รีเซต

Bottega Veneta เผยโฉมกระเป๋า Knot และ Cabat คอลเลกชั่น Winter 22

Bottega Veneta เผยโฉมกระเป๋า Knot และ Cabat คอลเลกชั่น Winter 22
pommypom
15 พฤศจิกายน 2565 ( 16:30 )
137

คอลเลกชั่น Winter 2022 นำโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Matthieu Blazy เน้นย้ำพื้นฐานของแบรนด์ ที่ได้คำนึงถึงการสร้างสรรค์จากอดีต เพื่อตระหนักถึงปัจจุบัน และ ทำให้เกิดอนาคต โดยสะท้อนผ่านคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งรังสรรค์ผ่านกระเป๋า Knot และ Cabat พร้อมยกระดับงานฝีมืออันวิจิตรประณีตออกมาได้อย่างลงตัว

 

 

กระเป๋า Knot Clutch ถูกนำเสนอครั้งแรกในปี ค.ศ. 2001 โดยชื่อของกระเป๋ารุ่นนี้ได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก clasp knot หรือปมที่ถูกตกแต่งไว้ด้านบนของตัวกระเป๋าเป็นเกลียวที่สามารถเปิดปิดกระเป๋าได้ โดยการหวนคืนของกระเป๋ารุ่น Knot Minaudiere ครั้งนี้ใน Winter 22 Show ของ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Matthieu Blazy ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยนำเสนอตัวเลือกที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และเลือกใช้เทคนิคพิเศษในการยกระดับผลงานชิ้นเอกในขณะที่ยังคงเอกลักษณ์โดดเด่นของ Bottega Veneta อีกทั้งอะไหล่โลหะเปิดปิดกระเป๋า Knot ยังได้รับการออกแบบใหม่เพิ่มความทันสมัย ทางแบรนด์เลือกใช้วัสดุจากทองเหลือง (Muse Brass) มอบสไตล์ใหม่และมีขนาดใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย ชวนให้นึกถึงประวัติศาสตร์และมรดกของแบรนด์อย่างแท้จริง และในครั้งนี้ Knot มาในรูปแบบ foulard intreccio ที่มีการดัดแปลงให้ต่างจากเดิมซึ่งทำมาจากลูกวัวกระดาษ (Paper Calf)

 


 
อีกหนึ่งใบที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2001 เช่นเดียวกัน นั้นคือกระเป๋า Cabat ซึ่งถือเป็นอีกรุ่นไอคอนิกของ Bottega Veneta อีกทั้งยังถูกรังสรรค์จากช่างฝีมือด้วยหนังสานทั้งสองด้านของตัวกระเป๋า เพิ่มความงดงามให้กับกระเป๋าโดยทำให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน กระเป๋า Cabat เป็นผลงานชิ้นเอกในช่วงสมัยของ Tomas Maier ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนก่อนหน้า Daniel Lee

 

 

คอลเลกชั่น Winter 2022 ยังมีไอเท็มที่น่าสนใจอีกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bottega Veneta Store ทุกสาขาหรือ www.bottegaveneta.com 

บทความที่เกี่ยวข้อง