รีเซต

รูปปังต้องมา! ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ ให้ได้ภาพสวย มุมเป๊ะ ไลค์เพียบ!

รูปปังต้องมา! ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ ให้ได้ภาพสวย มุมเป๊ะ ไลค์เพียบ!
Faii_Natnista
27 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
19.2K
6

     หน้าหนาวมาแล้ว ใครที่หาที่เที่ยวกันอยู่ ต้องไม่พลาดไปเยือน ทุ่งดอกไม้ ที่มีอยู่ทั่วไทยสักครั้งนะ! ซึ่งช่วงนี้กระแสที่เที่ยวแนวทุ่งดอกไม้ก็มาแรงเต็มโซเชียลเลยทีเดียวค่ะ แต่จะไปเที่ยวทุ่งดอกไม้ถ่ายรูปให้ได้รูปสวยๆ มาลงโซเชียลทั้งที มันก็ต้องมีเทคนิคถ่ายรูปกันหน่อย! และวันนี้เราก็มี เทคนิคถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ ให้ได้ภาพสวย มุมเป๊ะ มาฝากกันหลายเทคนิคเลย ใครอยากได้รูปสวยๆ อยากได้ไลค์กระหน่ำ ต้องไม่พลาดเด็ดขาด!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้

เดินสวยๆ ในทุ่งดอกไม้ เหมือนได้รูปแบบไม่ตั้งใจ!

     อยากได้ภาพแบบธรรมชาติก็ต้องแกล้งทำตัวธรรมชาติกันหน่อย! เทคนิคแรกต้องทำเป็นว่าเรากำลังเดินในทุ่งดอกไม้สวยๆ ซะหน่อยค่ะ แอ๊บจับดอกไม้เล็กๆ หันหน้าไปมองด้านข้างหน่อยๆ ทำท่ากำลังเดินเข้าหากล้อง และอย่าลืมหัวเราะแบบไม่มีเหตุผล เท่านี้ก็ได้รูปสวยๆ ผมพริ้วๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจถ่ายมาแล้วล่ะ!!

 

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้

เดินเยอะแล้วนั่งบ้างดีกว่า!

     สำหรับใครที่ไปเจอทุ่งดอกไม้ที่ต้นไม่สูงมาก การเดินถ่ายรูปสวยๆ อาจจะดูห่างเหินกับดอกไม้ไปหน่อยค่ะ ลองเปลี่ยนมานั่งให้ตัวเราอยู่ในระดับเดียวกับดอกไม้ก็ได้รูปสวยไปอีกแบบ! หรือถ้าที่ไหนมีพร็อพอย่างเก้าอี้ก็รีบหยิบมานั่งให้ไวค่ะ ได้ฟีลแนบชิดกับดอกไม้สุดๆ

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้

ข้างหน้าไม่มั่นก็เปลี่ยนมาหันหลังให้กล้องสิจ๊ะ

     ส่วนใครที่มักจะเขินกล้อง ยิ้มไม่ถูก มือไม้ไม่รู้จะวางที่ไหนดี เทคนิคง่ายๆ เลย คือหันหลังให้กล้องนี่ล่ะ! ทำเป็นเดินหันหลังให้กล้อง หรือยืนหันหลังนิ่งๆ ก็เป็นการถ่ายภาพที่ง่ายที่สุด แถมได้ภาพที่สวยมากเช่นกัน!

 

 

ไอเดียถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้

ถ่ายระยะใกล้ ใบหน้าแนบชิดกับดอกไม้ไปเลย!

     และสำหรับมุมสุดท้าย ถ้าทุ่งดอกไม้ที่เราไปคนเยอะเหลือเกิน หรือมุมภาพไม่ได้อย่างที่หวังสักที แนะนำแก้ด้วยการถ่าย Close Up คู่กับดอกไม้ไปเลยค่ะสาวๆ แอ๊คท่าให้เหมือนกำลังดม หรือจะะเอาดอกไม้มาปิดหน้าสักเล็กน้อย ก็ได้รูปฮิปๆ ชิคๆ แล้วล่ะ!

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง