ก่อนออกกำลังกาย กินไรดี...รวมอาหารเสริมระบบเผาผลาญก่อนออกกำลังกาย

ก่อนออกกำลังกาย กินไรดี...รวมอาหารเสริมระบบเผาผลาญก่อนออกกำลังกาย
waramai
9 มกราคม 2560 ( 18:05 )
13.1K

อย่างที่เรารู้กันว่าช่วงก่อนออกกำลังกาย เป็นช่วงที่ควรงดอาหาร เนื่องจากขณะออกกำลังกาย ร่างกายจะหยุดย่อยอาหาร และเปลี่ยนมาเป็นการใช้พลังงานแทน ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ผู้ที่กินอาหารก่อนออกกำลังกาย อาจมีอาการท้องอืดและอาหารไม่ย่อยได้ ซึ่งไม่ถือเป็นผลดีอย่างแน่นอนค่ะ สาวๆ บางคนจึงเลือกที่จะอดอาหารก่อนออกกำลังไปเลยก็มี ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ดีอีกเช่นกันค่ะ

 

 

สำหรับสาวๆ ที่อยากออกกำลังกายควรทานอาหารก่อนสักประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาย่อยอาหารค่ะ โดยอาหารที่สาวๆ ควนเลือกทาน ควรเป็นอาหารที่ช่วยส่งเสริมการออกกำลังกายนั้นๆ ด้วยค่ะ เหมือนตัวอย่างที่เรานำมาฝากวันนี้ สำหรับสาวๆ ที่ออกกำลังประเภทเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอค่ะ

 

 

โดยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง ร่างกายของเราจะต้องการโปรตีนเพื่อสร้างเสริมมวลกล้ามเนื้อ เพราะฉะนั้นอาหารที่ควรกินสำหรับสาวๆ ที่อออกกำลังประเภทนี้ คือ ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท สมูทตี้ และกรีกโยเกิร์ตกับกล้วย รวมถึงพวกนมไขมันต่ำด้วยก็ได้ค่ะ

 

ต่อมาคือสาวๆ ที่หมั่นออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ควรเป็นอาหารที่มุ่งกระตุ้นการผลิตน้ำตาลในเลือดเพื่อเป็นการเพิ่มพลังในการออกกำลังกาย แต่ไม่ควรทานเยอะเกินไปค่ะ อาหารที่เราแนะนำได้แก่ โอ๊ตมีลและผลไม้ แอปเปิ้ล กราโนล่าและไข่ดาวน้ำและขนมปังโฮลวีทค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

50 เมนู ลดน้ำหนัก พร้อมสูตรและวิธีทำ! ทำง่าย ผอมได้ชัวร์ๆ !

แชร์ 40 เมนู ลดน้ำหนัก 37 โลฯ ใน 5 เดือน แค่ตั้งใจ ใครก็ทำได้!

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง