เห็นผู้หญิงเราดูดีเหมือนสวยมาตั้งแต่เกิด แต่เบื้องหลังนั้นไม่ใช่ธรรมดา เพราะต้องมีขั้นตอนมากมายก่ายกองที่ผู้หญิงด้วยกันย่อมรู้ดี แต่หากใครไม่ค่อยมีเวลาก็อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะยังมีอีกหลายวิธีสูตรลัด ที่ทั้งประหยัดงบแถมยังทำให้เราดูดีอีกด้วย รับรองว่าความสวยอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ 

 

1. ลบรอยเปื้อนรองพื้นด้วยครีมโกนหนวด
เคยไหมคะที่ทำรองพื้นเปื้อนเสื้อขาวตัวโปรด กว่าจะแช่กว่าจะซักออกก็เล่นเอาเหนื่อย แต่สำหรับวิธีบอกเลยว่าง่ายกว่าเยอะ! เพียงกดครีมโฟมโกนหนวดลงไปแล้วขยี้ให้ทั่วก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำไม่เกินสองรอบ คราบก็จะหลุดออกหมด ไม่ต้องแช่ผ้าให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

     

 

2. ดัดขนตาปลอมด้วยด้ามแปรง ติดง่าย ดูเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะ

 


 

ขนตาปลอมบางรุ่นยาวเกินไปหรือไม่โค้งพอ ทำให้ติดยาก หากเล็มขนตาไม่ดีก็อาจทำให้ดูขาดๆ เกินๆ ได้ ลองดัดขนตาเข้ากับด้ามแปรงใหญ่ๆ อย่างแปรงลงรองพื้นหรือแปรงปัดแก้มดูสิคะ แล้วขนตาปลอมจะโค้งเข้ากับรูปตามากขึ้น ติดง่ายเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะเลยล่ะ และหากใช้เสร็จแล้ว ก็สามารถเก็บโดยการแปะไว้กับขวดมาสคาร่าได้ด้วยนะคะ จะช่วยให้ขนตาปลอมยังเป็นทรงโค้ง ไม่เสียรูปร่างค่ะ

 

 

3. เปลี่ยนแปรงมาสคาร่าเป็นแปรงปัดคิ้ว
หากมาสคาร่าแห้งหมดขวดแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งแปรงนะคะ ลองเอามาดัดให้งอแบบนี้ ก็จะได้แปรงปัดคิ้วไว้ใช้แบบไม่ต้องซื้อเพิ่มแล้วค่ะ

 

 

 4. เขียนคิ้วด้วยอายแชโดว์ให้เป๊ะปัง

 


 

ปกติแล้วเรามักจะเขียนคิ้วด้วยดินสอ+อายโบรวแชโดว์ แต่ถ้าอยากคิ้วสวยสูตรลัด ลองใช้แปรงเปียกน้ำหมาดๆ มาแตะอายแชโดว์แล้วเขียนคิ้วแบบนี้ดูสิคะ จะช่วยให้คิ้วดูชัดขึ้น เขียนก็ง่าย และดูเป็นธรรมชาติมากด้วยค่ะ 

 

 

5. เลือกรองพื้นที่ใช่ ไม่ให้หน้าลอย


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Contour Queens (@contourqueensuk) เมื่อก.ย. 28, 2015 เวลา 8:38am PDTมีผู้หญิงไม่น้อยเลยค่ะ ที่เลือกรองพื้นโดยการเทสต์กับหน้า หรือไม่ก็เทสต์กับแขน แต่วิธีที่ถูกก็คือการเทสต์กับลำคอ เพื่อป้องกันปัญหาหน้าขาวคอดำ หรือหน้าหมองตัดกับสีคอนั่นเองค่ะ ทีนี้ก็ไม่ต้องหัวเสียกับการมีรองพื้นหลายขวดเพราะซื้อพลาดอีกแล้ว

 

 

6. ยีผมให้พองสวยด้วยแปรงสีฟัน

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย The Beauty Drive (@thebeautydrive) เมื่อก.ย. 2, 2015 เวลา 10:47am PDT


 

หากไม่มีหวีซี่เล็กไว้ยีผม ก็สามารถใช้แปรงสีฟันแทนได้สบาย ออกมาสวยไม่แพ้ช่างทำผมมือโปรเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

7. ทาลิปสวยขึ้น ด้วยสูตรสครับริมฝีปากสุดง่าย ไร้สารเคมี

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย M | H (@browgallery) เมื่อต.ค. 9, 2015 เวลา 8:33pm PDT


 

ใครที่เปลี่ยนลิปมาหลายยี่ห้อก็ยังทาปากได้ไม่สวยดังใจซะที ลองสครับริมฝีปากเบาๆ ด้วยน้ำตาลทรายแดง+น้ำผึ้ง+น้ำมันมะกอก รับรองว่าจะติดใจ และทาลิปได้สวยขึ้น ไม่ตกร่องแบบแต่ก่อนแน่นอนค่ะ

 

 

8. ซ่อมเครื่องสำอางแตกๆ ให้กลับมาสวยเหมือนใหม่

 


ไม่ว่าจะแป้ง บรอนเซอร์ อายแชโดว์ หรือเครื่องสำอางอะไรก็ตามที่เป็นผงแป้ง เราสามารถซ่อมได้ค่ะสาวๆ เพียงแค่เทแอลกอฮอล์ (Rubbing Alcohol) ลงไป แล้วเอาอุปกรณ์ผิวเรียบกดๆ ปาดๆ ให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ทิ้งเอาไว้ให้แอลกอฮอล์ระเหยออกไป พอเริ่มหมาดๆ ใกล้แห้งก็เอาฟองน้ำกดอีกครั้งให้เรียบ แล้วเอาแปรงปัดอีกครั้งให้เนียน พอแห้งสนิทแล้วก็จะกลับมาเหมือนใหม่ใช้ได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

 

 

9. เก็บแปรงแต่งหน้าด้วยวัสดุหาง่าย พกสะดวก

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย BeautyByDio (@beautybydio) เมื่อต.ค. 8, 2015 เวลา 1:41pm PDT


 

เชื่อว่าสาวๆ ต้องมีแปรงแต่งหน้ามากกว่าหนึ่งแน่ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะพกติดตัวเวลาไปเที่ยว แต่ถ้าใช้ยางยืดสอดตามซี่ไม้ไผ่สำหรับทำซูชิแบบนี้ล่ะก็ ม้วนแล้วพกติดตัวได้สบายมาก แถมยังประหยัดที่ด้วยค่ะ

 

 

10. ดัดขนตาให้งอนนานด้วยเครื่องเป่าผม

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Steph (@missbeautyhacker) เมื่อส.ค. 25, 2015 เวลา 11:24pm PDT


 

ช่วงเช้าดัดขนตาซะงอนเช้ง พอตกบ่ายขนตาดันตกซะงั้น ใครเจอปัญหานี้เรามีทริคดีๆ มาให้แล้วค่ะ ก่อนดัดขนตาให้เอาไดร์เป่าลมร้อนใส่ที่ดัดขนตาสักพัก รอให้ได้อุณหภูมิอุ่นๆ แล้วจึงค่อยนำมาดัด ขนตาจะงอนงามและงอนนานสุดๆ ไปเลย

 

 

หวังว่าคงถูกใจกันนะคะ แล้วสาว Women Society ล่ะคะมีสูตรลัดอะไรกันบ้าง เอามาแบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้นะคะ 

 

 

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียง โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ 

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


เปิดคัมภีร์ลับ! 10 สูตรสวยทางลัด แถมประหยัดงบ ยิ่งลองยิ่งสวยเปิดคัมภีร์ลับ! 10 สูตรสวยทางลัด แถมประหยัดงบ ยิ่งลองยิ่งสวยเปิดคัมภีร์ลับ! 10 สูตรสวยทางลัด แถมประหยัดงบ ยิ่งลองยิ่งสวย
 
FacebookTwitterInstagram


We are women’s best friend.  


Tags

ทรงผม ผิวพรรณ เครื่องสำอาง เคล็ดลับความงาม แต่งหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top