5 เทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายตัวดี หอมนานข้ามวัน

5 เทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทน กลิ่นกระจายตัวดี หอมนานข้ามวัน
Beau_Monde
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
1.4K

     กลิ่นตัวหอมๆ นั้น ถือเป็นเรื่องของบุคลิกภาพค่ะ เพราะความหอมนั้นช่วยเพิ่มเสน่ห์และสร้างความมั่นใจได้ ซึ่งการที่เราจะมีกลิ่นตัวหอมๆ ได้นั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการฉีดน้ำหอมนั่นเองค่ะ แต่การฉีดน้ำหอมสำหรับบางคนนั้นก็ถือเป็นปัญหา เพราะกลิ่นที่ได้ออกมานั้นกลับไม่ติดทนเอาเสียเลย ฉีดน้ำหอมตอนออกจากบ้านยังไม่ทันจะได้เดินทางไปไหนกลิ่นก็หายไปเสียแล้ว แล้วเราจะทำอย่างไรได้บ้างให้กลิ่นน้ำหอมติดทนมากขึ้น 

     เทคนิคในการฉีดน้ำหอมนั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็ช่วยให้เรามีกลิ่นหอมติดตัวได้จริง แต่การจะทำให้กลิ่นน้ำหอมติดตัวยาวนานและกลิ่นก็ต้องกระจายตัวได้ดีด้วย เราจะสามารถทำอะไรเพิ่มได้บ้าง ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 เทคนิคในการฉีดน้ำหอมให้ติดทนยาวนานมาฝากกันค่ะ

 


5 เทคนิคฉีดน้ำหอมให้ติดทน หอมนานข้ามวัน 

1. เลือกประเภทของน้ำหอม 

     อยากจะให้น้ำหอมติดทนนั้น ส่วนแรกที่สำคัญเลยก็คือตัวของน้ำหอมเองค่ะ น้ำหอมบางขวดนั้นกลิ่นก็ติดไม่ทน แต่น้ำหอมบางขวดนั้นก็มีกลิ่นที่ติดทนมากชนิดที่แบบติดข้ามวันกันเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกน้ำหอมจึงเป็นขั้นตอนแรกที่จะทำให้เรามีกลิ่นหอมติดทนอยู่บนร่างกายได้ค่ะ

 

2. เตรียมผิว

     ขั้นตอนการเตรียมผิวนั้นก็มีส่วนช่วยให้น้ำหอมติดทนได้นานมากขึ้น โดยการเตรียมผิวนั้นก็สามารถทำได้หลายแบบ ทั้งการทาโลชั่น มอยเจอร์ไรซ์เซอร์ หรือแม้แต่การทาปิโตรเลียมเจล เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้น้ำหอมของเราเกาะอยู่ที่ผิวได้นานขึ้นและกลิ่นก็จะสามารถกระจายตัวได้ดีมากขึ้นค่ะ

 

3. ฉีดบริเวณชีพจร

          บริเวณส่วนต่างๆ ในร่างกายก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้น้ำหอมติดทนและกระจายตัวได้ดีค่ะ โดยเฉพาะบริเวณจุดชีพจรต่างๆ เพราะบริเวณเหล่านี้จะมีความร้อนทำให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งและกระจายตัวได้ ซึ่งจุดชีพจรในร่างกายนั้นก็มีทั้งบริเวณ หลังหู ข้อมือ ข้อพับขาทั้งสองข้าง แต่นอกจากจุดชีพจรเหล่านี้เรายังสามารถฉีดน้ำหอมตรงบริเวณท้องแถวๆ กระบังลม ไหปลาร้า และข้อพับแขนได้อีกด้วยค่ะ

 

4. ฉีดเพิ่มระหว่างวัน

     หากทำมาทั้ง 3 วิธีแล้ว กลิ่นของน้ำหอมก็ยังไม่ทนอยู่ดี การพกน้ำหอมเพื่อไปฉีดเพิ่มระหว่างวันก็จะช่วยได้ค่ะ 

 

5. มีน้ำหอมหลายๆ ขวด

     มีน้ำหอมหลายขวดเกี่ยวกันอย่างไรกับการทำให้กลิ่นติดทน ... ก็ต้องอธิบายแบบนี้ค่ะ ในบางครั้งหากเรามีน้ำหอมอยู่แค่ขวดเดียว ฉีดซ้ำๆ ทุกวันก็อาจจจะทำให้เราชินกับกลิ่นน้ำหอมขวดนั้นๆ ได้ ซึ่งเมื่อเราชินกับกลิ่นน้ำหอมแล้ว ก็อาจจะรู้สึกว่ากลิ่นหายไปเร็ว กลิ่นไม่หอมติดทนเหมือนเดิม การมีน้ำหอมหลายขวดหลายกลิ่น ทำให้เราสามารถสลับสับเปลี่ยนในการฉีดน้ำหอมให้ไม่ซ้ำได้ ทำให้เราไม่ชินกับกลิ่นเดิมๆ ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

3 วิธีฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด กลิ่นหอมพอดี ไม่ฉุนเกิน

5 ประเภทของน้ำหอม แตกต่างกันอย่างไร รู้ไว้ก่อนเสียตังค์ซื้อ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง