กูรูตอบรัก : แก้ไขอย่างไรเมื่อตัวอยู่ไกล ใจก็ยิ่งห่าง by Kooup

กูรูตอบรัก : แก้ไขอย่างไรเมื่อตัวอยู่ไกล ใจก็ยิ่งห่าง by Kooup
Beau_Monde
17 กันยายน 2561 ( 10:10 )
387

     เคยมั้ย ยิ่งอยู่ไกลใจยิ่งห่าง 1 ใน 5 เหตุผลที่คนเลิกกันเยอะที่สุดคือความห่างไกลกัน วันนี้เราจะมาดูแนวคิดดีๆ จากกรณีตัวอย่างคำถามจากทางบ้านที่สอบถามกันเข้ามากันนะคะ เรามาดูกันว่าวันนี้กูรูตอบรักของเราจะให้คำแนะนำอย่างไร เพื่อให้ชาว TrueID นำไปปรับใช้กับความรักตัวเองกันค่ะ

1. คำถาม : เมื่อเราคบคนที่อยู่ไกลกัน แล้วรู้สึกว่ารักน้อยลง จะแก้ไขอย่างไรดีคะ ?
     คำตอบ : ต้องบริหารจิตใจตัวเองดีๆ ค่ะ อยู่ไกลกันอาจจะมีคนเข้ามาจีบเรา อาจจะไม่ค่อยได้คุยกันก็เลยรู้สึกว่ารักน้อยลง เพราะว่าในแต่ละวัน ต่างคนต่างก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเอง แนะนำให้หาเวลาว่างชาร์จแบตให้ความรักบ้างนานๆ ที อาจจะสละเวลางานเพื่อไปเจอกัน ยังดีกว่ามัวทำงานจนเสียคนรักไปนะคะ อะไรให้กันได้ก็พยายามจะให้กัน ถ้าไม่ได้ก็รอเวลาที่มันได้ ไม่มีใครจะวุ่นวายตลอดชีวิตหรอกจริงมั้ย ?

2. คำถาม : ทำเหมือนแฟนกันทุกอย่างแต่ไม่ใช่แฟนกันเพราะเขายังไม่อยากจะผูกมัดกับใคร ทำไมมันดูเห็นแก่ตัวจังคะ ? แล้วควรทำอย่างไรต่อดี
     คำตอบ : เขาก็แค่ไม่อยากเป็นแฟนกับเราค่ะ ไม่เชื่อลองดูถ้าเขาเจอคนที่ถูกใจเขาจริงๆ มันจะไม่มีข้ออ้างแบบนี้เกิดขึ้นแน่นอน เขาแค่ต้องการเราอยู่แต่ไม่ได้รักเรา ถ้าเขาเจอคนที่ใช่ เดาว่าเขาก็น่าจะพร้อมบอกลาเราได้ทันที ต้องถามตัวเองว่ารับได้ไหมในจุดนี้ ถ้ารับไม่ได้ก็รีบถอยออกมาก่อนที่จะสายไป

3. คำถาม : แฟนพยายามตีตัวออกห่าง ไม่อยากเจอ ไม่อยากอยู่ด้วย โดยที่เราไม่รู้ว่าเราทำผิดอะไร อึดอัดใจมากค่ะ อยากขอคำปรึกษาค่ะ
     คำตอบ : ก่อนอื่นลองย้อนดูตัวเองก่อนว่าเราได้ทำอะไรให้เขาอึดอัดใจหรือป่าวคะ อาจจะจู้จี้ ขี้บ่น หรืออาจจะมีนิสัยที่ไม่ชอบ หรือเขาอาจจะไม่ว่างจริงๆ หรือเขาอาจจะมีคนอื่น ซึ่งนั่นก็จะมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างโผล่ขึ้นมาอีกเพียบ ให้ลองเดาๆ ดูนะคะ แล้วแก้ที่ต้นเหตุ ต่อให้เขาไม่พูดตรงๆ เราก็น่าจะสังเกตได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เช่นถ้าเขามีคนอื่นก็อาจจะเช็คอินที่นู่นนี่นั่นโดยที่เราไม่รู้ โทรไปไม่ค่อยรับ หรือ พูดจาแปลกๆ ก็เป็นไปได้ค่ะ

ตอบคำถามโดย
สีเทียนเขียนรัก


เรียบเรียงโดย
แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : ตอบปัญหาคาใจ เลิกกับแฟนมานาน แต่ไม่กล้าเปิดใจรับคนใหม่ ทำไงดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง