ช่วงเวลาที่เฟิร์มหุ่น ลดน้ำหนัก เรามักรัดเข็มขัดการกินลงไป ตามใจปากก็ไม่ได้ ตามใจเมื่อไหร่เจ้าไขมันร้ายก็เข้าสิงทันที! และคงเป็นไปไม่ได้ถ้าไม่หิวระหว่างมื้อเลย เราจึงได้นำ 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย มาเสิร์ฟสาวๆ แล้วจ้า จะกินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ ติดยันต์ไม่ให้ไขมันกลับมาสิงร่าง! ก็ต้องจัดทั้ง 5 ถั่วเป็นของว่างกันแล้ว รับรองว่าเคี้ยวมัน กรุบกรอบ คุณค่ามาเต็ม!

     แน่นอนว่าถั่วนอกจากสามารถควบคุมน้ำหนัก ช่วยเพิ่มโปรตีนแก่ร่างกายแล้ว ยังสามารถชะลอวัยให้สาวๆ ได้นะจ๊ะ แถมมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่างๆ อีกด้วยค่า อยากมีผิวเนียนสวย หุ่นแซ่บ ต้องหันมากินถั่วกันแล้วนะสาวๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีถั่วชนิดใดบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเล้ยย!

 

   1. Almond   

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

     ถั่วอัลมอนด์นอกจากมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังมีความกรุบกรอบ เคี้ยวอร่อย อีกทั้งดีต่อสุขภาพหลายๆ ด้านเลยค่ะ ด้วยเค้ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงประสาท เพิ่มสมาธิ เพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ช่วยบำรุงผิวพรรณ เล็บและผมให้ชุ่มชื่นแข็งแรง แถมช่วยลดท้องผูก ให้ขับถ่ายคล่องขึ้นด้วย เป็นถั่วที่เหมาะกับผู้ที่ลดหุ่น คุมน้ำหนักสุดๆ เลยค่า กินเพลิน ก็สวยได้!

 

   2. Macadamia   

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

     มาต่อกันด้วยแมคคาเดเมีย ถั่วเม็ดอวบ สีขาวนวล ชวนให้ลอง ที่ประโยชน์ไม่เป็นสองรองใคร เพราะเค้ามีแร่ธาตุจำเป็นที่ร่างกายต้องการมากมาย อย่างเช่น มีโปรตีนสูง ซึ่งช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้ร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระและไฟเบอร์สูง ช่วยให้ขับถ่ายง่ายและบำรุงผมกับผิวพรรณให้เนียนนุ่ม พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย ยิ่งไปกว่านั้นเค้าก็มีโอเมก้า 7 และกรดพาลมิโทลีอิค ซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายให้สาวๆ ได้มากขึ้น กินแล้วไม่อ้วน ไม่กินไม่ได้นะจ๊ะ!

 

   3. Pistachio   

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

     พิสตาชิโอ เป็นถั่วที่เหมาะกับผู้หญิงอย่างเรามากเลยค่าคู้ณณ ทำไมน่ะเหรอ? เพราะเค้ามีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย มีไขมันต่ำแต่ไฟเบอร์สูง จึงไม่ทำให้อ้วน และมีสารที่ช่วยลดอาการสิวเห่อกำเริบเสิบสานก่อนมีประจำเดือนอีกด้วยนะจ๊ะ แถมช่วยป้องกันประสาทตาเสื่อม ใครอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน ก็ต้องตำพิสตาชิโอมาทานเป็นของว่างแล้ว นอกจากนี้เค้ายังเหมาะกับผู้หญิงตั้งครรภ์ ช่วยลดความเครียด ลดความดันเลือดได้ด้วยจ้า สรรพคุณเริ่ด ดีต่อใจ!

 

   4. Peanut   

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

     และแล้วก็มาถึงถั่วรสชาติดี หาซื้อได้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า ก็คือ “ถั่วลิสง” นั่นเองค่า บอกเลยว่า ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ก็หุ่นผอม ร่างเพรียวได้ด้วยถั่วลิสงนี่แหละ เนื่องจากเค้ามีไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่าย ลดความอ้วน มีสารโคลีนที่ช่วยบำรุงประสาทและสายตา และแน่นอนว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะเนรมิตผิวสวย อ่อนเยาว์ให้กับสาวๆ ได้ อยากสวย แบบไม่ง้อครีมบำรุง ก็ฟาดถั่วลิสงเลยจ้า!

 

   5. Walnut   

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

     ปิดท้ายหุ่นสวย ผิวพรรณเปล่งปลั่งจากถั่ว ด้วย “วอลนัท” ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยชะลอวัย ต้านโรคสมองเสื่อม ป้องกันเซลล์ต่างๆ ในร่างกายเสื่อมสภาพ และสิ่งสำคัญที่สาวๆ พลาดไม่ได้ คือ เค้าสามารถป้องกันมะเร็งเต้านมได้! อีกทั้งมีไฟเบอร์สูง ลดท้องผูก ไร้พุงป่อง และยังบำรุงผิวพรรณ ผมและเล็บให้สวย สุขภาพดีอีกด้วยค่า แอบกระซิบว่า ถ้าใครมีปัญหานอนไม่หลับ เจ้าวอลนัทก็สามารถทำให้คุณนอนหลับสบาย คลายความเครียดได้ดีเลยล่ะ

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย เชื่อเลยว่า เหล่ามนุษย์ถั่วคงไม่พลาด วิ่งปรู๊ดไป ช้อปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอคอนเฟิร์มเลยว่า ทานแล้วผิวสวย สุขภาพดี หุ่นแซ่บ ไม่มีหน้าท้อง ไขมันย้อยมากวนใจแน่นอน อย่างไรก็ตามสาวๆ ก็ควรทานแต่พอดีนะคะ แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women ค่า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปตุนถั่วก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

เคี้ยวมัน! 5 ถั่ว ดีต่อผิว ปั้นหุ่นสวย ไม่กินไม่ได้แล้ว!

กินถั่ววันละครึ่งกำมือ ช่วยให้อายุยืนได้! 

 

 

 

 

Tags

ถั่ว บำรุงผิว บำรุงร่างกาย ผอม ผิวสวย ลดหุ่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top