อาการปวดหัวไมเกรน เป็นอาการที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอนค่ะ แต่หากเกิดขึ้นมาแล้ว เราจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรได้บ้าง วันนี้ Women Society มีเรื่องราวเกี่ยวกับการป้องกันการปวดหัวไมเกรนมาบอกกันค่ะ

     วิธีการป้องกันหรือลดอาการปวดหัวไมเกรน สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ซึ่งวิธีที่คุณหมอมักแนะนำเป็นประจำนั่นคือการพักผ่อนและพยายามอย่าให้ตัวเองเครียดจนเกินไป และควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งอาหารที่เหมาะสมในการช่วยลดการปวดหัวไมเกรน มีอะไรบ้างนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

 

อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน

1. อาหารที่มีแมกนีเซียม
     แมกนีเซียม มักพบมากในอาหารประเภท ผัก ผลไม้ และธัญพืชรวมถึงถั่วต่างๆ อีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะผักที่มีสีเขียวเข้ม มักจะมีแมกนีเซียมอยู่ค่อนข้างสูง ใครที่มีอาการไมเกรน หรือกำลังหาทางป้องกันโรคนี้ เราแนะนำให้หามาทานบ่อยๆ ค่ะ

 

2. อาหารที่มีโอเมก้า 3
     เนื้อปลาทะเลและปลาเซลมอน เป็นอาหารที่มีโอเมก้า 3 อยู่ค่อนข้างสูงค่ะ รวมถึงเนื้อปลายังมีฤทธ์ในการต้านการอักเสบอีกด้วย หากอยากลดอาการปวดหัวไมเกรน โอเมก้า 3 ก็เป็นสารอาหารอีกตัวหนึ่งที่ช่วยได้ค่ะ

 

3. อาหารไขมันต่ำ
     อาหารไขมันต่ำนอกจากจะช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนได้แล้ว แม้แต่อาการปวดหัวธรรมดา อาหารไขมันต่ำก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ อาหารที่มีไขมันต่ำยังมีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจอีกด้วยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน

สาวๆ จดไว้ 5 สุดยอดชาสมุนไพร ช่วยลดอาการปวดท้องประจำเดือน

 

อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน

บอกลาตัวบวม! ด้วย 6 สิ่งที่รู้แล้วช่วยลดอาการตัวบวม ท้องบวมได้ ทำไม่ยาก

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน อาหารบำบัด 3 อาหารที่ป้องกันและลดอาการปวดหัวไมเกรน
 
Facebook Twitter Instagram

 

และ แอพพลิเคชั่น TrueID 

trueIDapp

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

 

We are women’s best friend.  

 

Tags

ปวดหัว ปวดหัวไมเกรน สุขภาพ อาหาร อาหารสุขภาพ ไมเกรน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top