เรื่องนี้ต้องแชร์! 10 ข้อที่ผู้ชายมักเข้าใจผู้หญิงผิด คิดใหม่นะพ่อคุณ

เรื่องนี้ต้องแชร์! 10 ข้อที่ผู้ชายมักเข้าใจผู้หญิงผิด คิดใหม่นะพ่อคุณ
Pookie Chan
8 กุมภาพันธ์ 2562 ( 10:35 )
3K
1

     ประโยคที่ว่าผู้หญิงกับผู้ชายเหมือนมาจากดาวคนละดวง นั้นอาจจะเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะคิดเถียงในใจเพราะอย่างไรทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ก็ถือเป็นมนุษย์ที่อยู่บนโลกเหมือนๆ กัน แต่ถ้าในเรื่องของความคิด มุมมองต่างๆ นั่นอาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้ที่ทำให้เราเปรียบเทียบว่าทั้งหญิงชายต่างมาจากดาวคนละดวง เพราะมีหลายๆ ครั้ง หลายๆ เหตุการณ์ที่พวกผู้ชายดูจะเข้าใจผู้หญิงอย่างเราผิดๆ อยู่หลายเรื่องทีเดียวนะ โดยเฉพาะเรื่อง 10 ข้อด้านล่างนี้ หากหนุ่มๆ ข้างตัวกำลังเข้าใจเราผิดอยู่ล่ะก็ คุณควรแชร์เรื่องนี้ให้เขาอ่านด่วนเลยค่า!!


1. คิดว่า ‘เมนส์มา’ ก็แค่ข้ออ้างที่ผู้หญิงใช้เหวี่ยงผู้ชาย
     เราอยากให้หนุ่มๆ ลองจินตนาการดูสิว่าหากคุณต้องตัวบวม ท้องอืด ปวดท้อง สิวขึ้นอยู่เป็นอาทิตย์ แถมพอประจำเดือนมาก็ปวดเมื่อยไปหมด ไหนจะต้องคอยเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมงอีกด้วย คุณก็คงจะรู้สึกแย่และหงุดหงิดได้ง่ายมากขึ้นแน่ๆ ซึ่งสิ่งที่คุณผู้ชายจินตนาการนั้น บางครั้งอาจจะยังไม่ได้ครึ่งของสิ่งที่ผู้หญิงต้องเจอจริงๆ ด้วยซ้ำ เราไม่ได้บอกว่าการเหวี่ยงเป็นเรื่องดีนะคะ ถ้าเป็นไปได้เราก็ไม่อยากจะมาทะเลาะกับพวกคุณหรอกค่ะ เเพราะมันไม่สนุกเอาเสียเลย แต่เราแค่อยากให้เข้าใจว่าฮอร์โมนช่วงมีประจำเดือนนั้น มันมีผลกับอารมณ์ของเราจริงๆ เราไม่ได้อยากจะใช้เรื่องนี้เป็นข้ออ้างเลย


2. คิดว่างานบ้านคือหน้าที่ของผู้หญิงคนเดียว
     การเกิดเป็นผู้หญิงไม่ได้แปลว่าเราต้องทำอาหารเป็น ซักผ้าทุกวัน ทำความสะอาดบ้านวันละสองรอบนะคะ เพราะผู้หญิงหลายคนก็ถนัดทำงานหาเงินเข้าบ้านมากกว่า และไม่มีความสามารถในการทำกับข้าวก็มี หรือหนุ่มๆ บางคนก็สามารถจัดการงานบ้านได้ดีกว่าพวกเราก็มี ซึ่งเราจะปลื้มมากทีเดียวหากผู้ชายจะช่วยดูแลบ้านบ้าง เพราะมันคือบ้านของเราสองคนนี่นา


3. คิดว่าผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่บอบบางมาก
     เรายินดีหากผู้ชายให้เกียรติเรา แต่ไม่ใช่คิดว่าเราคือตุ๊กตากระเบื้องที่แตะนิดแตะหน่อยก็หัก ทำอะไรเองไม่ได้ เพราะถ้าเราไม่แกร่งจริง ธรรมชาติคงไม่ให้ผู้หญิงรับหน้าที่คลอดลูกแน่ๆ แต่โอเค มันก็ใช่ที่เรามีแรงน้อยกว่าหนุ่มๆ เพราะฉะนั้นในบางครั้งหากเราขอร้องให้คุณช่วยเปิดขวดน้ำ ฝากระปุกแยมให้เราบ้าง โปรดช่วยเราหน่อย มันเปิดไม่ได้จริงๆ 


4. คิดว่าผู้หญิงยิ้มและคุยด้วย แสดงว่าให้ท่า
     เรียกว่า มีอัธยาศัย มีมารยาท มีมนุษยสัมพันธ์ ฯลฯ แบบนั้นน่าจะตรงกว่า แต่ไม่ใช่ มีใจ นะคะหนุ่มๆ ถ้าอยากรู้ว่าผู้หญิงสนใจคุณหรือเปล่า ถามกันก่อนจะชัวร์กว่านะ


5. คิดว่าผู้หญิงชอบให้แซว เพราะคิดว่านั่นคือคำชม
     ‘ผมคุณสวยจังครับ’ อันนี้คือคำชมค่ะ แต่ ‘เชฟบ๊ะจริงน้องสาววว’ นี่ไม่ใช่นะคะ ไม่ใกล้เคียงคำชมเลยด้วยซ้ำ มันทำให้เราอับอายมากกว่านะ ถ้าหนุ่มๆ คนไหนที่มีนิสัยนี้อยู่ก็เลิกซะเถอะนะคะ มันไม่ได้ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นมาเลย แล้วมันก็ไม่ได้ทำให้เราชอบคุณมากขึ้นหรอก 


6.คิดว่าผู้หญิงโอเว่อร์แอคติ้งเกิน เวลาโดนผู้ชายถูกเนื้อต้องตัวในที่แคบ
     เอาจริงๆ เราก็พอแยกได้นะคะว่าการถูกตัวแบบไหนคืออุบัติเหตุ และแบบไหนคือจงใจ หากเรายังไม่โดนตัวคุณบ่อยๆ มันก็แปลกไปหน่อยที่คุณจะมาโดนตัวเราบ่อยๆ เหมือนกัน การลวนลามถือเป็นเรื่องอันตรายมากสำหรับผู้หญิง เราก็ต้องป้องกันตัวไว้เป็นธรรมดา


7. คิดว่าเราแต่งหน้าแต่งตัว “เพื่อผู้ชาย”
     ความจริงก็คือ ส่วนใหญ่แล้วเราแต่งเพื่ออยากให้ตัวเองดูดีและโชว์ผู้หญิงด้วยกันต่างหากล่ะ เสียใจด้วยนะจ๊ะหนุ่มๆ สังเกตไหมคะว่าหลายๆ ครั้งผู้หญิงอย่างเราจะคุยกันเรื่องลิปสติกแท่งใหม่ หรือชุดเสื้อผ้านานาที่เราไปช็อปมาเมื่อคืน เราคุยกันเพราะมันสวยและถูกใจพวกเราเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าเราทำไปเพื่อคุณๆ นะคะ


8. คิดว่าเรานุ่งสั้นเพราะอยากให้ท่า
     บางทีอากาศมันร้อน เราต้องการความคล่องตัว เราอยากแต่งตามแฟชั่นบ้าง แต่โปรดอย่าเหมาว่าเราใส่สั้นเพราะอยากให้ท่าผู้ชายเลยนะ ผู้หญิงขอร้อง 


9. คิดว่าผู้หญิงชอบเซ็กซ์เพราะสามารถถึงจุดสุดยอดได้หลายครั้ง
     เข้าใจผิดแล้วค่ะ สำหรับผู้หญิงคุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ เราชอบเวลาคุณเล้าโลมและเอาใจใส่เรามากกว่าจะทำให้เสร็จๆ ไปต่างหากล่ะ 


10. คิดว่าผู้หญิงที่มีอำนาจคือยัยตัวแสบ
     เวลาผู้จัดการชายมีทัศนคติที่สมเหตุสมผลในการคุมลูกน้อง เขาจะได้รับการยกย่องว่ามีวิสัยทัศน์และเป็นมืออาชีพ แต่พอเป็นผู้จัดการหญิงขึ้นมาปั๊บ กลับโดนมองเป็นยัยตัวแสบชอบใช้อำนาจขึ้นมาทันที ทั้งที่เราก็แค่ทำงานอย่างมืออาชีพเหมือนกันเท่านั้นเอง

     หวังว่าผู้ชายอ่านแล้วจะเข้าใจผู้หญิงมากขึ้นนะคะ หากสาวๆ มีอะไรที่อยากให้หนุ่มๆ เข้าใจคุณใหม่ ก็มาแชร์ความเห็นที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่างกันได้นะคะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

4 เหตุผลที่คนวัย 30+ ขอโสดต่อไป ไม่อยากแต่งงาน
10 พฤติกรรมผู้ชายยี้!! และทำให้คุณดูไร้เสน่ห์อย่างมาก
9 นิสัยของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่ค่อยปลื้ม เราเป็นไหม เช็คด่วน!

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง