รีเซต

M·A·C Cosmetics จับมือคิง พาวเวอร์ รณรงค์วันเอดส์โลก ผ่านพลังเมคอัพ

M·A·C Cosmetics จับมือคิง พาวเวอร์ รณรงค์วันเอดส์โลก ผ่านพลังเมคอัพ
pommypom
7 ธันวาคม 2565 ( 16:15 )
61

M·A·C Cosmetics จับมือคิง พาวเวอร์ รณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ผ่านสีสันแห่งพลังเมคอัพ จุดประกายความหวังเพื่อผู้ติดเชื้อ พร้อมผนึกกำลังเหล่าแอมบาสเดอร์เฉลิมฉลองแคมเปญ VIVA GLAM เป็นปีที่ 28 เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้และช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ เพราะทุกวัน คือ วันสำคัญในการต่อต้านโรคเอดส์

 

 

M·A·C Cosmetics ผู้นำแห่งการเนรมิตด้านสีสัน จับมือบริษัท คิง เพาเวอร์ ผู้นำธุรกิจค้าปลีกท่องเที่ยวครบวงจรระดับโลก จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ผ่านสีสันแห่งแฟชั่นและพลังแห่งเมคอัพอันโดดเด่น

การรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกเป็นสิ่งที่ M·A·C ให้ความสำคัญตลอดมา โดยแบรนด์ได้มุ่งมั่นสนับสนุนช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์อย่างต่อเนื่องภายใต้แคมเปญ VIVA GLAM ที่จัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2537 ภายใต้แนวคิดที่ว่า M·A·C พร้อมโอบรับทุกความงดงาม โดยไม่มีการแบ่งแยกเพศ รูปร่าง อายุ หรือสีผิว สำหรับแคมเปญนี้ M·A·C ได้รังสรรค์ลิปสติกรุ่นลิมิเต็ดอิดิชัน VIVA GLAM พร้อมบริจาครายได้จากการจำหน่ายทั้งหมดเพื่อร่วมสร้างอนาคตที่สดใส และสนับสนุนสิทธิอันเท่าเทียมกันเพื่อคนทุกกลุ่ม ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา M·A·C ได้ร่วมงานกับเซเลบที่มีชื่อเสียงกว่า 50 คน รวมถึงดาราและศิลปินระดับโลกอย่าง Ditta Von Teese, Fergie, Sia, K.D. Lang และ Chloë Sevigny เพื่อถ่ายทอดเสน่ห์ความงามหลากหลาย รูปแบบ

สำหรับปีนี้ ทีมเมคอัพอาร์ติสของ M·A·C และพนักงานของแบรนด์ที่คิง พาวเวอร์ สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, ท่าอากาศยานภูเก็ต และคิง เพาเวอร์ รางน้ำ ได้ร่วมกันแต่งกายแปลงโฉมในลุคแดร็กควีน (Drag Queen) สุดแกลม พร้อมติดเข็มกลัดริบบิ้นสีแดงเพื่อสะท้อนจุดยืนสนับสนุนแคมเปญ VIVA GLAM อันเป็นต้นแบบแห่งการริเริ่มรณรงค์เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ โดยทีม M.A.C. ยังได้แจกเข็มกลัดริบบิ้นสีแดงรณรงค์วันเอดส์โลกให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงสิ่งที่ผู้ป่วยโรคนี้ต้องเผชิญและเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันต่อสู้เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคเอดส์และขจัดทัศนคติเชิงลบที่มีต่อผู้ป่วย นอกจากนี้ ทาง M·A·C Cosmetics Thailand ยังได้บริจาคเงินรายได้จากการจำหน่ายลิปสติก VIVA GLAM รวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ให้แก่สภากาชาดไทยและมูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทย (มอท.) เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อเอชไอวี/เอดส์

 

 

คุณนุชนินทร์ วิริยะธารากิจ รองประธานอาวุโสส่วนงานพัฒนาปฏิบัติการร้านค้า คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ กล่าวว่า  “คิง พาวเวอร์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลกกับแบรนด์เครื่องสำอางค์ชั้นนำอย่าง M·A·C และพร้อมสนับสนุนแคมเปญการกุศลอย่าง VIVA GLAM โดยเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งถึงพลังในการจัดกิจกรรมต่างๆ  เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสและสังคมโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น เราขอชื่นชม M·A·C ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์มาเป็นอย่างดีตลอดเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา”

 

 

ทั้งนี้ M·A·C ได้นำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายลิปสติกคอลเลกชัน VIVA GLAM บริจาคให้กับองค์กรท้องถิ่นในประเทศต่างๆ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มสตรี เด็กผู้หญิง ชุมชน LGBTQIA+ รวมไปถึงผู้ที่ติดเชื้อหรือได้รับผลกระทบจากเอชไอวี/เอดส์ จนถึงปัจจุบัน แคมเปญ VIVA GLAM สามารถระดมทุนจากการจำหน่ายลิปสติกคอลเลกชัน VIVA GLAM ทั่วโลก รวมแล้วกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งช่วยจุดประกายความหวังให้กับกลุ่มดังกล่าว และขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อหยุดยั้งเชื้อเอชไอวี/เอดส์

 

 

คุณชาห์โรม ราชิด รองประธานและผู้จัดการทั่วไป M·A·C Cosmetics, Travel Retail Asia Pacific กล่าวว่า “ชีวิตของผู้คนมากมายได้เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่เราริเริ่มแคมเปญ VIVA GLAM และความสำเร็จทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะผู้คนมากมายได้ร่วมกันบริจาคซื้อลิปสติก VIVA GLAM และร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ กับเราตลอดหลายปีที่ผ่านมา และในปีนี้ M·A·C ยังคงระดมความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์อย่างต่อเนื่อง และต่อสู้เพื่อสิทธิอันเท่าเทียมกันของคนทุกกลุ่ม เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนแคมเปญนี้ไปด้วยกัน”

บทความที่เกี่ยวข้อง