ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 สัญญาณเช็ค ว่าแฟนกำลังนอกใจ รีบเช็คก่อนจะสาย อย่าปล่อยให้รักพัง

5 สัญญาณเช็ค ว่าแฟนกำลังนอกใจ รีบเช็คก่อนจะสาย อย่าปล่อยให้รักพัง
Beau_Monde
11 กันยายน 2561 ( 10:10 )
22.1K

     เคยกลัว แฟนนอกใจ กันมั้ย ? เคยรู้สึกมั้ยว่าบางครั้งเขากำลังนอกใจอยู่แต่จับไม่ได้คาหนังคาเขาซักที เคยมั้ยที่แฟนมักจะมีพฤติกรรมน่าสงสัย เปลี่ยนไปจากเดิม วันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีพฤติกรรมไหนที่เข้าข่ายการแอบนอกใจบ้าง ซึ่งบางทีมันอาจจะไม่ได้แย่อย่างที่เราคิด แต่ยังไงก็รู้ไว้ดีกว่าไม่รู้นิหน่า ก่อนที่ ความรัก ของเราจะถึงทางตัน ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีพฤติกรรมไหนบ้างที่เสี่ยงแก่การแอบนอกใจ กับ 5 สัญญาณเช็ค ว่าแฟนเรากำลังนอกใจอยู่หรือไม่ !!

1.คว่ำหน้าจอโทรศัพท์ตลอดเวลา
     หากปกติแฟนคุณเป็นคนติดโซเชียล เผลอเป็นต้องจับ แต่อยู่มาวันนึง เขาเกิดไม่แตะโทรศัพท์เลยเวลาที่อยู่กับคุณ ดูเหมือนใส่ใจคุณมาก แต่! เขาดันคว่ำโทรศัพท์ไว้ พร้อมการสั่นของโทรศัพท์ที่แปลกๆ นั่นเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะมีอะไรปิดบังอยู่ก็ได้ เพราะฉะนั้นลองขอดูให้รู้ไปเลย หากเขาบริสุทธิ์ใจ อาจหมายความว่าเขายอมตัดโซเชียลทิ้งเวลาอยู่กับคุณ ซึ่งมันดีมากๆ แต่ถ้าหากเขาบ่ายเบี่ยงแล้วหล่ะก็ คงต้องคิดใหม่แล้วหล่ะ

2.ติดสายซ้อนบ่อยเกินไป
     คุยกับเพื่อน ติดประชุม คุยกับรุ่นพี่ รุ่นน้อง สารพัดเหตุผล ถ้าเป็นจริงมันก็ดีไป แต่เชื่อเถอะถ้าคุยงานหรือประชุม มันก็จะมีหลักฐานอยู่แล้วว่าคุยกับใครอย่างไร ถ้าชี้แจงได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าบ่ายเบียงหรือแม้กระทั่งเหวี่ยงกลับมา ก็พอเดาได้แล้วหล่ะ ว่าอาจจะต้องมีอะไรปิดบังแน่นอนเลย

3.เหวี่ยงทุกครั้งที่ถาม
     เหวี่ยงทุกครั้งที่ถามคำถามจี้ปม นั่นเพราะมันคือความจริงยังไงหล่ะ ถ้าคนไม่ได้ทำอะไรผิดเขาก็มักจะพร้อมอธิบายเสมอจริงมั้ย ใครกันที่อยากทำเรื่องง่ายให้การเป็นเรื่องยาก ดังนั้นน่าจะรู้กันนะคะ ถ้าหากถามอะไรไปแล้วเขาเหวี่ยงกับมาก็อาจจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจได้เลย

4.ต้องการพื้นที่ส่วนตัว
     หากปกติแฟนของคุณเป็นคนที่ค่อนข้างบริหารเวลาเก่ง เวลาไหนควรสนใจเรา เวลาไหนควรทำงาน แต่แล้ววันหนึ่งเขามาขอพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น แล้วความสนใจที่มีต่อเราก็ค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ ไม่ค่อยอยู่กับเรา แต่เลือกไปธุระมากขึ้น ไปเที่ยวมากขึ้น ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่ามันต้องมีอะไรเปลี่ยนไปแน่ๆ ถ้าเป็นเรื่องดีก็ดีไป แต่ถ้าเป็นเรื่องนอกใจละก็ ขอบายแล้วกันนะ

5.โกหกเป็นไฟไม่ชอบพูดความจริง
     ชอบมีเรื่องโกหกให้จับได้ตลอด แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรเลย มันเป็นเรื่องไม่ดีแน่เพราะว่ามันมีโอกาสสูงมากที่เขาจะไม่ซื่อสัตย์กับเราอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นพยายามเค้นความจริงและให้เขาเลิกโกหกให้ได้เชียวนะ ไม่งั้นอาจเกิดปัญหาใหญ่แน่

6.ต้องการจบความสัมพันธ์
     หากในที่สุดแล้วเมื่อถึงจุดที่มันหมดเยื่อใย เขาก็จะขอตัดความสัมพันธ์กับคุณทันที ด้วยข้ออ้างที่บอกว่าความรู้สึกมันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่เหมือนเดิมบ้างอะไรบ้าง และก็ไปสร้างความสัมพันธ์ใหม่ กับคนใหม่ของเขาในที่สุด

     เป็นอย่างไรบ้างคะ มีใครเคยเจอสถานการณ์แบบนี้กันมั้ย หวังว่าคอนเทนท์นี้จะมีประโยชน์ให้สาวๆ ได้ระวังตัวกันมากขึ้น แต่อาจจะไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคนก็ได้นะในบางทีเขาอาจจะยุ่งจริงๆ ในเรื่องงานหรืออะไรก็ควรปรับความเข้าใจกัน มีอะไรพูดกันตรงๆ จะดีที่สุดค่ะ

เรียบเรียงโดย

แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

6 วิธีดูแลความรัก ของคนที่อยู่ไกลกัน เปลี่ยนรักทางไกล ให้ใจใกล้กัน!

ย้อน..7 วิวัฒนาการจีบ ของคนไทย กว่าจะรักกันได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง