TrueID

9 นิสัย ที่ทำแล้วชีวิตจะแฮปปี้ แถมประสบความสำเร็จ!

9 นิสัย ที่ทำแล้วชีวิตจะแฮปปี้ แถมประสบความสำเร็จ!
Faii_Natnista
29 มีนาคม 2560 ( 18:07 )
8.9K

ความสุขแลความสำเร็จ เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ค่ะ ถ้าเรารู้จักใช้ชีวิตให้เป็น ซึ่งหนทางแห่งความสุขและความสำเร็จ ไม่ได้ยากอย่างที่เราเคยคิดกันค่ะ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนตัวเอง และทำ 9 สิ่งนี้ให้ติดเป็นนิสัย รับรองว่า ความสุขอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม และความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นได้แน่นอนค่า

 

หากต้องเจอปัญหา หรือมีเรื่องราวที่ไม่แน่นอนมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต อย่าท้อค่ะสาวๆ รู้จักอดทนให้มากขึ้น และคิดบวกเอาไว้ว่า ความไม่แน่นอนนี่ล่ะ คือจุดเริ่มต้นของโอกาสหลายๆ อย่างในชีวิตเรา!

 

 

การดำเนินชีวิตในทุกๆ วันต้องมีจุดหมายค่ะ อย่าปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปโดยไร้ความหวัง หรือเดินไปโดยไม่รู้ว่าวันนี้เราต้องทำอะไรเพื่อวันพรุ่งนี้ เมื่อไหร่ที่ชีวิตเริ่มเซ หยุดอยู่กับที่สักพัก แล้วถามตัวเองว่า จุดหมายของชีวิตเราคืออะไร อะไรคือสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับเราทั้งในตอนนี้และอนาคต จากนั้นลงมือทำมันค่ะ

 

 

อย่าให้ความกลัวมาครอบงำชีวิตเราค่ะ เพราะความกลัวจะทำให้เราหยุดอยู่กับที่ เมื่อไหร่ที่รู้สึกกลัว อย่าถอย แล้วเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ แม้ว่าทางเดินข้างหน้าจะไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง แต่ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว ชีวิตจะเป็นอย่างไรก็ปล่อยมันไปอย่างที่มันควรจะเป็น อย่างน้อยเราจะภูมิใจที่ได้ทำ

 

 

ปัญหามีไว้แก้ไข ไม่ใช่ปล่อยไป ฉะนั้นเมื่อเจอปัญหา จงแก้ไข อย่าหนี เพราะปัญหานี่ล่ะ จะช่วยให้เราแกร่งขึ้น และประสบความสำเร็จ ไม่มีปัญหาไหนไม่มีทางออกค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะสามารถแก้ไขมันได้มากน้อยแค่ไหน

 

 

ความกตัญญูรู้คุณ เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนพึงมี และความกตัญญูนี่ล่ะค่ะ เป็นเครื่องมือที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จในชีวิต เมื่อใดที่เรากตัญญูรู้คุณคน สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาเรา โดยที่เราไม่ต้องเรียกร้อง

 

 

อย่ามัวแต่ประเมินคนอื่น จนลืมประเมินตัวเองค่ะ เพราะไม่มีใครที่จะรู้จักเราดีได้เท่าตัวเราเอง ถ้าประเมินแล้ว เห็นว่าดีก็ให้รางวัลตัวเอง หรือถ้าเจอส่วนไหนไม่ดี ให้รีบแก้ไข อย่าปล่อยให้ส่วนไม่ดีมาบดบังส่วนดีของเราไปจนหมด และอย่าลืมหาเวลาว่าง ออกไปท่องเที่ยว ศึกษาโลกภายนอก เพื่อเรียนรู้ในสิ่งที่เรายังไม่เคยรู้ซะบ้าง

 

 

ไม่มีใครเกิดมาเพอร์เฟ็กต์ไปซะทุกอย่างค่ะ คนทุกคนย่อมเคยทำผิดพลาด แต่เมื่อพลาดแล้ว เราต้องยอมรับและเรียนรู้สิ่งผิดพลาดนั้น นำมันมาเป็นบทเรียน เพราะความผิดพลาดก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ตัวเราพัฒนาขึ้น

 

 

เราไม่ได้เป็นจุดศนย์กลางของจักรวาล และเราก็ไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกค่ะ รักตัวเองได้ แต่อย่าลืมรักคนอื่น เพราะชีวิตเราทุกคนต้องมีสังคม มีเพื่อน อย่ามัวแต่อิจฉาริษยา และจมอยู่กับตัวเอง ถ้าเรารักคนอื่นอย่างจริงใจแน่นอนว่าคนอื่นย่อมรักเราตอบอย่างจริงใจเช่นกัน

 

 

แต่การจะรักคนอื่นได้ ต้องรักตัวเองให้เป็นซะก่อน ซึ่งการรักตัวเองที่ถูกวิธีไม่ใช่การเข้าข้างตัวเอง หรือคิดว่าตัวเองดีที่สุดเสมอไป แต่การรักตัวเองคือการมอบสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง ใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายคือพลังงานที่จะขับเคลื่อนชีวิตให้ไปต่อได้อย่างสมดุลที่สุด

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง