สุดอลังการ ขนลุก ! สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ประชันความงามรอบชุดประจำชาติ

สุดอลังการ ขนลุก ! สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ประชันความงามรอบชุดประจำชาติ
Faii_Natnista
11 ธันวาคม 2561 ( 09:23 )
1.2K

     เสร็จสิ้นการประกวดกันไปแล้วในค่ำคืนที่ผ่านมา สำหรับ มิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบชุดประจำชาติ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช พัทยา จ.ชลบุรี บอกเลยว่าเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดกว่า 94 ประเทศ ขนชุดประชันความงาม บอกเล่าถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น และความคิดสร้างสรรค์ของสาวงามและผู้ออกแบบและถ่ายทอดเอกลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมของประเทศตนเองได้ไม่ยอมใครจริงๆ โดยการประกวดรอบชุดประจำชาติในครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในรอบที่บรรดาคณะกรรมการ และแฟนนางงามให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

 

     โดยสาวงามแต่ละประเทศจะเดินออกมาบนเวทีในชุดประจำชาติ ทีละคน เพื่อแสดง และถ่ายทอดเอกลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมของประเทศตนเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แฟนนางงามที่มาร่วมลุ้นให้กำลังใจกันทั้งฮอลล์ โดยแต่ละสาวงามต่างงัดไม้เด็ดมาเรียกคะแนนจากคณะกรรมการ ไม่ว่าจะเป็น

     นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยของเรา มาในชุดประจำชาติที่มีชื่อว่า “Chang, the icon of Siam” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเพณีและวิถีชีวิตของคนไทย เป็นชุดที่ผสมผสานความวิจิตรของวัฒนธรรมชั้นสูงของไทยเข้ากับความทันสมัย และเป็นสากลเรียกเสียงปรบมือจากคนไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่มาเชียร์ได้อย่างมาก

 

 

     นางงามเจ้าของแฮชแท็ก #ลูกฉันเป็นคนดี อย่าง Trejsi Sejdini (เตรย์ซี เซย์ดีนี) สาวงามจากประเทศอัลเบเนีย (ALBANIA) ที่มาในชุดสีแดงและดำ ซึ่งเป็นสีธงชาติประจำประเทศ และความพิเศษคือเธอได้ออกแบบชุดประจำชาติชุดนี้ด้วยตัวเอง เรียกว่าได้ใจแฟนนางงามและได้รับเสียงกรี๊ดไปเต็มๆ เลยล่ะค่ะ

     มาถึงคิวของ นางงามจากประเทศบราซิล (Brazil) Mayra Dias (ไมรา จีอัส) ก็สร้างความฮือฮา และความประทับใจไม่น้อย เธอมาในชุดเทพีแห่งสุริยัน ผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แถมชุดของเธอทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือนเชียวนะ ยอมจริงๆ ค่ะ !

 

 

     Meisu Qin (ชิว เหมย์ซู) สาวงามจากประเทศจีน (CHINA) ก็มาในชุดประจำชาติสุดเก๋ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง 2 เรื่อง คือ Peking Opera และ Sichuan Opera ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตสาหกรรมการละครของประเทศ ได้เป็นอย่างดี โดยเพิ่มกิมมิกการแสดงเปลี่ยนหน้ากาก เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เป็นอย่างมากอีกด้วย

 

 

     เรื่องความสตรองในปีนี้ ต้องยกให้กับ Nehal Chudasama (เนฮัล ชุดาสามา) สาวงามจากประเทศอินเดีย (INDIA) ที่แฟนนางงามต่างเทใจให้กับความทุ่มเทกับชุดที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม โดยมาในชุดเจ้าหญิงนักรบชาวอินเดียน ที่ต่อสู้เพื่อความหลากหลายของสตรี และชุดของเธอแสดงถึงพลังของผู้หญิงที่ลุกขึ้นยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเอง

 

 

     อีกหนึ่งชาติที่แฟนนางงามทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมากตั้งแต่วันเปิดตัวชุดประจำชาติ ก็คือ Yuumi Kato (ยูอูมิ คาโต) สาวงามจากประเทศญี่ปุ่น (JAPAN) ที่มาในชุดนินจาสาวที่เรียกว่า Kunoichi ก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนนางงามด้วยการเปลี่ยนชุดจากนินจาสาวกลายเป็นเซเลอร์มูน ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง นับว่าเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มและน่ารักโดนใจสาวกเซเลอร์มูน

 

 

     ปิดท้ายกันไปด้วย สาวงามจากประเทศประเทศ (Sweden)Emma Strandberg (แอมมา สตรันด์แบร์ย) เธอมาในชุดที่บอกเล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพอันยาวนานระหว่างสวีเดน และประเทศไทย โดยในปี 2018 นี้ ยังเป็นการครบรอบ 150 ปี ของการลงนามอันเป็นเครื่องหมายแห่งมิตรภาพอันเป็นนิรันดร์ระหว่างราชอาณาจักรสวีเดนกับประเทศไทยอีกด้วย นับว่าได้รับเสียงปรบมืออย่างเกรียวกราวกับความคิดสุดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความหมายนี้

 

 

     นอกจากนี้แฟนนางงามยังสามารถติดตามสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในกิจกรรมถัดไปอย่างการประกวดรอบ Preliminary Competition ในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.00-21.00 น. และรอบติดสิน ในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีการถ่ายทอดให้ชมผ่านพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง