเซิร์ฟมาผสมผสานเข้าด้วยกันนั่นเองค่ะ โดยหลักการเล่นเซิร์ฟสเก็ตนั้นจะเป็นการทรงตัวบนบอร์ดเหมือนกับการเล่นเซิร์ฟ และจะต้องมีการถ่ายน้ำหนักตัว บิดสะโพกไปมาซ้ายขวา เพื่อให้บอร์ดนั้นเคลื่อนที่ไปด้านหน้า

 

Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) ต่างจาก สเก็ตบอร์ด (Skateboard) อย่างไร

     แม้ว่าลักษณะบอร์ดของ Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) และ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) จะมีลักษณะคล้ายกัน แต่องค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ และวิธีการเล่นจะแตกต่างกันออกไปค่ะ โดยสเก็ตบอร์ดนั้นจะมีลักษณะบอร์ดที่แข็งแรงมากกว่า และฐานล้อจะหมุนไม่ได้ แต่สำหรับเซิร์ฟสเก็ตนั้นจะมีการนำสเก็ตบอร์ดมาดัดแปลงล้อให้หมุนได้ โดยขณะที่เล่นเราสามารถหักเลี้ยวและโยกได้หลายทิศทางมากกว่าสเก็ตบอร์ดนั่นเอง

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต แบบยืนหรือนั่งคู่กับบอร์ดสวยๆ

     สำหรับใครที่เป็นมือใหม่จริงๆ ยังกล้าๆ กลัวๆ กับการถ่ายรูปขณะกำลังไถสเก็ต ก็ไม่ต้องไถให้เหนื่อย ให้กลัวล้มไปค่ะ แค่หยิบเจ้าบอร์ดมาแอคท่าถ่ายรูปด้วยก็พอ! จะนั่งหรือยืนข้างๆ บอร์ด แล้วแอคท่าสวยๆ หรือจะถือบอร์ดแบกบอร์ดแบบเท่ๆ แค่นี้ก็ได้รูปสวยๆ คู่กับบอร์ดแบบไม่ต้องกลัวล้มแล้วจ้าา 

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต แบบยืนบนบอร์ด

     หรือใครที่อยากได้รูปแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อย จะยืนถ่ายบนบอร์ดนิ่งๆ พร้อมโพสท่าเท่ๆ ก็ได้รูปสวยไม่แพ้กันนะจ๊ะ

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต แบบนั่งบนบอร์ด

     ถ้ายืนข้างๆ หรือแบกบอร์ดมันได้ฟีลสาวเท่เกินไป อยากได้ฟีลสาวน้อยหัดเล่นเซิรฟสเก็ต ท่าโพสแบบนั่งบนบอร์ดก็น่ารักไม่น้อยเลยค่ะ แถมยังเป็นท่าที่ปลอดภัยไม่ต้องกลัวจะลื่นไถลเลย!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต แบบโชว์สเต็ปไถบอร์ด

     เอาล่ะ สำหรับใครที่พอจะเล่นได้บ้างแล้ว อยากได้รูปสวยๆ ก็ต้องโชว์สเต็ปการไถบนบอร์ดไปเลยจ้า แนะนำว่าให้เตรียมหน้าและช่างภาพให้พร้อม เมื่อออกตัวก็กางแขนออกเล็กน้อย กดชัตเตอร์รัวๆ และอย่าลืมสีหน้าเฮฮา ยิ้มกว้างด้วยความมั่นใจด้วยนะจ๊ะ รับรองรูปปัง!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต แบบถ่ายจากข้างหลัง

     แต่สำหรับใครที่คิดว่าถ่ายแล้วหน้าฉันต้องไม่โอเคแน่ๆ แนะนำให้ถ่ายภาพเราจากด้านหลังก็ได้อีกมุมที่ดูสวยเท่ไม่น้อยเลยค่ะ ถ่ายจากข้างหลังบอกเลยยังไงก็รอด!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปคู่กับเซิร์ฟสเก็ต โชว์สเต็ปไถบอร์ดแบบนั่ง!

     และสุดท้ายสำหรับใครที่ฝีมือการเล่นขั้นเทพ เล่นท่ายากได้ จะย่อตัวลงนั่งในขณะที่กำลังไถบอร์ดก็ได้รูปอีกแบบที่บอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องกดไลค์ให้เลยจ้าา แต่สำหรับภาพแบบนี้แนะนำว่าถ้าเป็นมือสมัครเล่นต้องระวังด้วยนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นจะบาดเจ็บเอาได้!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง