TrueID

ไอเดียทำผม ทักดงคยอง ในซีรีส์ Doom At Your Service ทรงผมยาวเลยบ่า หน้าม้า ปลายงุ้ม

ไอเดียทำผม ทักดงคยอง ในซีรีส์ Doom At Your Service ทรงผมยาวเลยบ่า หน้าม้า ปลายงุ้ม
pommypom
26 พฤษภาคม 2564 ( 13:00 )
1.9K

     ถ้าพูดถึงซีรีส์สุดฮิตมาแรงติดอันดับในช่วงนี้ หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่อง Doom At Your Service นั่นเอง! เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวโรแมนติก - แฟนตาซี เกี่ยวกับสัญญา 100 วันแห่งการเปลี่ยนแปลงโชคชะตา ที่สนุกและชวนติดตามมากๆ ค่ะ และในวันนี้เราก็ไม่พลาดจะพาทุกคนไปซูมลึกส่องสไตล์สุดเก๋ของนางเอกซีรีส์กันอีกตามเคย ซึ่งนางเอกของเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นสาวสวยสุดน่ารัก พัคโบยอง ที่รับบทเป็น ทักดงคยอง บรรณาธิการสาวของบริษัทนวนิยายออนไลน์ ที่ชีวิตของเธอกำลังใกล้เข้าสู่ความตายด้วยการป่วยเป็นโรคมะเร็งในสมอง และมีเวลาอยู่ในโลกนี้อีกเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น! 

 

อัพเดทแฟชั่น ทรงผมฮิตสไตล์เกาหลีกันแล้ว
อย่าลืมตามไปฟิน ไปอินกับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องอื่นๆ กันต่อได้ที่
>> TrueID Movie หนังฮิต ซีรีส์ดังเพียบ!

 

 

     เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องรอติดตามกันเลย แต่ในวันนี้เราจะขอพาไปส่องทรงผมสุดน่ารักของพัคโบยอง หรือ ทักดงคยอง กันก่อนดีกว่า ซึ่งสาวๆ ที่ดูซีรีส์เรื่องนี้จะต้องแอบฝันอยากมีทรงผมแบบเธอกันอยู่แน่ๆ พูดง่ายๆ เลยก็คือ ผมสวยมาก! เป็นทรงผมยาวเลยบ่า ปลายงุ้ม พร้อมหน้าม้า ดูเป็นทรงผมเรียบๆ แต่เก๋มากจนไม่พูดถึงไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งใครอยากมีทรงผมแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปสอนทำผมแบบเธอกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

 

ไอเดียทรงผมยาวเลยบ่า

สไตล์ทักดงคยอง

 

 

วิธีทำผม

ตามทักดงคยอง

1. ตัดผมเลยบ่า

     เริ่มแรก สำหรับใครที่มีผมยาว ให้ตัดผมความยาวประมาณเลยบ่าเล็กน้อยค่ะ ซึ่งความยาวขนาดนี้ถือเป็นความยาวที่กำลังพอดี ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป โดยเฉพาะสาวตัวเล็ก ความยาวแบบนี้กำลังน่ารักและเข้ากับบุคลิกของเรามากๆ ค่ะ ส่วนใครที่ผมยังสั้นอยู่ แนะนำให้รออีกนิด ผมของเราก็จะสามารถยาวได้ประมาณนี้แล้วล่ะค่ะ และถ้าหากว่าใครอยากให้ผมยาวเร็วๆ ก็สามารถใช้เป็นแชมพูหรือน้ำยาเร่งผมยาวช่วยด้วยก็ได้นะคะ

 

2. ตัดหน้าม้า

     อยากผมสวยสไตล์ทักดงคยอง ขั้นตอนต่อมาคือให้ตัดหน้าม้าค่ะ ซึ่งจะเป็นหน้าม้าซีทรูที่ไม่ได้หนามากจนเกินไป กำลังพอดีกับหน้าค่ะ บอกเลยว่าถ้าตัดหน้าม้าแล้ว ทุกคนจะน่ารักขึ้นกว่าเดิมเท่าตัวเลย ผมหน้าม้าเป็นผมที่จะทำให้หน้าเราเด็กขึ้น ดูน่าทะนุถนอม แบบนางเอกเกาหลียังไงยังงั้นเลย ซึ่งการตัดหน้าม้าเราสามารถตัดเองได้นะคะ ใครไม่อยากไปร้าน เรามีทริคตัดหน้าม้าด้วยตัวเองมาแนะนำด้วยค่ะ

3. ทำสีผม

     เพื่อให้ทรงผมของเราเหมือนกับทักดงคยองมากขึ้นไปอีก ต้องทำสีผมด้วยค่ะ จะสังเกตได้เลยว่าสีผมของเธอจะไม่ใช่สีดำ แต่สีจะออกเป็นโทนน้ำตาลธรรมชาติๆ ใครอยากได้สีผมแบบนี้ เซฟรูปทรงผมทักดงคยองไปแล้วให้ช่างจัดการให้เลย ง่ายนิดเดียว แต่ถ้าใครอยากย้อมผมเองที่บ้าน ก็สามารถทำได้นะคะ สำหรับใครที่ผมเป็นสีดำ แนะนำให้เลือกน้ำยาย้อมผมสีที่สว่างที่สุดอย่างสีน้ำตาลอ่อน เมื่อย้อมกับผมสีดำแล้ว จะได้สีน้ำตาลธรรมชาติที่พอดีเลยค่ะ ถ้าเลือกเป็นยาย้อมผมโทนสีน้ำตาลเข้มๆ เวลาย้อมออกมาแล้ว สีจะไม่ค่อยเห็นชัดนะคะ

 

4. ทำทรีตเมนต์

     อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผมของทักดงคยองดูสวยมากๆ นั่นก็คือผมที่ดูสุขภาพดี ไม่แห้งชี้ฟู เป็นเส้นเรียงกันพริ้วสลวย ซึ่งนั่นทำให้ทรงผมของเธอดูเป็นทรงผมในฝันของสาวๆ นั่นเอง สำหรับใครที่มีผมเสียและแห้งชี้ฟู แม้จะตัดและทำสีผมแบบทักดงคยองแล้วก็ยังดูไม่สวยเท่าไหร่ แนะนำให้ทำทรีตเมนต์ผมอย่าง ทรีตเมนต์เคราตินเลย จะช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาสวยสุขภาพดีได้ค่ะ 

 

5. เซ็ตผม

     แน่นอนว่า ตื่นมาผมสวยเลยไม่มีอยู่จริงหรอก คงมีแต่ในหนังเท่านั้นแหละค่ะ! ซึ่งจริงๆ แล้ว เบื้องหลังเค้าก็ต้องมีเซ็ตกันบ้างล่ะ ดังนั้นใครที่อยากมีผมตรงสวยปลายงุ้ม หน้าม้าเป๊ะ ต้องตื่นมาเซ็ตผมค่ะทุกคน สำหรับใครที่มีผมหยักศก แนะนำให้ใช้วิธีหนีบผมค่ะ จะทำให้ผมตรงสวยมากขึ้น ตามมาด้วยการม้วนปลายให้งุ้มเข้าแบบ C Curl สไตล์ทักดงคยอง พร้อมเซ็ตหน้าม้าให้เป๊ะ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผมสวยน่ารักและดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้เซ็ตมาแบบทักดงคยองแล้วล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง