รีเซต

โปรดแชร์ให้คนที่คุณรัก! 10 วิธีลดเสี่ยงช่วงลอยกระทง รู้ไว้ห่างไกลโจร

โปรดแชร์ให้คนที่คุณรัก! 10 วิธีลดเสี่ยงช่วงลอยกระทง รู้ไว้ห่างไกลโจร
Pookie Chan
30 ตุลาคม 2558 ( 11:39 )
2.1K

  

     สมัยนี้เทรนด์ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวกำลังมาแรง แต่อย่างไรก็ตาม อันตรายรอบตัวก็มีได้ไม่เลือกเพศ โดยเฉพาะผู้หญิงเราที่มีแรงน้อยกว่าผู้ชายโดยธรรมชาติแล้ว ยิ่งควรเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ Women Society เลยนำวิธีลดเสี่ยงอันตรายมาฝากสาวๆ กันค่ะ อ่านเองก็ดี แชร์เพื่อนก็เยี่ยม เพื่อจะได้สืบสานเทศกาลกันแบบสนุกและไม่เสี่ยงนะคะ 

 

 

ขอบคุณภาพจาก เทศบาลจังหวัดตาก

 

1.เก็บผมเผ้าให้เป็นระเบียบ ไม่เสี่ยงผมไหม้เพราะธูปเทียน

     ไม่ว่าจะทรงลอนเด้งเลอซาช่า หรือทรงปล่อยตรงโชว์ปลายผม 15 เซ็นติเมตร ควรเซย์โนไปก่อนในช่วงนี้ค่ะ เพราะเสี่ยงต่อการโดนธูปเทียนจากกระทงเอามากๆ ทางที่ดีควรเป็นทรงที่ทะมัดทะแมง เก็บผมขึ้นให้หมด นอกจากไม่เสี่ยงไฟไหม้ผมแล้ว ยังช่วยลดอันตรายจากมิจฉาชีพด้วย เพราะโจรมักจะเลือกเหยื่อที่ผมยาว กระชากง่ายมากที่สุดค่ะ 


ทรงผมที่เหมาะกับงานลอยกระทง

8 ทรงสุดชิค! แค่บิดๆ มวยๆ ก็สวยได้ใน 5 นาที

4 สไตล์ทำผมบัน bun hairstyle สวยใสง่าย หน้าเด็กได้ไม่ต้องตัดผม!2. เลี่ยงการสะพายกระเป๋าใบใหญ่และกระเป๋าถือ

     ช่วงคนเยอะๆ แบบนี้ ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าใบใหญ่ๆ กระเป๋าถือ หรือคลัทช์ทั้งหลายที่เตะตาและเสี่ยงต่อการโดนกรีดหรือฉกชิงได้ง่าย แนะนำให้สะพายกระเป๋าขนาดพอดีตัวและสะพายข้างแบบเฉียงพาดบ่า โดยให้ตัวกระเป๋ามาอยู่ด้านหน้า ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้อีกเยอะเลยล่ะค่ะ


3.แต่งตัวให้เหมาะสม ถูกกาลเทศะ เคลื่อนไหวสะดวก

     แม้ประเทศไทยจะอากาศร้อน แต่ก็ควรเก็บเสื้อผ้าเซ็กซี่ประเภทสายเดี่ยว เกาะอก กระโปรงยาว 1 คืบ เอาไว้ก่อน  จะลุกนั่งก้มเงยก็ไม่โป๊เตะตาผู้ร้าย และในเทศกาลที่มีฟืนไฟรอบทิศแบบนี้ เสื้อผ้าที่ปิดมิดชิดก็ยังช่วยป้องกันผิวสวยๆ ของเราได้อีกทางด้วยค่ะ 

 

สไตล์การแต่งตัวที่สาวๆ ต้องลอง

12 เทคนิคแต่งตัวง่ายๆ แบบไม่เยอะ แต่ดูยังไงก็สวยชิค!

รวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงทรง Culottes ให้สวยฮอต สวยป็อป มีสไตล์! 


4. ใส่รองเท้าส้นเตี้ยที่ช่วยกันลื่น

     เพื่อป้องกันการตกน้ำตกท่า หากเกินอันตรายก็ยังวิ่งหนีได้สะดวก ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเชย เพราะเทรนด์รองเท้าผ้าใบกำลังมาแรง สวยชิคได้ไม่แพ้ส้นสูงแน่นอนค่า

 

เทรนด์รองเท้าผ้าใบที่ใส่แล้วแซ่บสุด

รวมไอเดียมิกซ์แอนด์แมทช์รองเท้ากีฬา ให้สวยแซ่บซ่าแบบ 15 ดาราวัยใส!5. เมมเบอร์ฉุกเฉินติดมือถือไว้เสมอ

     ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น การเมมเบอร์ฉุกเฉินสำคัญติดตัวไว้อาจช่วยเราและคนใกล้ตัวเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ เสียเวลานิดเดียวแต่ผลลัพธ์นั้นคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

 

เบอร์ฉุกเฉินที่ควรมี

รวมลิงก์รวมเบอร์สายด่วนทั่วไทย!

 

6.เกาะกลุ่มไปด้วยกัน ไม่อยู่ในที่เปลี่ยวคนเดียวยามวิกาล

     แม้จะเป็นสถานที่คุ้นเคย ก็ไม่ควรไปไหนมาไหนคนเดียวในตอนกลางคืน โดยเฉพาะสถานที่ไม่คุ้นเคยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะในช่วงเทศกาลแบบนี้มักมีคนดื่มแอลกอฮอล์จนมึนเมา และมิจฉาชีพมากมายที่พร้อมลงมือในที่ลับตาคน รวมถึงอาจมีกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอที่จะเข้าช่วยเหลือคุณได้ทันท่วงที ดังนั้นการป้องกันตัวไว้ก่อนด้วยการไม่กลับดึกเกินไป หลีกเลี่ยงที่เปลี่ยว และไปไหนมาไหนเป็นกลุ่มใหญ่จะดีที่สุดค่ะ 

 

วิธีเอาตัวรอดจากที่อันตราย

12 วิธีป้องกันตัวเวลาเดินทางคนเดียว และท่าป้องกันตัวเมื่อจะถูกข่มขืน 

 

7.เก็บของมีค่าให้เป็นระเบียบ ไม่ถือของมีค่าที่เตะตาคน

     ควรระวังการถือของมีค่าไว้ในมือกลางที่สาธารณะ เช่น มือถือ แทบเล็ต กล้องถ่ายรูป หากจำเป็นควรหากระเป๋าทึบใส่ติดตัว หรือรีบใช้รีบเก็บจะดีที่สุดค่ะ 

 

 


8. ล็อครถเป็นอันดับแรกเมื่อขึ้นรถ

     ผู้ร้ายส่วนใหญ่มักซุ่มตัวอยู่ในลานจอดรถ และเลือกโจมตีเหยื่อที่กำลังเปิดประตูเข้ารถ (โดยเฉพาะผู้หญิง) ดังนั้นก่อนเข้ารถควรเหลียวมองรอบๆ ตัวว่ามีใครตามมา หรืออยู่ใกล้รถคุณหรือไม่ เมื่อเข้ารถแล้วควรล็อครถก่อนเลยเป็นอันดับแรก แล้วค่อยจัดของหรือทำธุระอย่างอื่นนะคะ  

 

 

9.หูไวตาไว ไม่ประมาท

 

     การเดินไปคุยมือถือไปนั้นต้องลดละเลิกไปก่อนนะคะ เพราะคนที่เผลอเพลินเดินเหม่อลอยนี่ล่ะ เป้าโจมตีอันดับต้นๆ ของเหล่าโจรเลยเชียว หากใครเดินตาม มองเราผิดปกติ หรือพยายามเข้าประชิดตัว เขาอาจไม่ได้เข้ามาจีบเสมอไป แต่เป็นคนที่เราควรสังเกตและระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมถึงกลุ่มที่จุดดอกไม้ไฟบริเวณใกล้เคียงด้วยเช่นกัน ท่องเอาไว้ว่าสนุกได้แต่ไม่ประมาทนั้นดีที่สุดค่ะ


10. บอกใครสักคนว่าคุณอยู่ที่ไหน และจะกลับกี่โมง

     ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ ถ้าหากกลับดึกก็ควรโทรรายงานครอบครัวหรือคนใกล้ตัวเสมอว่าคุณอยู่ไหน ถ่ายทะเบียนรถแท็กซี่ที่คุณนั่งส่งไลน์หาใครสักคน หรือส่งพิกัด GPS ของคุณให้คนใกล้ตัว เพื่อที่หากมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้น พวกเขาจะได้รู้ว่าควรจะตามหาคุณได้บริเวณไหนบ้าง และช่วยคุณได้ทันท่วงทีค่ะ 

 

 

     10 วิธีเหล่านี้นำไปทำตามแล้วจะช่วยลดความเสี่ยงได้มากเลยทีเดียว แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้คนที่คุณรักกันนะคะ ^_^ 

 

 

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.   

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง