7 วิธี เช็คน้ำหอมแท้หรือปลอม แบบง่ายๆ ... ดูอย่างไรให้ได้ของจริง !!

7 วิธี เช็คน้ำหอมแท้หรือปลอม แบบง่ายๆ ... ดูอย่างไรให้ได้ของจริง !!
Beau_Monde
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:50 )
1.4K

     น้ำหอมขวดนึงไม่ใช่ราคาจะถูกค่ะ สาวๆ หลายคนเลยทีเดียวที่มีน้ำหอมในฝัน เป็นขวดที่เราอยากจะใช้เพราะมีกลิ่นถูกใจ อยากจะได้มาครอบครองสักขวดก็อุตส่าห์เก็บเงินเพื่อที่จะไปซื้อ แต่กลับได้น้ำหอมปลอม ซึ่งนอกจากจะเสียเงินฟรีแล้วยังเสียความรู้สึกอีกด้วย ยิ่งน้ำหอมที่ขายกันทั่วไปในตลาดด้วยแล้ว ยิ่งมีโอกาสที่จะเจอกับน้ำหอมปลอมได้ง่าย หากไม่อยากจะเสียรู้ เราก็ต้องมีวิธีในการตรวจสอบน้ำหอมกันหน่อยค่ะ ว่าขวดที่เราได้มานั้นแท้หรือปลอม

     น้ำหอมดังๆ หลายตัวนั้นถูกปลอมแปลงออกมาเยอะ เพราะว่าเป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมค่ะ หากเราไม่มีเทคนิคในการตรวจเช็คก็จะเสียรู้ได้ วันนี้เราเลยมีวิธีตรวจเช็คว่าน้ำหอมขวดใหม่ที่เราได้มานั้นแท้หรือปลอม ซึ่งสาวๆ สามารถทำตามเราได้ ตามขั้นตอนนี้เลยค่ะ 

 

 

7 วิธีเช็คน้ำหอมแท้หรือปลอม

1. ตรวจสอบพลาสติกปิดผนึก

     ขั้นแรกคือการตรวจสอบตั้งแต่พลาสติกที่ปิดผนึกกล่องไว้ค่ะ โดยให้เราดูตั้งแต่ลักษณะของพลาสติกที่ต้องมีความหนาพอสมควร ไม่มีรอยย่น รวมถึงต้องไม่มีรอยของการแกะตะเข็บออก รวมถึงจุดที่ซีลพลาสติต้องไม่มีรอยคราบกาวค่ะ

 

2. ตรวจสอบที่กระดาษของกล่อง

     กระดาษกล่องน้ำหอมควรเป็นกระดาษที่คุณภาพดี ไม่มีรอยยับ เนื่องจากกระดาษเหล่านี้จะถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องขวดน้ำหอม ทำให้จำเป็นจะต้องใช้กระดาษที่มีคุณภาพสูงและแข็งแรงค่ะ

 

3. ฉลากและตัวอักษร

     การพิมพ์ชื่อแบรนด์ ชื่อรุ่นของน้ำหอม ขนาด รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ต้องมีความคมชัดไม่เลือน ตัวอักษรไม่ว่าจะพิมพ์แบบลึกหรือแบบนูนต้องเสมอกัน เมื่อใช้นิ้วลูบไปแล้วต้องไม่รู้สึกสะดุดมือค่ะ

 

4. ตรวจสอบตัวเลข (Serial Namber)

     โค้ดปีที่ผลิต  Serial Namber หรือรหัสน้ำหอม ควรจะต้องตรงกันทั้งบริเวณกล่องและบริเวณขวดค่ะ ซึ่งหากไม่มีหรือมีแล้วไม่ตรงกัน ก็ให้คิดไว้ก่อนว่าน่าจะเป็นของปลอมค่ะ

 

5. ขวด

     ขวดของน้ำหอมแท้นั้นจะใช้วัสดุคุณภาพสูง เนี๊ยบ รอยต่อบริเวณก้นขวดหรือข้างขวดต้องแนบสนิทกันดี ไม่มีรอยขีดข่วน

 

6. สีและกลิ่นของน้ำหอม

     สีของน้ำหอมก็เป็นอีกเรื่องที่สามารถบอกได้ว่าน้ำหอมที่เรามีนั้นแท้หรือปลอมค่ะ โดยน้ำหอมแท้นั้นเวลาที่ฉีดลงบนผิวจะไม่ทิ้งคราบ ส่วนน้ำหอมปลอมนั้นมักจะทิ้งคราบลงบนผิวและเสื้อผ้าได้ง่ายกว่า รวมถึงกลิ่นของน้ำหอมด้วยที่ต้องไม่เพี้ยนไปจากเดิมค่ะ

 

7. ฟองอากาศในหลอด

     น้ำหอมที่เราซื้อมาใหม่จะยังมีฟองอากาศอยู่ในหลอดสเปรย์ค่ะ เป็นเหตุผลว่าทำไมเวลาที่เราฉีดน้ำหอมจากขวดที่เพิ่งซื้อมาจะต้องกดหลายรอบกว่าน้ำหอมจะออกค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ประเภทของน้ำหอม แตกต่างกันอย่างไร รู้ไว้ก่อนเสียตังค์ซื้อ

3 วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับผิว ฉีดแล้วกลิ่นติดตัว ไม่ฉุนเกิน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง