TrueID

บ้านน่าอยู่! 6 ร้านขายต้นไม้ใน IG ปลูกต้นไม้แต่งบ้านก็ได้ ฟอกอากาศก็ดี!

บ้านน่าอยู่! 6 ร้านขายต้นไม้ใน IG ปลูกต้นไม้แต่งบ้านก็ได้ ฟอกอากาศก็ดี!
pommypom
15 พฤษภาคม 2563 ( 12:50 )
6.9K

     ช่วงนี้การปลูกต้นไม้ถือเป็นงานอดิเรกใหม่ที่คนเริ่มฮิตกันเลยล่ะค่ะ วันนี้เราก็เลยจะพาไปแนะนำ 5 ร้านขายต้นไม้ใน IG ให้ทุกคนสามารถช้อปปิ้งต้นไม้ออนไลน์อยู่ที่บ้านได้ ไม่ต้องออกไปข้างนอกเลยกันเลย การปลูกต้นไม้ถือเป็นสิ่งที่จะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง โดยเฉพาะการได้รู้จักการดูแลเอาใจใส่ แถมต้นไม้ยังช่วยทำให้อากาศดี อยู่ใกล้แล้วผ่อนคลาย ที่สำคัญยังสามารถนำมาตกแต่งบ้านให้สวยน่าอยู่ได้อีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมดีๆที่คนรุ่นใหม่ต้องลองทำกันเลยล่ะค่ะ

 

 

1. ร้านขายต้นไม้ใน IG @tonkar.andtree

     สำหรับใครที่มองหาต้นไม้สำหรับฟอกอากาศได้แถมยังแต่งบ้านได้ด้วย ร้านนี้มีทั้งต้นไม้ฟอกอากาศและมอนสเตอร่าเลยล่ะค่ะ ซึ่งเจ้ามอนสเตอร่าเนี่ย ถือเป็นราชินีแห่งใบเลยล่ะค่ะ ใบน้องเค้าสวยมากๆ ก็เลยได้รับเลือกให้เป็นใบสำหรับจัดดอกไม้หรือจัดแต่งสถานที่อยู่บ่อยๆนั่นเอง และที่สำคัญน้องเค้าเหมาะอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะที่จะนำมาปลูกไว้ในบ้านของเราเพื่อตกแต่งเพิ่มบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่ได้นั่นเอง

 

 

2. ร้านขายต้นไม้ใน IG @ceramic.goldenclays

     ร้านนี้เป็นร้านที่ขายทั้งต้นไม้และกระถางต้นไม้ครบเลยล่ะค่ะ มีแต่กระถางดีไซน์เก๋ๆเพียบเลย ซึ่งนอกไปจากการปลูกต้นไม้เพื่อตกแต่งบ้านแล้ว การเลือกกระถางก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญนะคะ เพราะยิ่งถ้ากระถางสวย ก็สามารถช่วยเพิ่มความงามให้ต้นไม้มากยิ่งขึ้นไปได้อีก บ้านของเราจะดูดีมากกว่าเดิมเลยล่ะค่ะ

 

 

3. ร้านขายต้นไม้ใน IG @tinytreegarden

     ส่วนใครที่ชอบแบบจัดสวนเล็กๆในโหลแก้ว ต้องร้านนี้เลยค่ะ มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ลายตาจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งพอจัดสวนออกมาแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะดูน่ารักม๊ากมาก สามารถนำไปวางตกแต่งบ้านได้ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่ค่ะ นอกจากนั้นเราอาจจะลองซื้อวัสดุมาลองจัดเองก็ถือเป็นงานอดิเรกใหม่ๆที่น่าสนุกดีนะคะ

 

 

4. ร้านขายต้นไม้ใน IG @treesbyroom11

     ร้านต้นไม้อีกหนึ่งร้านที่แนะนำค่ะ ร้านนี้จะเน้นเป็นต้นไม้ขนาดเล็กๆ ซึ่งใครที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการปลูกต้นไม้ ยังเป็นมือใหม่หัดปลูกอยู่ เราอาจจะลองเริ่มต้นปลูกจากต้นเล็กๆก่อนก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจนะคะ ลองเรียนรู้กันไปสักพัก ค่อยๆเลี้ยงจนเค้าเติบโตเป็นต้นไม้ที่สูงใหญ่ แล้วเราจะรู้สึกภูมิใจมากกว่าการซื้อต้นใหญ่ๆมาเลยล่ะค่ะ การปลูกต้นไม้ถือเป็นงานอดิเรกดีๆที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างเลยล่ะ โดยเฉพาะการได้รู้จักดูแลผู้อื่นนั่นเอง

 

 

5. ร้านขายต้นไม้ใน IG @tg_greentree

     ใครที่อยากได้ต้นไม้ฟอกอากาศต้องร้านนี้เลย มีต้นไม้ฟอกอากาศราคาเบาๆเพียบ ต้นไม้สวยๆทั้งนั้น รับรองได้เลยว่า ถ้าซื้อไปแล้ว จะช่วยเพิ่มมุมสวยๆในบ้าน ให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีกเชียวล่ะ ที่สำคัญการที่เป็นต้นไม้ฟอกอากาศได้นี่แหละเป็นอะไรที่ดีงามสุดๆ ทำให้บรรยากาศที่บ้านร่มรื่นและสดชื่นจริงๆค่ะ

 

 

6. ร้านขายต้นไม้ใน IG @megaatrees

     ร้านสุดท้ายนี้เป็นร้านที่มีทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่และเล็กเลยล่ะค่ะ แถมยังมีให้เลือกหลายพันธุ์อีกด้วย เลือกจนเพลินเลยล่ะค่ะ อยากได้เต็มไปหมด ซึ่งต้นไม้จากร้านนี้นี่เค้าคัดมาแล้วจริงๆว่าเป็นต้นไม้ที่ให้ใบสวย เราสามารถซื้อไปตกแต่งบ้านได้เลย วางไว้ปุ๊บที่บ้านก็น่าอยู่ปั๊บเลยล่ะ มาปลูกต้นไม้ให้บ้านน่าอยู่กันนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง