8 สกินแคร์หน้าใส มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยสิว ลดริ้วรอย!

8 สกินแคร์หน้าใส มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดรอยสิว ลดริ้วรอย!
Faii_Natnista
2 เมษายน 2564 ( 17:00 )
331

     อยากหน้าใส ไม่มีรอยสิว ต้องรีบไปหา สกินแคร์ที่มี AHA มาใช้! ถ้าพูดถึงส่วนผสมในสกินแคร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดีแล้ว หลายๆ คนอาจจะนึกถึง BHA ซะส่วนใหญ่ แต่นอกจาก BHA แล้ว ก็ยังมี AHA ค่ะ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้หน้าใสได้ดีไม่แพ้กัน!

 

 

AHA คืออะไร

     AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid คือกรดที่สกัดได้จากธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะสกัดได้จากส้ม มะนาว แอปเปิล และอ้อยเป็นหลัก โดย AHA นั้นเป็นสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวบริเวณผิสชั้นนอกได้ดี จึงช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ ได้ โดยเรามักจะพบ AHA ในสกินแคร์ด้วยชื่ออื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lactic Acid, Glycolic Acid และ Citric Acid แต่ AHA นั้นบอกเลยว่ามีความแรงมากกว่า BHA คนผิวแพ้ง่ายจึงควรใช้ AHA เพียง 1 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้นค่ะ ส่วนสาวผิวอื่นๆ สามารถใช้ทุกๆ 2 วันได้ และที่สำคัญแนะนำให้ใช้เฉพาะกลางคืนเท่านั้นนะคะ

     และอย่าลืมว่าใช้สกินแคร์ที่มีกรดช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้ว ต้องหมั่นทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ไวต่อแสง และไม่ให้หมองคล้ำไปกว่าเดิมนะคะ

 

สกินแคร์หน้าใส มี AHA

โทนเนอร์ Pixi Glow Tonic

 

 

     มาเริ่มกันที่สกินแคร์ตัสำคัญอย่างโทนเนอร์กันค่ะ ซึ่งสำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นโทนเนอร์ที่ดีงามมากๆ ใช้แล้วผิวกระจ่างใสขึ้นสุดๆ เพราะในตัวโทนเนอร์เค้ามีส่วนผสมทั้ง Glycolic Acid 5%, Aloe Vera และ Ginseng ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมา ทำให้รอยสิวต่างๆ จางลง แถมตัวนี้คนเป็นสิวก็ต้องเลิฟเลยค่ะ เพราะเค้าช่วยยับยั้งการอักเสบของสิว สลายสิวผดและสิวเสี้ยนให้หายเกลี้ยง!

  • 100 ml. 590 บาท

 

โทนเนอร์ The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution

 

 

     ต่อกันที่โทนเนอร์จากแบรนด์ The Ordinary ค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้เค้าไม่ได้มีแค่เซรั่มหลากหลายสูตรที่ใช้ดีเท่านั้นนะคะ แต่โทนเนอร์ตัวนี้ก็ดีงามเช่นกันซึ่งโทนเนอร์ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของ Glycolic Acid ใส่เข้ามาถึง 7% ด้วยกันค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะระคายเคืองนะคะ เพราะเค้ายังมีส่วนผสมของอนุพันธ์ของพริกไทยเปอร์เซีย รากโสม และว่านหางจระเข้ ที่ช่วยลดการระคายเคืองอยู่ด้วย และที่สำคัญตัวนี้เค้าไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน แอลกอฮอล์ และน้ำมันนะคะ ไม่ต้องกลัวอุดตันเลยค่า

  • 240 ml. ประมาณ 990 บาท

 

โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum

 

 

     เป็นโทนเนอร์ที่หลายๆ คนยกให้เป็นโทนเนอร์ถูกและดีในใจเลยค่ะสำหรับโทนเนอร์แบรนด์เกาหลีตัวนี้ ซึ่งสำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ก็เรียกว่าเค้าใส่ส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวมาแบบจัดเต็มค่ะ มีทั้ง AHA BHA รวมไปถึง PHA ด้วย ซึ่ง AHA จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ผลัดเซลล์ผิวที่บริเวณผิวด้านนอก BHA  จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกลงไปลึกถึงรูขุมขน ส่วน PHA ก็จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวค่ะ เรียกว่าขวดเดียวคือได้หน้าใส สิวหายแบบครบๆ เลย

  • 50 ml. 799 บาท

 

เจล Paula's Choice Skin Perfecting 8% AHA Gel

 

 

     สำหรับตัวนี้เค้าก็เป็นผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่มาในรูปแบบเนื้อเจลค่ะ สามารถทาได้แบบไม่ต้องล้างออก โดยส่วนผสมหลักก็จะมี AHA ที่มาช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สะสมอยู่บนผิวเราออก ช่วยลดรอยแดง รอยแผลเป็น ผิวใส เรียบเนียน และกระชับขึ้นกว่าเดิม เรื่องริ้วรอยก็จางลงด้วย และเนื่องจากสกินแคร์ตัวนี้เป็นแบบเนื้อเจลบางเบา จึงไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวและเหมาะกับการผลัดเซลล์ชั้นบนของเราที่สุดเลยล่ะ!

  • 100 ml. 1,250 บาท

 

เซรั่ม Mad Hippie Exfoliating Serum

 

 

      เซรั่มจากแบรนด์ Mad Hippie นอกจากตัววิตามินซีแล้วจะดีงามเรื่องหน้าใสแล้ว ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมจาก Gigawhite, Apple Stem Cell, รวมไปถึง Alpha Hydroxy Acids หรือ AHA ที่ช่วยกันกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ใช้แล้วผิวจะกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น หากมีรอยดำ หน้าหมองคล้ำ หน้าก็จะค่อยๆ กลับมาสดใสขึ้นค่ะ ที่สำคัยเซรั่มตัวนี้ยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ริ้วรอยต่างๆ ได้ดีอีกด้วยนะ!

  • 30 ml. 1,880 บาท

 

เซรั่ม Coreana Lab Ample N Peeling Shot Ampoule

 

 

     ต่อกันที่สกินแคร์จากเกาหลีอีกหนึ่งตัวค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีไอเทมที่ดีงามหลายตัวเลย รวมไปถึงแอมพลูผลัดเซลล์ผิวตัวนี้ด้วย! โดยเซรั่มตัวนี้ก็เป็นเซรั่มเข้มข้นที่เหมาะกับคนที่มีรอยแดง รอยดำ รอยสิวมากๆ ค่ะ เพราะเค้าไม่ได้มีเพียง AHA เป็นส่วนผสมหลักเท่านั้น แต่ยังมี BHA และ PHA ใส่มาด้วย ซึ่งใส่มาเต็มขนาดนี้ก็แน่นอนว่าช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขึ้น รอยต่างๆ ก็จางลง แถมเค้ายังมาพร้อมกลิ่นอโรม่าอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ด้วยล่ะค่า 

  • 30 ml. 550 บาท

 

เซรั่ม The Ordinary Direct Acids Lactic Acid 10% + HA

 

 

     นอกจากโทนเนอร์แล้ว The Ordinary ก็ยังมีเซรั่มตัวนี้ที่เน้นช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวเช่นกันค่ะ โดยส่วนผสมหลักที่เค้าใส่มาก็คือ Lactic Acid ซึ่งเป็น AHA ชนิดหนึ่ง ทั้งยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นใส่มาด้วย! ซึ่งส่วนผสม Lactic Acid จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการสร้างเม็ดสีและปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น ช่วยลดรอยแผลเป็นจากสิวและจุดด่างดำ และเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่นเซรั่มตัวนี้ก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ

  • 30 ml. ประมาณ 409 บาท

 

เซรั่ม DRUNK ELEPHANT T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum

 

 

     สำหรับตัวนี้ก็เป็นเซรั่มสำหรับกลางคืนค่ะ เป็นเซรั่มที่ช่วยกู้ผิวหมองคล้ำได้ดีมากๆ โดยนอกจากจะมี AHA เป็นส่วนผสมหลักแล้ว เค้าก็ยังมีส่วนผสมของ BHA อย่าง Salicylic Acids ด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจาก AHA จะช่วยลดรอยดำ รอยสิวได้ดีแล้ว ตัว BHA ก็ยังมาช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้าเนียนใสขึ้น ที่สำคัญบอกเลยว่าเซรั่มตัวนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มอื่นๆ ให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยล่ะค่า

  • 30 ml. 3,150 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ