มาแล้วจ้าสาวๆ เราได้รวมลิสต์ ไอเท็มบำรุง ฟื้นฟูผมสวย เร่งด่วน มาฝากสาวๆ กันแล้ว สำหรับใครที่ไม่อยากเข้าร้านซาลอนบ่อยๆ ต้องไปตำไอเท็มเด็ดเหล่านี้ รับรองว่า ผมสวยปัง เหมือนรีบอนดิ้งกันเลยละจ้า แหม! ถ้าหน้าเราสวย หุ่นเราแซ่บ ผมก็ต้องสวยด้วยนะคะ จะได้เพอร์เฟคตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยไงล่ะ

 

 

 

     แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องพบกับปัญหาผมเสีย ชี้ฟู ไร้น้ำหนัก แถมเปราะขาดง่าย ซึ่งสาเหตุก็มาจากการทำเคมี ยืด ดัด และทำสี แต่ขาดการบำรุงอย่างล้ำลึก ผมสวยๆ ที่มีอยู่เดิมก็ต้องลาจากกันไปตามกาลเวลา ดังนั้นเราก็ต้องมาเติมสารอาหารผม เพิ่มความสตรอง ความเงางามให้ผมกันหน่อยเนอะสาวๆ ตามมาส่องลิสต์ไอเท็มสุดปังกู้ซากผมของเรากันเลยดีกว่า!

 

   1. น้ำมันมะพร้าว   

 

     เรามาประเดิมกันด้วยตัวแรกเลยค่ะ ต้องเป็นไอเท็มระดับตำนานที่ถูกและดี แถมทำให้ผมหอมน่ากิน ก็คือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำมันมะพร้าวมีสรรพคุณที่หลากหลาย และมีวิตามินจำเป็นสำหรับผมเราด้วย ดังนั้นถ้าใครได้นำน้ำมันมะพร้าวมาหมักผมก่อนสระสัก 30 นาที รับรองค่า ผมจะมีน้ำหนัก แลดูเงางาม จัดทรงง่าย แถมผมหอมเหมือนขนม น่ากินไปอีก

 

   2. Eruca Shampoo Moist & Repair  

 

     หลังหมักผมกันไปแล้ว เราก็ต้องสระผมกันต่อ ซึ่งเราขอแนะนำ Eruca Shampoo สูตร Moist & Repair ให้สาวๆ เลยค่ะ เพราะแชมพูที่ว่านี้จะช่วยเติมเต็มเคอราตินให้เส้นผมสาวๆ กลับมานุ่ม สวยพลิ้ว สุขภาพดี ทำให้ผมเป็นประกาย เงางามอีกครั้ง แถมเป็นแชมพูที่เค้าเคลมว่า ไม่ระคายเคืองรอบดวงตา แสดงว่าอ่อนโยนสุดๆ !

 

   3. L’oreal EVERCREME Deep Nourish Shampoo   

 

     ต่อกันด้วยแชมพูตัวเด็ดของเหล่าบล็อกเกอร์ไทยกันบ้าง นั่นคือ L’oreal EVERCREME Deep Nourish Shampoo เลยค่ะ ตัวนี้ความเด็ดดวงมันอยู่ที่เค้าสามารถกู้ผมจากการทำเคมี ไม่ว่าสาวๆ จะดัด ยืด หรือทำสี มีแชมพูตัวนี้ก็เอาอยู่แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผมสวย จัดทรงง่าย และที่สำคัญ คือ ปราศจาก Sulfate ผมทำสีใช้ได้ใช้ดีเลย!

 

   4. Green Bio Super Treatment   

 

     หลังจากทำความสะอาดผมด้วยแชมพู ก็อย่าลืมทรีทเม้นท์ผมด้วยนะคะสาวๆ ซึ่งทรีทเม้นท์ที่มาวินกว่าใคร ด้วยราคาถูก แต่คุณภาพเริ่ด ต้องยกให้ Green Bio Super Treatment เลยค่ะ ใครที่มีปัญหาผมเสียขั้นสุด ผมเปื่อย ผมยุ่ย จัดทรีทเม้นท์ตัวนี้เลย รับรองเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เพราะเค้ามีเคอราตินเคลือบปิดเกร็ดผม และยังปรับสภาพ ฟื้นฟูผมให้สวย นุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู ถูกและดีสมคำร่ำลือ

 

   5. Caring intense detox expert   

 

     ทรีทเม้นท์แบรนด์นี้รับรองว่าสาวทุกคนต้องรู้จัก หรือเคยใช้กันมาก่อน แน่นอนว่าต้องเป็นทรีทเม้นท์จาก Caring นั่นเองค่า แต่สูตรที่เราได้นำมาแนะนำนี้เป็นทรีทเม้นท์โคลน ที่ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมจากสารเคมี แอบกระซิบว่าจากประสบการณ์ส่วนตัว นางดีจริง ผมจะนุ่มลื่น ไม่หยาบกระด้าง จัดทรงง่าย ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย และเค้ายังมีปริมาณเยอะ ราคาถูก ถ้าใครที่ทำเคมีผมบ่อยๆ หรืออยากลองใช้ก่อน ก็ซื้อแบบซองที่เซเว่นได้เล้ย!

 

   6. Mooi Keretin Hair Treatment   

 

     มาถึงสักทีกับทรีทเม้นท์อันโด่งดังถล่มโซเชียลจนใครๆ ก็ต้องควักเงินในประเป๋าเข้าแลก จะเป็นใครได้ถ้าไม่ใช่ Mooi Keretin Hair Treatment ซึ่งเป็นทรีทเม้นท์เคอราตินเข้มข้นสุดๆ ใครอยากได้ผมที่สวยเหมือนทำ Brazilian Blowout ลองจัดโมอิโลดค่า เนื่องจากทรีทเม้นท์ตัวนี้ถ้าได้ใช้หมักผมหรืออบไอน้ำ ผมก็จะสวยขึ้นทันตาเลยค่ะ ใครมีปัญหาผมเสียหนักหน่วงสุดๆ ห้ามพลาด แล้วผมจะเรียบสวย เงางามเส้นต่อเส้นเลยค่ะคู๊ณ

 

   7. Yves Rocher Hair Repair Sleeping Care   

 

     จบกันด้วย Sleeping hair care กันบ้าง พูดเลยว่า ผิวหน้ามี Sleeping mask ผมก็ไม่น้อยหน้าต้องมี Sleeping care เช่นกันนะคะเนี่ย ซึ่งแบรนด์ Yves Rocher จัดมาให้คุณแล้ว กับครีมบำรุงผมขณะนอนหลับ ให้ผมที่แห้งเสียจากการทำเคมี เจอมลภาวะต่างๆ กลับมาสวยเด้ง เช้งวับเหมือนเดิม นอกจากได้ผมสวย นุ่ม มีชีวิตชีวาแล้ว ผมก็ยังหอมเหมือนขนม จนใครๆ ก็อยากหอม ว่าแล้วไปตำกันเถอะ!

 

     ไอเท็มบำรุงและฟื้นฟูผมทั้ง 7 ตัวนี้ ถ้าสาวๆ ได้ไปลองแล้ว ต้องหลงรักแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตามสาวๆ ต้องหมั่นดูแลรักษา ทำความสะอาด บำรุงให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ผมนุ่มลื่น เรียบสวย ไม่ชี้ฟู และไม่ลีบแบน ก็จะเป็นของเราแล้ว จะทำผมกี่ทรง ทำเคมีอย่างเมามันส์ ก็ไม่ต้องกลัวผมเสียแล้วละจ้า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


5 ไอเท็มบำรุงผม ฟื้นฟูผมเสีย ให้กลับมาสวย ในราคาเบาๆ ! 

 


5 ไอเท็มเด็ด เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย ในราคาสบายกระเป๋า 

 


 

 

Tags

ดูแลเส้นผม บำรุงผม ผม ผมม่ีน้ำหนัก ฟื้่นฟูผมเสีย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top