ถามจริง? รวมพฤติกรรมเสี่ยง ปวดหลัง ปวดเมื่อย ที่คุณทำอยู่ทุกวันโดยไม่รู้ตัว!

 

     สำหรับสาวๆบางคน อาจจะพบเจอกับอาการ ปวดหลัง ปวดตัว หรือ ปวดเมื่อย อยู่บ่อยครั้งจนกลายเป็นอาการเรื้อรังที่ยึดติดอยู่กับตัวคุณ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณปวดหลังอยู่ทุกวันนี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกันค่ะ แต่วันนี้เราขอนำเรื่องราวการแก้ไขการปวดหลังที่เกิดจากท่าทาง อิริยาบถ และพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องในชีวิตประจำวัน หนึ่งในปัจจัยหลักที่เราสามารถควบคุมและแก้ไขได้กันก่อนค่ะ ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าพฤติกรรมที่คุณทำอยู่ทุกวันน่ะเข้าข่ายไหม!

 

1.ท่านั่งในขณะใช้คอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊ค

ไม่ว่าจะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คที่บ้านหรือที่ทำงาน สิ่งที่คุณพึงปฏิบัติคือการนั่งหลังตรงเสมอ ไม่โน้มตัวและก้มศีรษะเข้าหาคอมฯมากจนเกินไป เพราะนอกจากจะปวดหลังแล้วยังได้อาการปวดคอมาเป็นของแถมอีกด้วยนะจ๊ะ

ถามจริง? รวมพฤติกรรมเสี่ยง ปวดหลัง ปวดเมื่อย ที่คุณทำอยู่ทุกวันโดยไม่รู้ตัว!

นอกจากนี้ท่าทางและอิริยาบถที่ไม่ควรทำในขณะใช้คอมฯนานๆคือ การนอนใช้คอมฯ ค่ะ หากยังทำอยู่ อาการปวดตัวต้องถามหาเป็นอย่างแน่นอนค่ะสาวๆ

shutterstock_302459312

 

2.ท่านั่งในขณะอ่านหนังสือ

เช่นเดียวกับการนั่งทำงานโดยใช้คอมฯนั่นแหละค่ะ ไม่ควรทั้งก้มและโน้มไปด้านหน้ามากจนเกินไป ในขณะเดียวกันก็ควรนั่งให้เต็มก้น ไม่ควรใช้หลังเป็นตัวช่วยรับน้ำหนัก แนะนำให้หาหมอนติดไว้ที่เก้าอี้สักใบ คราวนี้ล่ะค่ะอ่านหนังสือได้ข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว

shutterstock_311277959

เช่นเดียวกับการนั่งเก้าอี้อ่านหนังสือค่ะ แม้อยู่บนเตียงก็ควรหาหมอนมารองหลัง จะได้ไม่รู้สึกปวดหลังและปวดเนื้อปวดตัวยังไงล่ะคะ

shutterstock_306880097

 

3.ท่ายกของ

เชื่อว่าต้องมีสาวๆหลายๆคนพลาดท่าให้กับการยกของแน่ๆค่ะ สำหรับการก้มหยิบของที่ถูกต้องไม่ควรยืนแล้วจึงค่อยโค้งตัวหยิบของ แต่ควรค่อยๆนั่งลงก่อนแล้วจึงหยิบของนั่นเองค่ะ แต่หากสาวๆคนไหนที่ปัญหาเรื่องหัวเข่า ให้ระวังในการนั่งลงหยิบสักนิดจะดีมากๆเลยล่ะค่า

shutterstock_282905000

การยกของก็ไม่ควรละเลยค่ะ ควรใช้มือสองยกระดับเอว ไม่ควรโค้งตัวงอในขณะยกของ หากของมีน้ำหนักมากจริงๆ สาวๆควรแบ่งสัดส่วนในการยกให้ดี ยกหลายรอบดีกว่านอนปวดหลังทั้งคืนนะคะบอกเลย

shutterstock_306880109

จะเท่ จะเก๋ จะชิค ห่วงสุขภาพหลังสักนิดจะดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับสาวๆที่มีอาการปวดหลังควรเลือกสะพายเป้ทั้งสองข้างตามปกติเพื่อเป็นการบาลานซ์น้ำหนัก ไม่ให้หลังด้านใดด้านนึงทำงานหนักนั่นเองค่ะ

shutterstock_321025415

ในการถือของ ควรเฉลี่ยและแบ่งปริมาณของทั้งสองข้างให้เท่ากันค่ะ จะได้ไม่ปวดหลังด้านใดด้านหนึ่ง

shutterstock_342097436

 

นอกจากพฤติกรรมผิดๆที่ส่งผลเสียต่อหลังที่เรามักชอบทำกันอยู่ทุกวันแล้ว ท่าออกกำลังกาย ที่เราไม่รู้ท่าที่ถูกต้องแต่ยังคงทำอยู่ แน่นอนว่าไม่ดีต่อสุขภาพหลังยิ่งกว่าค่ะ เราตามไปดูท่าที่ถูกต้องของท่าออกกำลังกายยอดฮิตกันเลยดีกว่าค่ะ ไม่ปวดหลัง ปวดตัวแถมยังหุ่นดีชัวร์ แบบนี้สิค่ะถึงสมเป็นสาว Women Society

คลิกอ่าน – ทำผิดมาตั้งนาน! วิธีออกกำลังกายที่ถูกต้อง 7 ท่าฮิต หุ่นฟิตแบบไม่บาดเจ็บ ไม่ปวดเนื้อปวดตัว!

8exs555

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 
Facebook Twitter Instagram


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

บทความน่าสนใจอื่นๆ