รีเซต

6 ไอเดียจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ แต่งห้องให้น่า Work from Home ช่วงอยู่บ้านว่างๆ

6 ไอเดียจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ แต่งห้องให้น่า Work from Home ช่วงอยู่บ้านว่างๆ
pommypom
5 พฤษภาคม 2564 ( 17:15 )
4.5K

     ในช่วงกักตัว มีเวลาอยู่บ้านว่างๆแบบนี้ ได้เวลาจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่กันแล้วค่ะ! บ้านรกรุงรังเพราะไม่มีเวลาจัดเก็บ ช่วงนี้ถือเป็นช่วงไพรม์ไทม์เลยล่ะค่ะ ซึ่งการมีบ้านที่เป็นระเบียบเรียบร้อยนั้น ส่งผลต่อชีวิตของเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย บ้านน่าอยู่ ตกแต่งสวย บรรยากาศดี ก็ทำให้คนอยู่อารมณ์ดีไปด้วย แต่ถ้าบ้านไหนรกๆ ไม่เป็นระเบียบ ก็ทำให้ชีวิตการอยู่บ้านยุ่งยากได้เหมือนกัน ดังนั้นได้เวลาเปลี่ยนชีวิตใหม่ด้วยการจัดบ้านใหม่กันแล้วล่ะค่ะ!

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะทำงาน

     ในช่วง Work from Home ต้องทำงานที่บ้านทุกวันแบบนี้ โต๊ะทำงานถือเป็นบริเวณที่สำคัญเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งการมีโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบ บวกกับการเพิ่มของตกแต่งให้ดูสวยงาม สามารถช่วยให้การทำงานของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าโต๊ะทำงานแบบรกๆนะคะ โดยให้เราเริ่มจากการเคลียร์พื้นที่โต๊ะใหม่และทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นให้หากล่องมาไว้สำหรับใส่เครื่องเขียน แล้วจัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือใครจะจัดเรียงตามสีสันไล่เฉดสีกันไปก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ นอกจากนั้นเรายังสามารถเพิ่มรูปภาพสวยๆติดไว้บนผนังโต๊ะทำงานได้ เพื่อตกแต่งให้มุมทำงานของเราดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

ไอเดียจัดตู้เสื้อผ้า

     เสื้อผ้าล้นตู้ถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆหลายคนเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำให้ตู้เสื้อผ้าดูรกรุงรังแล้ว ยังทำให้เราหาเสื้อผ้ายากอีกด้วย ดังนั้นเราควรจัดเสื้อผ้าของเราให้เป็นระเบียบค่ะ ซึ่งใครจะแขวนเสื้อผ้าแบบจัดเรียงตามสีเพื่อสะดวกต่อการหยิบจับและเพื่อความสวยงามก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ หรือถ้าหากตู้เสื้อผ้าของใครมีขนาดเล็ก เราขอแนะนำให้ใช้วิธีพับผ้าแบบ Kon Mari เลย จะช่วยเพิ่มพื้นที่และทำให้เสื้อผ้าของเราเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

ไอเดียจัดตู้เย็น

     เปิดมาเจอตู้เย็นรกๆ หาของกินยากในวันที่หิวมากแบบนี้ก็รู้สึกแย่เหมือนกันนะ สายกินต้องรีบจัดตู้เย็นใหม่ด่วนๆเลย ซึ่งทริคการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เพียงแค่เราหากล่องมาไว้สำหรับใส่ผลไม้หรือวัตถุดิบอื่นๆ แทนการแช่ไปแบบทั้งถุง ประหนึ่งว่าตอนตลาดซื้อมายังไง ในตู้เย็นก็ยังเป็นแบบนั้น ซึ่งหากเราจัดเก็บใส่กล่อง นอกจากจะเป็นการลดกลิ่นแล้ว ยังทำให้ตู้เย็นเป็นระเบียบและหาของกินได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

ไอเดียจัดห้องน้ำ

     ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ควรให้ความสำคัญค่ะ โดยเฉพาะในเรื่องของความสะอาด เนื่องจากห้องน้ำเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ดังนั้นเราควรทำความสะอาดห้องน้ำเป็นประจำ และไม่ควรวางของเยอะจนรกค่ะ อยากมีห้องน้ำที่เป็นระเบียบ เริ่มง่ายๆจากการเรียงผลิตภัณฑ์ต่างๆให้เป็นระเบียบ ส่วนใครอยากเพิ่มบรรยากาศให้ดูสวยงาม ก็สามารถหาอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆมาวางเพิ่มได้ หรืออาจจะวางต้นไม้ไปด้วยก็ได้นะคะ นอกจากจะเพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่นแล้ว ยังช่วยฟอกอากาศได้ดีอีกด้วย

 

 

ไอเดียจัดโต๊ะเครื่องแป้ง

     อีกหนึ่งมุมประจำของสาวๆ ที่เรียกได้ว่ารกเป็นประจำ นั่นก็คือโต๊ะเครื่องแป้งนั่นเองค่ะ การมีโต๊ะเครื่องแป้งที่เป็นระเบียบและสวยงาม ก็ทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำสวยลุคใหม่ๆได้เวิร์คกว่าโต๊ะเครื่องแป้งแบบรกๆนะคะ ดังนั้นสาวๆอาจจะเริ่มจากการหากล่องมาไว้สำหรับใส่สกินแคร์หรือเมคอัพต่างๆให้เป็นที่เป็นทาง ไม่วางระเกะระกะ หรืออาจจะเพิ่มของตกแต่งเล็กๆน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้โต๊ะเครื่องแป้งของเราน่าใช้มากขึ้นก็ได้ค่ะ

 

 

ไอเดียจัดห้องนอน

     ห้องนอนไม่ควรเป็นห้องที่รกนะคะ เพราะเป็นห้องที่เราเอาไว้ใช้สำหรับพักผ่อน ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะทำให้ร่างกายของเราฟื้นฟูค่ะ ดังนั้นเราควรจัดห้องนอนให้สะอาดและเป็นระเบียบ ดูสบายตา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการนอนของเราค่ะ เผลอๆเราอาจจะได้มุมถ่ายรูปมุมใหม่ก็ได้ค่ะ ทีนี้แหละอยู่บ้านได้ทั้งวันไม่อยากออกไปไหนเลย!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง