3 เทคนิค เก็บเงินอย่างไร ให้มีเงินล้าน

3 เทคนิค เก็บเงินอย่างไร ให้มีเงินล้าน
Beau_Monde
27 พฤษภาคม 2562 ( 10:44 )
3.6K
4

     เคยได้ยินหรือไม่คะว่า "หากเราเก็บเงินได้ล้านแรกแล้ว ล้านต่อไปก็ง่ายขึ้น" คำที่คนอื่นเขาพูดต่อๆ กันมาคำนี้จริงหรือไม่ หากไม่ลอง เก็บเงิน ด้วยตัวเองก็ไม่รู้หรอกค่ะ ในเรื่องของการเก็บออมเงินนั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องใช้ความพยายามค่ะ การที่อยากจะมีเงินล้านได้นั้นก็ต้องใช้ความพยายามไม่แพ้กัน


     หลายๆ คนอยากจะ เก็บเงิน ให้ได้ 1 ล้านบาท ถือเป็นเป้าหมายหนึ่งในชีวิตที่หลายๆ คนฝันถึงค่ะ แต่การก้มหน้าก้มตาเก็บเงินอย่างเดียว จะทำให้เรามีเงินล้านจริงหรือไม่ หรือถ้าเรามีตัวช่วยที่จะทำให้เงินของเรางอกเงยขึ้นมาโดยที่สามารถลดระยะเวลาการเก็บออมลงไป แบบนี้ก็น่าสนใจใช่ไหมคะ วันนี้เรามี 3 เทคนิคเก็บเงินมาฝากกัน ถือเป็นทริคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่จะทำแบบไหนนั้น ไปดูกันค่ะ

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย
     ก่อนที่จะมีเงินล้านนั้นก็ต้องมีเงินเก็บ ก่อนที่จะมีเงินเก็บก็ต้องมีเงินเหลือให้เก็บเสียก่อนค่ะ สำหรับบางคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีรายจ่ายเยอะมากจนไม่มีเงินเหลือให้เก็บเลย เราอาจจะต้องพิจารณาถึงรายจ่ายประจำแต่ละเดือนและรายจ่ายจิปาถะที่มาเป็นบางครั้งคราวค่ะ หากสามารถตัดรายจ่ายจิปาถะออกไปได้บ้างก็จะทำให้เรามีเงินเหลือจนสามารถเก็บออมได้ 

2. เก็บให้ได้อย่างสม่ำเสมอ
     แน่นอนว่าในการเก็บเงินทุกครั้งนั้นต้องอาศัยความขยันและพยายามค่ะ รวมถึงความตั้งใจของเราด้วยในการที่จะเก็บเงินให้สำเร็จ หากเราตั้งเป้าหมายอย่างแรงกล้าว่าอยากจะมีเงินล้าน เราก็ควรมีการวางแผนการใช้เงิน เก็บเงินอย่างเป็นระบบ เพื่อที่เราจะสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอจนเงินเก็บของเรากลายเป็นเงินก้อนได้ค่ะ

3. นำเงินที่เก็บออมมาลงทุน
      สุดท้ายคือการนำเงินเก็บบางส่วนมาลงทุน ย้ำว่าบางส่วนนะคะ โดยเงินที่เรานำมาลงทุนนั้น เราอาจจะลงทุนในสินทรัพย์ที่มีผลตอบแทนสูง ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างการลงทุนในกองทุนหรือซื้อหุ้นสหกรณ์ของบริษัท แม้แต่การซื้อประกันก็ทำได้ค่ะ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยย่นระยะเวลาในการ เก็บเงิน ได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีออมเงิน ใช้ชีวิตแบบพอเพียง ตามแนวพระราชดำริ ในหลวง รัชกาลที่ 9

5 วิธีออมเงิน ที่ลองทำแล้วชีวิตจะดี มีเงินเก็บเพียบ!

เลือกธนาคารฝากเงินตามวันเกิด ให้รวยเพิ่ม เงินเก็บเพียบ!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง