Get Fit With Trainer | แนะนำ 4 ท่า ลดพุง ทำง่าย เห็นผลไว โดย เทรนเนอร์จัน

     สมัยนี้ใครๆ ก็อยากให้ตัวเอง หุ่นดีแบบเหล่าดารา ที่ทั้งสวยทั้งดูดี เรียกได้ว่าเดี๋ยวนี้สาวๆ สมัยใหม่หันมา ลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายแบบถูกวิธี โดยต่างเลือกวิธีการที่แตกต่างกันออกไป หลายคนเลือกที่จะออกกำลังกายโดยการจ้างเทรนเนอร์ควบคู่ไปด้วย แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาหรือ ไม่สามารถจ้างเทรนเนอร์ดังๆ ก็ไม่ต้องเครียดไปค่ะ วันนี้เราได้นำเทรนเนอร์คนดัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เทรนเนอร์ดารา มาช่วยแนะนำ ท่าออกกำลังกายที่ถูกต้องและเห็นผลไว มาให้สาวๆ ได้ลองกันที่นี่แล้ว! 

     สำหรับวันนี้ เทรนเนอร์จัน อานันท์ อภินันทน์ หรือ โค้ชจัน ผู้อยู่เบื้องหลังหุ่นสวยๆ เฟิร์มๆ ของดาราทั้งหลาย ผู้เทรนให้กับดารามาแล้วมากมายอย่าง เบลลา ราณี, ยิปซี คีรติ, ขวัญ อุษามณี, หมาก ปริญ, คิม คิมเบอร์ลี่ และเหล่าดาราเซเลบอีกมากมาย ก็มีเคล็ดลับ ลดพุง และเทคนิคดีๆ ที่สามารถทำได้ง่าย ไม่นาน ได้ผลจริงมาฝากกันแล้ว!

 

 

เริ่มด้วยท่าแรก การบริหารกล้ามท้อง ท่า LEG RAISE

Get Fit With Trainer | แนะนำ 4 ท่า ลดพุง ทำง่าย เห็นผลไว โดย เทรนเนอร์จัน

     1. เริ่มจากการสูดหายใจเข้าจนสุด จากนั้นให้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพื่อยกขาขึ้นจนสุด จะสังเกตได้ว่า ขาจะทำมุมตั้งฉากกับพื้นในตำแหน่งสุดท้าย พร้อมปล่อยลมหายใจออกจนสุด

     2. จากนั้นค่อยๆ คลายกล้ามเนื้อหน้าท้องออก ลดระดับขาลงเพื่อกลับสู่ท่าเตรียมพร้อม จากนั้นสูดลมหายใจเข้าจนสุด นับเป็น 1 ครั้ง โดยท่านี้สามารถทำที่บ้านแบบง่ายๆ ทำ 8-12 ครั้งต่อเซต ทั้งหมด 4 เซต จะช่วยบริหารกล้ามท้องให้กระชับมากยิ่งขึ้น

 

ท่าที่ 2 การบริหารกล้ามเนื้อท้องด้านข้าง

Get Fit With Trainer | แนะนำ 4 ท่า ลดพุง ทำง่าย เห็นผลไว โดย เทรนเนอร์จัน

     การบริหารกล้ามเนื้อท้องปกติแล้ว สาวๆจะนิยมใช้ การ Plank แบบทั่วไปแล้วแต่วันนี้ เราจะเพิ่มการ Twist เอวช้าๆ ที่ท้องด้านข้าง โดย ทำข้างละ 10 ครั้ง  เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีขึ้น

     โดยท่านี้จะช่วยให้หน้าท้องด้านข้างกระชับขึ้น และช่วยให้เอวเล็กลง เหมาะสำหรับสาวที่อยากให้เอวบาง

 

ท่าบริหารลำตัว ท่าที่ 3 ท่า Crunches

Get Fit With Trainer | แนะนำ 4 ท่า ลดพุง ทำง่าย เห็นผลไว โดย เทรนเนอร์จัน

     1. เริ่มต้นด้วยการยกเข่า จริงๆการยกเข่าจะทำให้หลังล่างแนบติดเพื่อให้หลังไม่กระดก

     2. จากนั้น งอเข่าเล็กน้อย ไม่จำเป็นจะต้องตึงขาสามารถผ่อนเข่าเล็กน้อย

     3. ยืดลำตัวขึ้นและเปิดลำตัว จากนั้นหดลำตัวด้วยการยกลำตัวขึ้น ให้ทำสลับกันไปเรื่อยๆ โดยทำประมาณ 10-12 ครั้ง ทั้งหมด 4 เซต จะได้ช่วงลำตัวช่วงกล้ามท้องที่กระชับ

 

สำหรับสาวๆ คนไหนมีปัญหาปวดหลังล่างง่ายๆ สามารถเปลี่ยนโดยการออกกำลังแบบนี้แทนค่ะ

     1. ให้ง่อเข่า ให้ก้นแนบพื้นที่สุด

     2. ข้อระวังสำคัญ เราจะไม่ใช้คอ แต่จะให้ใช้บ่าขึ้นมาแทน โดยไม่ได้ใช้หลังกระแทกขึ้นมา ฉะนั้นลำตัวเราจะยืดและหด โดยธรรมชาติ ไม่อย่างนั้นจะเกิดอาการบาดเจ็บ  เช่น อาการตึงบ่า, ตึงหลังล่าง สำหรับท่านี้เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาที่หลัง จะช่วยให้ออกกำลังกายได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

ท่าบริหารลำตัว ท่าที่ 4 ท่า CRUNCHES TWIST

Get Fit With Trainer | แนะนำ 4 ท่า ลดพุง ทำง่าย เห็นผลไว โดย เทรนเนอร์จัน

     1. เริ่มต้นด้วยการเปิดลำตัว ขด จากนั้นทำการ ยืดออก  โดยทำสลับกันไป   ท่านี้ ทำข้างละ 10 ครั้ง ทำทั้งหมด 4 เซต โดยท่านี้จะช่วยได้ทั้งบริหารท้องด้านบน ท้องด้านล่าง บริหารลำตัวให้กระชับ

     ถ้าเกิดเราทำท่านี้ไม่ถูกต้อง โดยใช้คอ ใช้บ่าเป็นตัวยก จะทำให้เราปวดต้นคอ ปวดบ่า ฉะนั้นให้เราใช้ลำตัวเป็นการขด ไม่ใช้คอเป็นตัวยกขึ้นค่ะ

 

     แต่การออกกำลังกายอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการที่เราจะหุ่นดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม ออกกำลังกายแล้ว แต่หุ่นเราอาจจะยังอ้วนเหมือนเดิม ยังไม่กระชับ ฉะนั้นการกินสำคัญมากๆ ควรเลือกจากโปรตีนที่เป็นสารอาหารหลัก 60 เปอร์เซ็นต์

     รองลงมา คือ คาร์โบไฮเดรต สามารถที่จะกินข้าวกล้อง แต่สามารถกินข้าวขาวได้เช่นกัน เพียงแต่ข้าวกล้องจะมีวิตามินเยอะกว่าเท่านั้นเอง  และไม่มีกากใย หรือเลือกกินกล้วยหอม มัน เผือก ก็ได้เช่นกัน

     ส่วนเรื่องไขมัน ไขมันเราจะได้จากแหล่งต่างๆ ประเภทไขมันดี สามารถหาได้จากถั่ว อะโวคาโด น้ำมันงา น้ำมันมะพร้าว สิ่งพวกนี้จะทำให้ร่างกายเราสุขภาพแข็งแรงและหุ่นดีมากขึ้นค่ะ

     สาวๆ คนไหนที่อยากจะมีหุ่นที่ดี รูปร่างที่ดี กล้ามท้องที่เพรียวกระชับ เห็นซิกแพค ก็อย่าลืมเล่น 4 ท่านี้ และไป Cardio ที่บ้าน 30 นาที หลังท่าฝึกทุกครั้ง รับรองเห็นผลแน่นอนค่ะ

     อย่าลืมติดตามชมโปรเจ็กต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเหล่าเทรนเนอร์ดาราทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นท่าออกกำลังกายเนรมิตหุ่นสวยแบบดารา พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ TrueID Get Fit With Trainer ที่จะชวนคุณสาวๆ ไปฟิตและเฟิร์มกับเทรนเนอร์ชื่อดังของเมืองไทย ใครไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ติดตามเราไว้ให้ดีนะคะ ทั้งทาง TrueID Application และ women.trueid.net

 

     และนอกจาก 4 ท่าลดพุงนี้แล้ว เรายังมีท่าออกกำลังกายดีๆ จากเทรนเนอร์จันมาให้ทำตามกันอีกเพียบ คลิกอ่านกันเลย!

Get Fit With Trainer | 4 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นแขน ลดต้นขา ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน จากเทรนเนอร์จัน
Get Fit With Trainer | 5 ท่าออกกำลัง ลดไขมัน เบิร์นแคลอรี่ได้ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ จากเทรนเนอร์จัน

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

Get Fit With Trainer | 5 คำถามไขข้อข้องใจ ออกกำลังอย่างไรให้หุ่นสวยเหมือนดารา จากเทรนเนอร์จัน นักปั้นหุ่นแซ่บ!
5 ท่าลดแขน ก้น ต้นขา หน้าท้อง จาก Forcejun เทรนเนอร์ดารา นักปั้นหุ่นแซ่บ!

 

 

 

Tags

Get Fit With Trainer ท่าลดพุง ฟิตแอนด์เฟิร์ม ลดพุง เทรนเนอร์จัน โค้ชจัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top