ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาฉีดน้ำหอม ฉีดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพเต็ม 100

5 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาฉีดน้ำหอม ฉีดอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพเต็ม 100
Beau_Monde
28 ธันวาคม 2563 ( 17:52 )
239

     น้ำหอมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เรามีความน่าสนใจ และมีความน่าดึงดูดใจมากขึ้นได้ เพียงแค่ฉีดน้ำหอมเท่านั้นค่ะ ได้อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนที่ใช้น้ำหอมได้ไม่ถูกต้อง ทำให้น้ำหอมนั้นไม่หอมอย่างที่ควร กลิ่นไม่ติดทนหรือบางครั้งกลิ่นก็เพี้ยนไปจากเดิมเลยก็มี วันนี้เราก็เลยจะมาบอก 5 ข้อผิดพลาดที่หลายๆ คนทำกับน้ำหอม และทำให้น้ำหอมของเราไม่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดค่ะ

 

 

5 สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาฉีดน้ำหอม

1. อย่าใช้น้ำหอมดับกลิ่นตัว

     ข้อผิดพลาดแรกและเป็นข้อผิดพลาดที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ก็คือใช้น้ำหอมในการดับกลิ่นตัวค่ะ สิ่งที่สำคัญในการฉีดน้ำหอมให้ติดทนและมีกลิ่นหอมพอดี คือการเตรียมความสะอาดของร่างกายให้พร้อม ไม่ใช่ว่าฉีดน้ำหอมเพื่อหวังจะกลบกลิ่นที่ตัวเองไม่ได้อาบน้ำมา จริงอยู่ว่ามันได้ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำหอม แต่มันไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อใช้ในการที่จะดับกลิ่นตัวเหม็นๆ ของเรา การที่เรามีร่างกายที่ยังสกปรกอยู่ น้ำหอมไม่สามารถกลบกลิ่นได้ กลับกันการฉีดน้ำหอมในขณะที่ร่างกายยังสกปรกอยู่ อาจจะทำให้มีกลิ่นเหม็นมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้ค่ะ 

 

2. อย่าใช้น้ำหอมเยอะไปหรือน้อยไป

     การฉีดน้ำหอมมากน้อย มักจะขึ้นอยู่กับโอกาสและสถานการณ์ของเราเป็นหลักค่ะ เช่น หากเราฉีดน้ำหอมเพื่อไปทำงาน มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะฉีดน้ำหอมคราวละ 8 - 9 สเปรย์ เพราะแบบนั้นก็จะกลายเป็นตู้น้ำหอมเคลื่อนที่ กลิ่นจะฉุนเกินจนไปรบกวนเพื่อนร่วมงาน ใครที่อยู่ใกล้ก็จะมึนหัวเอาได้ กลับกันหากเรามีนัดจะไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อน การฉีดน้ำหอมกลิ่นบางๆ แค่ 2 - 3 สเปรย์ก็อาจจะน้อยเกินไป และทำให้คนรอบตัวหรือแม้แต่เราเองไม่ได้กลิ่นน้ำหอมที่ฉีดมาก็ได้ค่ะ

 

3. ฉีดแล้วถู

     ฉีดน้ำหอมที่ข้อมือปุ๊บ ก็เอาข้อมืออีกข้างมาถูปั๊บ ใครที่ทำแบบนี้อยู่ต้องหยุดก่อนค่ะ โดยปกติน้ำหอมจะมี 3 ส่วนด้วยกัน นั่นก็คือ Top notes หรือก็คือกลิ่นแรกหลังจากที่เราฉีดไปแล้ว Middle notes หรือ Heart notes คือกลิ่นช่วงระหว่างกลาง และสุดท้ายคือ Base notes น้ำหอมบางตัวที่ Top notes เป็นแนววู้ดดี้หรือแนวไม้หอมอาจจะไม่ส่งผลมากหากเราฉีดน้ำหอมแล้วก็ถู แต่หากเป็นน้ำหอมแนวฟลอรัล กลิ่นน้ำหอมที่ได้หลังจากการถูจะเปลี่ยนไปทันที รวมถึงบาง notes จะหายไปด้วย หากอยากจะให้น้ำหอมที่ฉีดมีกลิ่นที่กระจายตัว ก็ให้ฉีดตามจุดชีพจรในร่างกายก็จะช่วยได้ค่ะ 

 

4. น้ำหอมใส่เสื้อผ้า

     ในน้ำหอมบางขวดนั้นจะมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ การที่เราฉีดใส่เสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าสีอ่อนๆ มีโอกาสสูงมากเลยทีเดียวที่น้ำหอมจะทิ้งคราบลงบนเสื้อผ้าของเราได้ และอย่างที่เรารู้กันค่ะ เมื่อใดก็ตามที่เสื้อผ้าของเราเป็นคราบก็จะทำให้เราดูเป็นคนสกปรกขึ้นมาทันที ถ้าเป็นไปได้ให้ฉีดน้ำหอมลงบนผิวหลังจากที่เราอาบน้ำ จากนั้นทาโลชั่นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเตรียมผิวให้เรียบร้อยเสียก่อน จะช่วยให้น้ำหอมติดทนได้นานมากขึ้นค่ะ

 

5. มีน้ำหอมขวดเดียว

     ก็ไม่ใช่เรื่องผิดเสียทีเดียวหากเราจะมีน้ำหอมเพียงแค่ 1 ขวด แต่น้ำหอมนั้นมักจะมีกลิ่นที่แตกต่างออกไปเพื่อให้เราได้ใช้ในโอกาสต่างๆ น้ำหอมก็คล้ายกับเสื้อผ้าที่เราไม่สามารถใส่เสื้อผ้าชุดเดียวไปงานนู้นงานนี้ได้ การได้ลองสลับเปลี่ยนกลิ่นบ้าง ก็จะช่วยให้เราเข้ากับสถานที่หรือโอกาสต่างๆ ได้ดีมากขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ประเภทของน้ำหอม แตกต่างกันอย่างไร รู้ไว้ก่อนเสียตังค์ซื้อ

3 วิธีฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด กลิ่นหอมพอดี ไม่ฉุนเกิน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง