เวลาไม่ค่อยจะมี...5 วิธีจัดการเวลาสำหรับสาวที่งานยุ่งมาก

เวลาไม่ค่อยจะมี...5 วิธีจัดการเวลาสำหรับสาวที่งานยุ่งมาก
waramai
14 กันยายน 2559 ( 17:34 )
905

สาวๆ คะ คุณเคยทำงานจนรู้สึกว่าไม่มีเวลาพักผ่อนกันบ้างหรือเปล่า สมัยนี้อะไรๆ ก็ดูจะเร่งรีบไปซะหมด ทั้งการเดินทางทั้งการทำงาน แต่เวลาที่มีในแต่ละวันกลับไม่เป็นใจให้คุณเลย กระพริบตาทีเดียวก็แทบจะหมดวันอยู่แล้ว แต่ปริมาณงานที่ต้องทำยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดลงง่ายๆ ลองเอาเคล็ดลับการจัดการเวลาของเราไปใช้ดูนะคะ จะทำให้คุณมีเวลาเหลือเพิ่มมากขึ้นค่ะ

 

 

1. เตรียมทุกอย่างให้พร้อม

ลองวางแผนคร่าวๆ ดูว่าในวันพรุ่งนี้คุณจะต้องทำอะไรบ้าง จากนั้นก็เตรียมสิ่งของที่จะต้องใช้ให้พร้อมตั้งแต่วันนี้ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีการจัดการเวลาที่ง่ายและยังช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้นค่ะ ที่สำคัญยังช่วยให้คุณไม่ลืมเรื่องสำคัญต่างๆ ที่จะต้องทำในวันพรุ่งนี้อีกด้วย

 

2. เริ่มงานให้เร็วขึ้นกว่าเดิมครึ่งชั่วโมง

หากเวลาในการทำงานไม่พอ ก็ต้องเพิ่มเวลาทำงาน ลองเริ่มงานเร็วขึ้นซักครึ่งชั่วโมง หรือตื่นเร็วกว่าเดิมซักครึ่งชั่วโมง จะทำให้คุณมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น และอาจไปถึงที่ทำงานเร็วขึ้นด้วยค่ะ

 

3. อย่าผลัดวันไปเรื่อยๆ

การผลัดวันไปเรื่อยๆ จะทำให้งานที่ควรสะสางกลายเป็นสะสมได้ค่ะ คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอุตส่าห์ได้มีวันหยุดกับเขาทั้งที แต่ต้องเอาเวลาทั้งหมดมาเคลียร์งานที่กองไว้ตั้งแต่ต้นอาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะฉะนั้นจงค่อยๆ จัดการเวลาเคลียร์งานให้ดี เพื่อไม่ให้มีงานสะสมจนต้องมากระทบกับวันหยุดของคุณ

 

4. กระจายงานให้คนอื่นบ้าง

การรับงานมาเก็บไว้กับตัวคนเดียวไม่ใช่เรื่องดีค่ะ เพราะนอกจากคุณจะต้องรับผิดชอบมากขึ้นแล้ว ในบางครั้งที่คุณมีงานยุ่งมากๆ อาจทำให้เกิดความเสียหายกับงานอื่นที่คุณรับผิดชอบได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นจงกระจายงานออกไปบ้างค่ะ โดยคุณสามารถกระจายงานไปยังคนที่เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ ซึ่งถ้าใช้วิธีแบบนี้ ก็จะทำให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

5. ปฏิเสธบ้างในบางครั้ง

หากคุณงานยุ่งมากจนเวลาจะหายใจยังแทบจะไม่มี ลองกล่าวปฏิเสธงานอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้งานที่เรารับผิดชอบเป็นหลักต้องเสียหาย รวมถึงเป็นการไม่เพิ่มภาระให้กับตนเองมากจนเกินไปค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 วิธีมีความสุข ที่จะช่วยให้ผ่านวันเลวร้ายได้แบบสวยๆ

5 วิธีสร้างแรงบันดาลใจและเติมไฟให้กับชีวิต ใครหมดไฟอ่านด่วน!

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง