3 วิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบง่ายๆ ได้กลิ่นใหม่ หอมไม่จำเจ

3 วิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบง่ายๆ ได้กลิ่นใหม่ หอมไม่จำเจ
Beau_Monde
3 มิถุนายน 2563 ( 08:05 )
863

     สำหรับสาวๆ ยุคนี้ สิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ หนึ่งในนั้นคงเป็นน้ำหอมค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราได้แล้ว น้ำหอมยังช่วยทำให้เราสดชื่น และช่วยดึงบุคลิกภาพและความเป็นตัวตนของเราให้ชัดเจนขึ้นได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาวๆ หลายคนหันมาใส่ใจเลือกน้ำหอมให้ตรงกับตัวเองมากขึ้น

     แต่หากลองสังเกตให้ดีจะเห็นว่าหลายๆ ครั้งนั้น น้ำหอมก็สร้างความแปลกใจให้กับเราได้เหมือนกัน อย่างเช่นน้ำหอมขวดเดียวกัน แต่พอคนอื่นฉีด กลิ่นกลับหอมฟุ้งกระจายมากกว่าอยู่บนตัวเรา ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็เป็นไปได้ว่าเคมีในร่างกายเราหรือเหงื่อบนร่างกายของเราไม่เหมาะกับน้ำหอมที่ได้เลือกมา หรือบางทีเราลองเทสจากที่ร้านมาแล้ว พอกลับมาใช้ที่บ้านจริงๆ กลับกลายเป็นว่ากลิ่นไม่เหมือนกับตอนฉีดที่ร้านเสียอย่างนั้นจนนึกว่าซื้อมาผิดขวด น้ำหอมบางขวดก็กลิ่นฉุนเกินไปกว่าที่เราจะใช้ไหว หรือบางขวดก็ใช้จนเบื่อกลิ่นแล้ว หากสาวๆ เกิดปัญหาแบบนี้ เราแนะนำให้ลอง เลเยอร์น้ำหอม กันดูค่ะ


เลเยอร์น้ำหอมคืออะไร

     การเลเยอร์น้ำหอม หรือ fragrance layering อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการนำน้ำหอม 2 ขวดขึ้นไปมาฉีดผสมกัน โดยวิธีการเลือกน้ำหอมเพื่อนำมาเลเยอร์นั้น ก็สามารถเลือกได้ตามความพอใจไม่มีผิดถูกค่ะ เช่น บางคนเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นต่างกันอย่างสุดขั้วมาฉีดผสมกัน หรือบางคนเลือกจากกลิ่นที่มีความใกล้เคียงกันก็ได้ ซึ่งการเลเยอร์น้ำหอมนี้ ผลที่ได้คือน้ำหอมกลิ่นใหม่ ให้กลิ่นที่ไม่ซ้ำใครและกลายเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของเราเองค่ะ

3 วิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบง่ายๆ

     หลังจากที่เรารู้แล้วว่าการเลเยอร์น้ำหอมคืออะไร ขั้นต่อไปก็คือการรู้จักกับวิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบง่ายๆ ที่ทุกคนทำได้ค่ะ โดยวิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบง่ายๆ นั้น ทำได้ดังนี้


1. ฉีดทับกัน

     วิธีการนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ นั้นคือการฉีดน้ำหอมทับกันไปเลยในปริมาณที่เท่าๆ กัน เช่น ฉีดขวด A ที่บริเวณหน้าอก 1 สเปรย์ จากนั้นก็ฉีดขวด B ที่บริเวณหน้าอก 1 สเปรย์เช่นเดียวกัน


2. ฉีดกระจายคนละตำแหน่งแต่อยู่บริเวณใกล้ๆ กัน

     วิธีเลเยอร์น้ำหอมแบบนี้ก็ดูจะซับซ้อนขึ้นมาอีกนิดแต่ก็ยังไม่ยากเกินไปค่ะ ยกตัวอย่างการเลเยอร์น้ำหอมด้วยวิธีนี้คือ ฉีดขวด A ที่บริเวณซอกคอ 1 สเปรย์ จากนั้นฉีดขวด B ที่บริเวณหลังใบหู 1 สเปรย์ แบบนี้คือการฉีดกระจายคนละตำแหน่ง แต่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ  กันค่ะ


3. ฉีดซ้ายและขวา

     ยกตัวอย่างการเลเยอร์น้ำหอมด้วยวิธีนี้คือการฉีดขวด A ที่ด้านซ้าย และฉีดขวด B ที่ด้านขวา หรือจะฉีดแบบหน้า-หลังก็ได้ค่ะ วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้กลิ่นน้ำหอมที่อยู่บนตัวเรานั้นนุ่มนวลขึ้น และมีกลิ่นที่แปลกใหม่ขึ้นได้เหมือนกัน

 

     เทคนิคการเลเยอร์น้ำหอมนั้นไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัวแต่เน้นไปที่เรื่องความชอบและรสนิยมของแต่ละคนค่ะ สาวๆ อาจจะลองกลับไปค้นน้ำหอมที่เคยเก็บไว้มาลองเลเยอร์กันก่อนก็ได้ หากไม่มั่นใจว่ากลิ่นที่ได้จะดีมั้ย ลองเลเยอร์น้ำหอมเล่นๆ ก่อนนอนหรือจะลองในวันที่ไม่ต้องออกไปไหนก็ได้ เผื่อจะค้นพบกลิ่นใหม่ที่เราชอบ จากน้ำหอมขวดเก่าที่เราเคยซุกเข้าตู้เพราะไม่ชอบกลิ่นเดิมค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


3 วิธีฉีดน้ำหอมให้ถูกจุด กลิ่นหอมพอดี ไม่ฉุนเกิน

5 ประเภทของน้ำหอม แตกต่างกันอย่างไร รู้ไว้ก่อนเสียตังค์ซื้อ


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง