หลายๆ คนคงกำลังมีแพลนเปลี่ยน สีผม ที่น่าเบื่อของคุณให้สวย สะดุดตา แต่จะทำสีไหนดีน้า? คำถามนี้คงวนเวียนอยู่กับสาวๆ ใช่ไหมล่ะคะ เราจึงขอแนะนำ 5 เทรนด์สีผม ปี 2018 ที่กำลังอินกันอยู่ตั้งแต่วีคแรกของปีนี้ บอกเลยว่าบางสีถึงกับฮอตฮิตข้ามปี ใครไม่ไปทำนี่ถือว่าพลาดมากเลยนะคะเนี่ย! แต่ทำตอนนี้ก็ยังไม่สายค่ะ เพราะเราได้คัดมาให้สาวๆ แล้วถึง 5 สไตล์ด้วยกัน ซึ่งสีเหล่านี้จะทำให้สาวๆ Women Society สวย แซ่บ จนกลายเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ได้เลยละค่า 

     สีผมเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้ ใครว่าสีผมไม่สำคัญนี่ ไม่จริงเลยค่ะ ยิ่งถ้าสาวๆ เลือกเฉดสีที่ทำแล้วเหมาะกับสีผิว ขับผิวให้ดูไบร์ทได้แล้ว สาวๆ ก็จะดูสวย โดดเด่นได้ไม่ยากเลย ฉะนั้นตามเรามาดูกันเลยว่ามีสีอะไรที่ติดชาร์ทยอดฮิตในปีนี้!

 

   1. Caramel Ombre   

     มาพบความเก๋กับสี “คาราเมลออมเบร” เป็นสีแรกค่ะ สาวๆ คงคุ้นเคยกับสีคาราเมลหรือสีน้ำตาลกลางๆ ถึงเข้มที่ออกประกายส้มทองแดงกันอยู่แล้วนะคะ เนื่องจากสีคาราเมลเป็นสีที่สามารถทำได้ทุกสีผิวเลยก็ว่าได้ ด้วยเนื้อสีที่ไม่อ่อนและไม่เข้มจนเกินไป แถมยังขับผิวสาวๆ ให้ดูไบร์ทขึ้นด้วย แต่สีที่เราอยากแนะนำมาก คือ สีคาราเมลที่มีการออมเบรไล่เฉดสีจากเข้มไปอ่อน ซึ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ผมสาวๆ ดูโดดเด่น มีมิติมากยิ่งขึ้นค่ะ สีนี้จะผิวสีไหนทำออกมาก็ปัง!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   2. Chocolate Mauve   

     มาต่อกันด้วยสี “ช็อคโกแลตโมฟ” ที่ฮิตกันสุดๆ ในต่างประเทศ สีนี้ร้านซาลอนในต่างประเทศถึงกับบอกเลยค่ะว่าลูกค้าถามถึงตลอด ซึ่งสีน้ำตาลช็อคโกแลตโมฟเป็นสีน้ำตาลผสมสีโรสโกลด์ สาวๆ คงรู้จักสีโรสโกลด์กันแล้วใช่ไหมคะ เมื่อได้มาผสมกับสีน้ำตาลช็อคโกแลตเนี่ย ก็ยิ่งเสริมความละมุนละไมให้กัน แถมออกประกายม่วงด้วยนะเออ ถ้าสาวๆ คิดไม่ออกว่าจะทำสีไหนดี สีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะจะช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูมีสไตล์แบบซอฟต์ๆ และยังทำได้ทุกสีผิวอีกด้วยน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   3. Cream Soda   

     มาถึงสีที่เอาใจสาวที่ชื่นชอบผมสีเบจกันบ้างค่ะ นั่นก็คือ สีครีมโซดา ซึ่งเป็นสีบลอนด์เฉดสีใหม่ๆ นั่นเองค่า ว้าว! เพราะเจ้าสีนี้เป็นโทนสีน้ำตาลเบจทองอุ่นๆ เป็นอีกหนึ่งสีที่เหมาะกับสาวๆ สายเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ รับรองว่าถ้าทำแล้วความมั่นใจมาเต็ม! ใครที่มีผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสองสีถ้าได้ทำสีนี้แล้วเริ่ดอย่าบอกใครเลยค่ะ เพราะเป็นสีที่ช่วยขับผิวสาวๆ ให้ดูเปล่งปลั่งขึ้น แถมเข้ากับสีผิวสุดๆ สาวๆ จะเพิ่มลูกเล่นด้วยการออมเบรหรือบาลายาจก็เริ่ดไม่แพ้กัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  4. Tiger Eye   

     สีรองสุดท้ายเป็นสีโทนน้ำตาลอีกแล้วค่าคุณขา แต่เป็นสีน้ำตาลที่ดูมีมิติ ทำให้ผมสาวๆ ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น ด้วยการผสมผสานสีผมโทนน้ำตาลแต่ละเฉดเข้าด้วยกัน และยังเพิ่มลูกเล่นด้วยบาลายาจหรือการไฮไลท์เส้นผมนั่นเองค่า ซึ่งสีนี้จะทำให้ผมสาวๆ ดูสุขภาพดีมากขึ้นไปอีก โห! รู้แล้วพลาดไม่ได้นะเนี่ย ใครที่อยากมีผมที่ดูสวย สุขภาพดี แนะนำสีไทเกอร์อายเลยค่ะ อีกทั้งสาวๆ สามารถเลือกเฉดสีอื่นๆ ผสมได้ตามความต้องการได้ด้วยนะ แค่นี้ก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใครแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   5. Solid Black   

     มาถึงสีสุดท้ายตามที่ได้บอกไว้ว่าฮิตตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงปีนี้ จะไม่ฮิตได้ยังไงล่ะ เพราะทำสีนี้แล้วใบหน้าก็ดูสว่าง อ่อนเยาว์ แถมยังเสริมลุคให้ดูน่าค้นหา ลึกลับ ซับซ้อน แฝงความคลาสสิคอีกด้วย จะเป็นสีไหนไปไม่ได้นอกจาก “สีดำ” ค่า บอกเลยว่าสีนี้สาวๆ ผิวขาว ผิวเหลือง ผิวเข้มก็ทำได้ สีดำในที่นี้คือ สีดำสนิท ไม่มีประกายใดๆ เลยค่ะ เชื่อได้ว่าถ้าสาวๆ ทำผมสีนี้ ผมจะดูสวยสุขภาพดีสุดๆ ใครที่มีปัญหาผมดูแห้งเสีย ลองทำสีนี้ดูค่ะ รับรองว่าผมจะดูสุขภาพดีขึ้นทันตาเลย แค่สีเดียวก็สวยแพงแฝงความโก้ได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

 

 

 

 

 

 

 

     สีผมแต่ละสีที่เราได้คัดมาให้คุณเป็นสีที่กำลังมาแรงสุดๆ ไม่มีเอ้าท์อย่างแน่นอน ลองเลือกให้เข้า กับตัวคุณเองดูนะคะ ชอบสีไหนรักสีไหนก็ไปทำได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะไม่หลุดเทรนด์ของปี 2018 แล้ว อย่างไรก็ตามก็ควรคำนึงถึงสภาพเส้นผมด้วยนะคะ ถ้าสภาพผมอ่อนแอ ก็ควรบำรุงให้ผมพร้อมก่อน แต่ถ้าใครที่ชอบเปลี่ยนสีผมเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลสภาพเส้นผมทั้งก่อนและหลังทำสีผมนะคะ เพื่อสาวๆ จะได้มีทั้งสีผมและสุขภาพผมที่ดีไปพร้อมกันค่า

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

ส่อง! 5 เทรนด์สีผม ปี 2018 อินเทรนด์ ไม่มีเอ้าท์ เหล่าแฟชั่นนิสต้า ต้องโดน!

รู้ไว้..สวยก่อนใคร! 6 เทรนด์ สีผม 2018 ทำแล้วสวย เริ่ด ปัง!

 


 

 

 

Tags

ทรงผม สีผม สีผม 2018 เทรนด์สีผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top