Van Cleef & Arpels ฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วย จี้สร้อยคอ Vintage Alhambra รุ่นพิเศษ

Van Cleef & Arpels ฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วย จี้สร้อยคอ Vintage Alhambra รุ่นพิเศษ
Beau_Monde
21 พฤศจิกายน 2563 ( 08:05 )
57

     ในทุกปี Van Cleef & Arpels จะร่วมเฉลิมฉลองให้แก่เทศกาลแห่งความสุขด้วยผลงานจี้สร้อยคอ Vintage Alhambra รุ่นพิเศษ มีจำนวนจำกัด สำหรับปีนี้ เป็นครั้งแรกที่เครื่องประดับสัญลักษณ์นำโชคอันเลอค่า ได้รับการสรรค์สร้างขึ้นจากทองคำขาวสลักลาย guilloché (กวิโญเช) สุกสว่างเรืองรองในลีลาไล่ลำดับความเข้มของเฉดโทนไปตามมุมตกกระทบของแสง โดยมีเพชรเดี่ยวเม็ดกลางล้อแสงจรัสประกายวับวาว

     ในฐานะผลงานอันทรงแบบฉบับขนานแท้ของ Van Cleef & Arpels เครื่องประดับ “อัลลองบรา” หรือ Alhambra collection ได้รับการรังสรรค์ความงามสง่าอย่างต่อเนื่องมาตลอดนับแต่ปี 1968 สำหรับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน และความสนุกสนานจากการเฉลิมฉลองของเทศกาลแห่งความสุขปีนี้เมซงได้นำเทคนิค guilloché (กวิโญเช) ลูกเล่นเชิงสุนทรียศิลป์ อันกลายเป็นอีกหนึ่งขนบธรรมเนียมประจำเมซงมาตั้งแต่ทศวรรษ 1910 อันมีปรากฏเป็นครั้งแรกบนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือ ก่อนต่อยอดไปสู่การตกแต่ง ประดับประดาบนกลักเครื่องประดับ, ตลับแป้ง และกระเป๋าหนีบทรงกล่อง Minaudière (มิโนดิเอร์) สุดหรูหราระหว่างทศวรรษที่ 1930

 

 

     ลายสลักกวิโญเช ได้ถูกเริ่มนำมาใช้กับทองคำเหลืองสุกสกาว ในคอลเลคชั่นเครื่องประดับอัลลองบราเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2018 และอีกคราที่เทคนิคซึ่งต้องอาศัยทักษะความชำนาญอันเป็นเลิศนี้ก่อแรงบันดาลใจให้เมซงรังสรรค์จี้สร้อยคอวินเทจ อัลลองบรา Vintage Alhambra ด้วยงานสลักลวดลายนี้ลงบนเนื้อทองคำขาว เทคนิคสลักลายริ้วเส้นตรงไล่เรียงเป็นวงจำลองแบบแถบลำแสงของรัศมีที่สาดส่องออกมารอบดวงตะวันนี้ ก่อลีลาวิจิตรบรรจงของร่องลายบนพื้นผิวโลหะยามสะท้อนแสงตกกระทบกลมกลืนกับประกายเจิดจรัสของเพชรเดี่ยวเม็ดกลาง ซึ่ง Van Cleef & Arpels ได้ทำการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน และเคร่งครัดตามมาตรฐานคุณภาพระดับสูงสุด

 

 

     เพื่อทวีความพิเศษให้แก่ผลงานจำกัดจำนวนรุ่นนี้ จี้สร้อยคอแต่ละชิ้น มอบความรู้สึกของการเป็นเครื่องประดับเฉพาะบุคคลให้แก่ผู้เป็นเจ้าของด้วยบริการแกะสลักบนด้านหลัง อำนวยให้แผ่นโมทิฟ อัลลองบรากลายเป็นบทสะท้อนถึงเรื่องราวส่วนตัว หรือช่วงเวลาแห่งความทรงจำอันล้ำค่า ไม่ว่าจะสลักชื่อ วันที่ หรือข้อความใดๆ เพียงเท่านั้น เครื่องประดับชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นผลงานเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวตลอดไป

 

 

     “ถ้าอยากมีโชค คุณก็ต้องเชื่อในโชค” อย่างที่ฌาคส์ อารเปลส์ หลานชายของเอสแต็ลล์ อารเปลส์เคยกล่าวไว้ เครื่องรางและสัญลักษณ์นำโชค ถือเป็นคุณลักษณ์หนึ่งซึ่งเมซงรักยิ่ง เป็นทั้งเครื่องชี้นำ และแรงบันดาลใจในการออกแบบ ผลงานสร้างสรรค์อันทรงเอกลักษณ์อย่างที่สุดมาตลอด โดยในปี 1968 เมซงได้ออกแบบ สร้างสรรค์สร้อยคอยาวอัลลองบร้าเส้นแรกขึ้นโดยอาศัยแรงบันดาลใจจากรูปทรงของใบโคลเวอร์สี่แฉก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ หรือเครื่องรางนำโชคอย่างหนึ่ง มาพลิกแพลงเป็นแผ่นชิ้นส่วนรูปทรงเอกลักษณ์ อย่างที่เรียกว่า “แผ่นโมทิฟ” ทำจากทองคำสีเหลืองลายริ้วในตัว และเดินขอบรอบกรอบชิ้นงานด้วยลูกปัดทองกลมกลึงอย่างอ่อนช้อย พิถีพิถัน จากนั้นแผ่นโมทิฟ 20 ชิ้นก็ถูกนำมาเรียงร้อยต่อกันเป็นสายสร้อยเส้นยาวและประสบความสำเร็จในทันที พร้อมกับได้รับความนิยมไปทั่วโลกในฐานะแบบฉบับแห่งเครื่องประดับนำโชค สัญลักษณ์แห่ง Van Cleef & Arpels

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง