รีเซต

BOTTEGA VENETA ร่วมเฉลิมฉลองฤดูกาลแห่งความสุขกับไอเทมสุดพิเศษสิ้นปีนี้

BOTTEGA VENETA ร่วมเฉลิมฉลองฤดูกาลแห่งความสุขกับไอเทมสุดพิเศษสิ้นปีนี้
pommypom
17 ธันวาคม 2564 ( 17:50 )
216

     ลมร้อนพัดผ่านไปพร้อมต้อนรับเสียงกระดิ่งที่แว่วดังมาเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเทศกาลแห่งการให้ได้ย่างกรายเข้าใกล้อีกครา โดยครั้งนี้ Bottega Veneta ได้มีการเปิดตัวชิ้นไฮไลท์ที่จะมาแต่งแต้มและเติมเต็มให้กับฤดูการเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือรองเท้าที่มาในหลากหลายแบบ หลายขนาดรวมไปถึงเฉดสีสุดพิเศษเพื่อต้อนรับกระแสลมแห่งความสุขที่กำลังจะมาเยือนเมืองกรุงในปลายปีนี้

 

 

     เปิดซีซั่นด้วยดีเทลสุดคูลประจำฤดูกาลนี้ด้วยดีเทลของ fringe บนกระเป๋ารุ่น Cassette เป็นตัวชูโรงให้เห็นถึงสเน่ห์ของงานหัตถศิลป์ ลวดลายพื้นผิวของ fringe ที่โรยตัวบนพื้นกระเป๋าก็ได้นำพาความหรูหราระดับใหม่มาสู่การถัก Intreciatto ได้อย่างไม่เหมือนใคร ลวดลายของ fringe จะถูกตกแต่งลงบนหนัง fettuccia ซึ่ง Intreccio ทุกชิ้นจะได้รับการหุ้มด้วยรายละเอียดการ fringe ก่อน ถูกนำไปเข้าขั้นตอนการถักและเข้าตะเข็บตามลำดับ ในการประกอบทุกชิ้นส่วนเข้าด้วยกันนั้นต้องอาศัยความละเอียด และชำนาญเป็นอย่างมากเนื่องด้วยแต่ละชิ้นส่วนของ fringe มีรายละเอียดที่จำเป็นที่จะต้องถูกจัดวางให้เข้าที่ที่กำหนดไว้ ในครั้งนี้กระเป๋าทั้งใบจะถูกห่อหุ้มไปด้วย fringe ที่เหมือนพองออกมาจากตัวผิว fettuccia แม้จะแปลกตาแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

     ครั้งนี้กระเป๋ารุ่น Cassette นำเสนอสไตล์ล่าสุดอย่างการเคลือบสีเงินอะลูมีเนียมสะท้อนแสงบนหนังนัปป้า หรือ Memory Laminated Aluminum Nappa leather สู่ซิลูเอทของครอสบอดี้ (Cross Body) ชิ้นนี้ ซึ่งวัสดุหนังแกะในครั้งนี้ส่งตรงมาจากประเทศแอฟริกาใต้โดยผ่านกรรมวิธีการฟอกและย้อมเพื่อคงเนื้อสัมผัสอันยืดหยุ่นและความเป็นเอกรูปของตัวหนังก่อนจะนำไปเคลือบด้วยกระดาษเคลือบเพื่อป้องกันรอยถลอกและแต่งเติมผ้าหนังด้วยผิวสีเงินแวววาวสง่างาม หลังจากผ่านขั้นตอนการเคลือบ วัสดุหนังจะถูกนำผ่านกรรมวิธีติดฟอยล์เมมโมรี่ผลิตเอฟเฟกต์เมทัลลิกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่นให้กับตัวหนัง ท้ายสุดในกระบวนการคือภาพลักษณ์สุดวินเทจที่จะถูกเติมแต่งและตบท้ายบนกระเป๋าด้วยกรรมวิธีล้ำสมัยและละเอียดอ่อน ด้านในของกระเป๋าใช้หนัง fettuccia แต่ละชิ้นภายในของกระเป๋าถูกเชื่อมกันด้วยหนังเมมัลลิกแบบเดียวกัน

 

 

     อีกหนึ่งสิ่งใหม่น่าประทับใจประจำฤดูกาลนี้ Bottega Veneta ขอแนะนำวัสดุใหม่สู่รุ่น Cassette อีกครั้งกับตัวเลือกล่าสุดอย่างหนังแก้ว Spazzolato ที่จะมอบความล้ำสมัยและความหรูหราให้กับสไตล์ Cassette ในรุ่นนี้เองพื้นผิวของ Spazzolato Soft ที่ถูกเคลือบด้วยแลคเกอร์นั้นจะทำให้สีสันของตัวกระเป๋าสดใสมากขึ้นกว่าเคย โดยความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของ Cassette หนังรุ่นใหม่นี้ได้แก่ภาพลักษณ์ที่ดูกระทัดรัดและความเด่นชัดของลายถักสาน Intreccio อันเกิดจากการเลือกใช้วัสดุพิเศษนั่นเอง

 

 

     อีกหนึ่งไอเทมที่พลาดไม่ได้นั่นคือ Mini Jodie ที่มาพร้อมหนัง Seta Paint ซึ่งเป็นหนังใหม่ตามฤดูกาลที่โดดเด่นอย่างแตกต่างด้วยลักษณะมันเงาบนพื้นผิว หากแต่ยังคงทิ้งความรู้สึกนุ่มมือเอาไว้ได้อย่างลงตัว หนังมันวาวเคลือบเงานี้ได้เสริมสร้างบรรยากาศใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนสู่ตระกูลกระเป๋ารุ่นฮิตอย่าง Mini Jodie หนัง Seta Paint นั้น เป็นหนังวัวตามฤดูกาลที่มาพร้อมกับความแวววาวบนชั้นผิวด้านนอก ตัวเลือกหนังนี้ให้ความรู้สึกนุ่มมือ แตกต่างจากหนังอื่นๆ 

 

 

     ในส่วนของกระเป๋าถือทรง The Doll อันมีจุดเริ่มต้นมาจากผ้าหนังแปดชิ้นที่ถูกนำมาต่อเข้าให้เป็นหนึ่งยังคงความแปลกใหม่ด้วยเทคนิคการทับซ้อน (layering) ของชิ้นส่วนหนังต่างๆ ก่อให้เกิดเป็นรอยพับอันปราณีตยึดด้วยหมุดและกระดุม ตัวหูจับและตัวพับด้านบนของกระเป๋านั้นหากสังเกตุดีๆจะค้นพบกว่ามาจากรอยคัทติ้งเดียวกัน ต่างกันที่รูปแบบฟังก์ชันที่ปรากฏอยู่บนตัวกระเป๋านั่นเอง ภายใต้พื้นหนังของตัวพับถูกแซมด้วยแม่เหล็กซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยและรับประกันว่าจะไม่มีอะไรหล่นออกจากกระเป๋าอย่างแน่นอน ทั้งสามส่วนของกระเป๋าสามารถถูกปรับแต่งเพื่อจัดรูปทรงภายในได้ตามอัธยาศัย ขอบที่ซ่อนอยู่อย่างปราณีตจุนความโฉบเฉี่ยวเพิ่มความงดงามเมื่อพิมพ์ลาย Cocco Print สีเมทัลลิกกับหนังสีสดใส

 

 

     ในส่วนของรองเท้านั้น พลาดไม่ได้กับสีสัน Holiday จากคอลเลกชั่นนี้บนรองเท้าส้นสูงเปิดส้นตัวดังอย่างรุ่น The Stretch กับ   สี Moon Drop ที่พร้อมจุดประกายความเด่นสง่าราวดวงดาวบนยอดต้นคริสมาส

 

 

     ตามด้วยไอเทมที่จะช่วยคอมพลีทลุคให้ดูมีสไตล์โดดเด่นอย่าง The Stretch Sandals ที่มาในสีเงิน Silver ซึ่งเป็นรองเท้าส้นสูงที่ใช้เทคนิคการสานแบบตาข่าย ซึ่งทำจากวัสดุผ้าคอตตอน 79% และโพลีเอสเตอร์ 11% ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับรองเท้าคู่นี้ อีกทั้งยังมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแปลกตาและสายหนังที่ต่อยาวเพื่อพันรอบข้อเท้า ซึ่งจะช่วยให้ลุคของคุณผู้หญิงดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

 

     ปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงทรงอัลมอนด์ที่คุ้นตาอย่างรุ่น The Almond ซึ่งในครั้งนี้มาในสีน้ำตาล Fondant และ สีเงิน Silver เนื้อเมทัลลิกส่งเสริมความสวยหรูให้กับทรงเรียวยาวของรองเท้าได้เป็นอย่างดี  ตบแต่งด้วยยางยืดรอบทรงขอบยกระดับความสะดวกสบายในการใส่ไปร่วมงานเฉลิมฉลองสิ้นปีให้มั่นใจและโดดเด่นไม่แพ้ใครในค่ำคืนแห่งการสังสรรค์

 

 

     ค้นพบสีสันเฉดใหม่อันน่าตราตรึงใจเพิ่มเติมได้แล้ววันนี้ที่ Bottega Veneta Pop-Up Store ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง